Quét mã QR tải app đặt cứu hộ xe máy
 

 

 

 

 

Xe máy của bạn bị hut, yếu hơi, ì ạch khó tăng tốc?

Xe máy bị yếu hơi là hiện tượng phổ biến thường gặp ở hầu hết tất cả các loại xe máy sau một thời gian sử dụng.

Những dấu hiệu cho thấy xe máy bị hut hơi

– Khó tăng tốc: Khi bạn tăng tay ga và không thấy động cơ phản hồi nhanh nhẹn như lúc bình thường thì đó chính là hiện tượng xe máy bị hụt hơi.

– Phần tay lái bị rung lắc: Sở dĩ xảy ra tình trạng này do bugi hoạt động không tốt làm mất áp suất động cơ và tỷ lệ xăng gió sai lệch.

– Biểu hiện ở ống khí xả: Tại đây có lửa phụt ra do hệ thống bơm nhiên liệu đã bơm quá nhiều vào buồng nổ hoặc do bugi đánh lửa chưa đốt cháy được nhiên liệu. Đồng thời hệ thống điện hư hỏng, cảm biến khí xả và cảm biến động cơ cũng khiến sai lệch cho tỷ lệ hòa khí.

– Leo dốc khó khăn: Giống như hiện tượng khó tăng tốc, bạn sẽ rất vất vả để leo lên dốc. Vấn đề này thường do bộ phận nhiên liệu điển hình là bổ lọc giữ lại cặn bẩn.

Nguyên nhân xe máy bị hụt hơi

Xe máy bị hụt hơi, yếu hơi nếu không biết tìm ra nguyên nhân sẽ gây tốn kém chi phí sửa chữa. Bởi tình trạng này chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách tìm ra nguyên nhân. Phần lớn, hiện tượng xe bị yếu hơi gây nên do các nguyên nhân sau:

❌ Do lốp xe chưa được bơm căng & đều

Lốp xe là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phản ứng của xe. Lốp xe không đảm bảo chất lượng chưa được bơm căng rất khó trong việc chuyển động, lung lay gây nguy hiểm.

❌ Do dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn được coi như một “lớp đệm trơn” ở bề mặt tiếp xúc các chi tiết giúp giảm lực ma sát đồng thời tăng hiệu suất vận hành hoạt động của máy.

Tùy từng loại xe & dung tích sẽ phù hợp với mỗi loại dầu bôi trơn nhất định. Dùng sau dầu sẽ khiến động cơ xe bị ảnh hưởng trực tiếp. Xe không cấp được nhiên liệu để có thể hoạt động bình thường. Sau một thời gian dài sử dụng bạn chưa thay dầu nhớt cho xe cũng khiến xe bị hụt hơi.

❌ Do bugi hoạt động kém

Nhiệm vụ chính của bugi là đánh lửa khởi động động cơ. Một trong những vấn đề khi bugi hỏng hoặc bị hao mòn sẽ không phát ra tia lửa điện và hiển nhiên khi đó xe không thể khởi động. Ngoài ra, sử dụng bugi kém chất lượng kéo theo ảnh hưởng liên quan đến các bộ phận cũng khiến quá trình vận hành xe không ổn định.

❌ Do côn xe bị mòn:

Côn xe là một trong những bộ phận ít nhiều sẽ bị hỏng hóc, hao mòn. Thói quen bóp tay côn đột ngột sẽ khiến xe rất dễ gặp tình trạng hụt hơi, yếu hơi…

Cách khắc phục xe máy bị yếu hơi hiệu quả

– Đảm bảo đổ xăng chất lượng, rõ nguồn gốc cho xe hoạt động ổn định. Lựa chọn xăng xe, dầu nhớt phù hợp loại xe của mình. VD: như xe bạn nên ưu tiên xăng A95 hơn. Tuyệt đối không đổ xăng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đều rất dễ gặp các sự cố không đáng có trong quá trình đi xe.

– Luôn kiểm tra đến các bộ phận trong động cơ xe đặc biệt bugi, bộ chế hòa khí… tránh việc hỏng hóc để sửa chữa, thay mới kịp thời.

– Luôn đảm bảo lốp xe, vành xe bình thường trong mọi trường hợp. Không nên để lốp xe quá non hoặc quá căng dẫn đến hiện tượng nổ lốp.

– Luôn đảm bảo các bộ phận phanh, tay ga của xe ga ở trạng thái bình thường, hoạt động ổn định.

👍👍👍Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết nguyên nhân xe máy bị yếu hơi và biện pháp khắc phục phù hợp. Bạn hãy chú ý thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo chất lượng cho phương tiện và an toàn cho người sử dụng.

🛠🛠🛠 Trong trường hợp bạn đang gặp phải vấn đề trên hãy nhấc máy gọi ngay CỨU HỘ XE MÁY bạn nhé!

Đặt cứu hộ xe máy

Đặt cứu hộ xe máy như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm cứu hộ xe máy tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để cứu hộ xe máy có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi cứu hộ xe máy, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho cứu hộ xe máy biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm cứu hộ xe máy gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt cứu hộ xe máy

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu cứu hộ xe máy, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm cứu hộ xe máy

Lợi ích khi đặt cứu hộ xe máy từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới cứu hộ xe máy liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào cứu hộ xe máy cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, cứu hộ xe máy sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được cứu hộ xe máy cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với cứu hộ xe máy
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,500 nhà cung cấp dịch vụ, 138,471 người sử dụng và 232,057 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt cứu hộ xe máy từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ cứu hộ xe máy

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GenAI Chatbot ×