Quét mã QR tải app đặt cứu hộ xe máy
 

 

 

 

 

Có nên sử dụng dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp không?

cứu hộ xe máy khẩn

Người dùng có nên sử dụng dịch vụ cứu hộ xe máy và chăm sóc xe máy tại nhà hay không? Những ưu điểm và cách gọi dịch vụ cứu hộ tránh tình trạng bị chặt chém giá, thay phụ tùng kém chất lượng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích:

1. Lý do cần đến dịch vụ cứu hộ xe máy

Tại sao những năm gần đây dịch vụ cứu hộ xe máy ngày càng phát triển, hàng trăm trung tâm cứu hộ xe máy ra đời? Lý do bởi sự phát triển của thị trường do đó nhu cầu đi lại, tham quan, du lịch, công tác ngày càng lớn. Xe máy có thể gặp sự cố bất cứ khi nào ở nơi hẻo lánh ít dân cư, không có tiệm sửa xe hoặc vào thời điểm ban đêm. Cứu hộ xe máy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để giải quyết nhanh chóng vấn đề sự cố mà họ đang gặp phải.

Mặt khác, do nhu cầu đi lại lớn tuy nhiên mọi người không có thời gian đem xe đến các trung tâm bảo dưỡng do đó dịch vụ chăm sóc & sửa chữa xe tại nhà cũng ngày càng phát triển song hành với dịch vụ cứu hộ. Có rất nhiều đại lý sửa xe đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình sang lĩnh vực “cứu hộ và chăm sóc xe tại nhà” mà bạn có thể đặt được từ ứng dụng Rada.

2. Ưu điểm của dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp

Vậy mọi người có nên gọi dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp hay không? Dưới đây là những ưu điểm của dịch vụ gọi xe sửa chữa nhanh:

2.1 Xử lý nhanh hư hỏng

Khi rơi vào tình trạng xe hư hỏng và bạn không thể tìm được tiệm sửa xe gần đó thì đây là giải pháp tốt nhất để xe máy của bạn hoạt động trở lại. Ưu điểm đầu tiên đó là tháo gỡ các vấn đề hư hỏng bất thường tại các điểm vắng.

2.2 Tiết kiệm công sức tìm quán sửa xe

Thứ hai, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức dắt xe để tìm quán sửa xe. Thay vào đó bạn chỉ cần đặt dịch vụ trên ứng dụng Rada, các dịch vụ đã quan thẩm định của Rada gần bạn nhất sẽ biết được vị trí để kết nối và gửi thợ sửa xe tới tận nơi.

Đối với các loại xe nặng và các đoạn đường vắng không có tiệm sửa xe thì dịch vụ sửa xe này giúp người đi đường tiết kiệm công sức.

2.3 Chủ động cả ngày và đêm

Ưu điểm tiếp theo của dịch vụ này là cả khi bạn di chuyển vào ban đêm và gặp sự cố thì dịch vụ sửa xe vẫn sẵn sàng có mặt để giúp bạn tháo gỡ vấn đề.

Bởi lẽ đó mà tỷ lệ sử dụng dịch vụ này tại các thành phố lớn vào đêm rất cao.

2.4 Biết trước chi phí

Người dùng có thể xem giá dịch vụ sửa xe máy có sẵn trên ứng dụng Rada trước khi gọi thợ đến sửa. Nếu đơn vị A có giá cao thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ của đơn vị B.

Có thể thấy dịch vụ sửa chữa xe máy 24/7 là một giải pháp thực sự hữu ích giúp người dùng sửa xe mọi lúc mọi nơi đặc biệt vào các khung giờ đêm. Tuy nhiên, đây cũng là dịch vụ tai tiếng bởi người dùng rất dễ bị chặt chém giá hoặc bị thợ vẽ thêm bệnh của xe để lấy tiền. Bởi sự hạn chế về kiến thức xe máy và tâm lý “muốn giải quyết nhanh vấn đề”.

3. Kinh nghiệm gọi dịch vụ sửa chữa nhanh

Hãy tham khảo những kinh nghiệm sửa xe dịch vụ dưới đây để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi gọi cứu hộ xe máy:

3.1 Không gọi vào số dịch vụ chạy quảng cáo trên google

100% người có xe hư hỏng sẽ gọi dịch vụ cứu hộ xe thông qua tìm kiếm trên google. Khi bạn tìm kiếm từ khóa “sửa xe dịch vụ” sẽ có hàng ngàn kết quả tìm kiếm hiện ra. Và rất nhiều người lựa chọn ấn vào dịch vụ ở dòng đầu tiên phần “quảng cáo”.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì các dịch vụ quảng cáo này sẽ có mức chi phí đắt hơn các dịch vụ khác. Trung bình chi phí dịch vụ rơi vào 150.000 đến 300.000vnd tùy thuộc vào khoảng cách xe hư hỏng của bạn.

Một lời khuyên cho bạn khi lựa chọn dịch vụ sửa xe trên google đó là nên đọc qua các thông tin dịch vụ và các phản hồi của khách hàng cũ trước khi nhấc máy gọi.

3.2 Check giá trước khi booking

Một kinh nghiệm xương máu cho người gọi dịch vụ sửa xe đó là cần phải tham khảo giá trên ứng dụng, trao đổi giá rõ ràng trước khi sửa. Những khoản giá nào bạn có thể hỏi trước?

  • Giá dịch vụ cứu hộ: là khoản phí môi giới của trung tâm sửa chữa xe
  • Giá sửa xe: là khoản tiền sửa xe cho thợ
  • Giá thay thế phụ tùng: Thợ sửa xe sẽ hỏi qua tình trạng xe và phán đoán bệnh trước khi đến trực tiếp và báo giá phụ tùng.

3.3 Xin thông tin quán sửa xe – ước lượng thời gian

Để tiết kiệm thời gian ứng dụng sẽ lựa chọn đơn vị dịch vụ sửa chữa gần nơi xe bạn hư hỏng nhất thay vì chờ đợi quá lâu. Do đó bạn hãy hỏi xem khoảng cách và thời gian thợ sửa xe đến cho bạn là bao nhiêu. Nếu quá lâu thì bạn nên hủy dịch vụ và gọi đơn vị khách tránh mất thời gian.

3.4 Hỏi bảng giá phụ tùng

Thợ sửa xe đã bắt được bệnh và tư vấn giải pháp sửa chữa cho bạn. Lúc này bạn cần phải hỏi chi phí thay mới hay sửa chữa là bao nhiêu. Thậm chí bạn nên tìm kiếm giá trên mạng để biết thợ sửa xe có đang báo giá chuẩn không.

Ví dụ xe của bạn bị hỏng bình bơm xăng khiến xe không đề được máy. Bạn bắt buộc phải thay bình bơm xăng để di chuyển bình thường. Bạn phải hỏi giá cả trước sau đó tìm kiếm giá trên mạng tại các đại lý chính hãng để thương lượng lại với thợ sửa xe.

3.5 Không quên review sau khi sử dụng dịch vụ

Dù hài lòng hay không hài lòng bạn cũng nên chia sẻ trải nghiệm dịch vụ sửa xe nhanh của mình lên ứng dụng để những người sau có dữ liệu đánh giá và lựa chọn dịch vụ cho phù hợp.

4. Bảng giá dịch vụ sửa chữa nhanh xe máy 24/7

Tham khảo một số giá cứu hộ xe máy mới nhất dưới đây:

Dịch vụGiá
Vá săm xe máy50.000đ
Vá lốp không săm xe ga (vá rút)60.000đ
Vá lốp xe ga (vá trong)90.000đ
Bugi chân ngắn C7 xe số55.000đ
Bugi NGK chân dài CPR7 CPR895.000đ
Bugi NGK CR8 trở chống nhiễu165.000đ
Bugi xe Piaggio145.000đ
Lốp trước xe Wave, Dream 2.25-17 Casumina170.000đ
Lốp sau xe Wave, Dream 2.25-17 Casumina180.000đ
Lốp trước xe Wave RS, S110, RSX Casumina230.000đ
Lốp sau xe Wave RS, S110, RSX Casumina180.000đ
Lốp Vision, Airblade bánh trước Honda Chengshin390.000đ
Lốp Vision, Air Blade bánh sau Honda Chengshin435.000đ
Lốp xe Lead Honda Chengshin bánh trước390.000đ
Lốp xe Lead Bánh sau Honda Chengshin420.000đ
Lốp trước xe Sh IRC Việt Nam780.000đ
Lốp sau xe Sh IRC Việt Nam820.000đ
Nhông xích xe Dream Honda240.000đ
Nhông xích xe Wave Honda250.000đ
Thay bình bơm xăng850.000

Lưu ý: Giá cứu hộ sẽ được cộng thêm 40.000đ phí dịch vụ. Nhiều trung tâm có thể lấy thêm 10.000 hoặc tính theo vị trí từ nơi sửa xe đến nơi khách hàng cần cứu hộ.

Trên đây là những kinh nghiệm gọi cứu hộ xe máy ô tô khi gặp sự cố vào ban đêm bạn cần biết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức giá trị cho bạn khi gọi dịch vụ sửa chữa nhanh ngoài thực tế.

Đặt cứu hộ xe máy

Đặt cứu hộ xe máy như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm cứu hộ xe máy tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để cứu hộ xe máy có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi cứu hộ xe máy, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho cứu hộ xe máy biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm cứu hộ xe máy gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt cứu hộ xe máy

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu cứu hộ xe máy, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm cứu hộ xe máy

Lợi ích khi đặt cứu hộ xe máy từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới cứu hộ xe máy liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào cứu hộ xe máy cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, cứu hộ xe máy sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được cứu hộ xe máy cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với cứu hộ xe máy
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,306 nhà cung cấp dịch vụ, 137,810 người sử dụng và 227,542 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt cứu hộ xe máy từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ cứu hộ xe máy

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×