Quét mã QR tải app đặt xe cứu hộ
 

 

 

 

 

Những điều cần biết khi gọi xe cứu hộ

những điều cần biết khi gọi xe cứu hộ

Xe cứu hộ giao thông là một phương tiện đã xuất hiện từ lâu trong hệ thống giao thông nước ta. Hiện nay, đây là một trong những dịch vụ quan trọng và cấp thiết. Theo Tổng cục thống kê cho biết, năm 2021 Việt nam có hơn 7.000 vụ tai nạn. Có rất nhiều vụ tai nạn xe cứu hộ không đến kịp thời hoặc không có đủ số lượng. Chính vì thế đã không cứu hộ được kịp thời. Từ đó, ta có thể thấy được tầm quan trọng của những chiếc xe cẩu cứu hộ giao thông cũng như những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này.

1. Xe cứu hộ giao thông là gì?

Vậy xe cứu hộ giao thông là gì? Có thể ai trong chúng ta cũng đã nghe tới xe cứu hộ giao thông hay cứu hộ xe tải… Nhưng không có nghĩa là chúng ta đã biết chính xác nó là gì. Xe cứu hộ giao thông là phương tiện giải tỏa những ách tắc giao thông. Những ách tắc này có thể do cầu đường, sự cố hỏng hóc… Hơn hết, chúng còn có vai trò to lớn khi những phương tiện xảy ra va chạm, tai nạn.

Thông thường sẽ có hai hình thức xe cứu trợ là cứu trợ ô tô và xe máy. Cả hai hình thức cứu trợ thì đều cần tới sự tham gia của xe cứu hộ giao thông. Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt về quy định về xe cứu hộ giao thông và bảng giá xe cứu hộ giao thông.

2. Xe cứu hộ giao thông có nhiệm vụ gì?

Khi thực hiện công việc với tính chất và nhiệm vụ đặc thì của xe cứu hộ giao thông. Những đội cẩu cứu hộ giao thông đều mang trên mình những trọng trách to lớn.

2.1. Xe cứu hộ giao thông để chở xe

Đầu tiên, đây là nhiệm vụ thường xuyên được xe cứu hộ giao thông thực hiện. Với công việc này thì những chiếc xe cứu hộ giao thông sẽ chở những chiếc xe gặp sự cố đến nơi được quy định. Những chiếc xe gặp sự cố tai nạn được di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó đảm bảo việc tham gia giao thông của các phương tiện khác đang lưu thông.

2.2. Xe cứu hộ xe gặp nạn hoặc cứu hộ khi có tai nạn

Thứ hai, xe cứu hộ giao thông sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ tham gia giải cứu hoặc cứu hộ những phương tiện gặp nạn. Nghĩa là khi xảy ra tai nạn, chúng ta gọi xe cấp cứu hay cảnh sát là rất quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần liên lạc cho những đội cứu hộ ô tô để có thể giải quyết vụ tai nạn đó. Những chiếc xe cứu hộ giao thông này sẽ làm những công việc như trục vớt, cẩu, chở những phương tiện bị nạn đến nơi an toàn.

2.3. Xe cứu hộ có thể kéo xe

Thứ ba, đây có lẽ là hành động chúng ta thấy nhiều nhất khi tham gia giao thông. Nếu khi đi trên đường bạn thấy một chiếc xe kéo một chiếc xe khác bằng cách sử dụng móc kéo. Thì điều đó là công việc mà xe cứu hộ giao thông đang thực hiện. Công việc này thường được diễn ra đối với những phương tiện bị hỏng hỏng bất chợt trên đường. Và chúng cần được di chuyển để nới để sửa chữa.

3. Các loại tải trọng xe cần được cứu hộ

Với nhu cầu cứu hộ cứu trợ của nhiều loại xe thì xe cứu hộ giao thông cũng được phân loại thành 3 loại khác nhau:

3.1. Xe cứu hộ giao thông hạng nhẹ

Đây là một loại xe cứu hộ giao thông hiệu quả để giải quyết những trường hợp hỏng hóc . Bên cạnh đó, chúng xử lý vật cản cản trở quá trình lưu thông xe cộ. Với hệ thống xe kéo và cần cẩu gập dài linh hoạt thì việc giải quyết sẽ diễn ra nhanh chóng. Chúng được sử dụng với những nhiệm vụ có đối tượng giải quyết dưới 3 tấm.  Giá xe cứu hộ giao thông hạng nhẹ có mức giá phù hợp và đảm bảo với nhiều nhu cầu hoạt động.

3.2. Xe cứu hộ hạng trung

Loại xe cứu hộ giao thông này sẽ được sử dụng để làm những nhiệm vụ có khối lượng từ 3 đến 8 tấn. Với trọng lượng này thì những chiếc xe cứu hộ cầm đảm bảo sự chắc chắn. Bên cạnh đó, cần có những hệ thống cẩu, nâng khỏe mạnh để có thể thực hiện những hành động như nâng, chở, vận chuyển. 

Tuy nhiên, nếu chúng ta thấy một chiếc xe cứu hộ giao thông cũ thì đừng vội đánh giá. Bởi không phải xe cũ thì chất lượng nó cũng không tốt. Có thể do nhiều lần tham gia xử lý những nhiệm vụ nên ngoại hình xe có thể bị trầy xước. Nhưng chắc chắn chúng vẫn sẽ đảm bảo được độ an toàn khi chúng ta sử dụng.

3.3. Xe cứu hộ hạng nặng

Phương tiện xe cứu hộ giao thông hạng nặng được sử dụng để đối phó với những xe gặp nạn có khối lượng trên 8 tấn. Đây có thể là những loại xe cứu hộ giao thông sàn trượt. Chúng là phương tiện có thể giải quyết mọi những vấn đề khó nhằn trên đường bộ. Chúng ta có thể coi xe cứu hộ như là bộ phận giúp đỡ khi chúng ta gặp những trục trặc trên đường. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần liên hệ với bên  dịch vụ để có báo giá xe cứu hộ giao thông khi sử dụng.

4. Thông tin các biệt đội cứu hộ SOS trên đường 24/7

Vậy câu hỏi đặt là số điện thoại xe cứu hộ giao thông là gì? Đâu là xe cứu hộ giao thông?  Hay làm cách nào để liên hệ với xe cứu hộ giao thông giá rẻ? Đây là những câu hỏi hay gặp khi chúng ta gặp sự cố cần xe cứu hộ giao thông.

4.1. Đội tuần tra hỗ trợ giao thông miễn phí

Nếu bạn đang di chuyển trong khu vực phía Nam nhưng không may có vấn đề xảy ra. Bạn cần liên lạc với xe cứu hộ giao thông tp hcm hay xe cứu hộ giao thông đà nẵng. Bạn có thể liên hệ với đội tuần tra hỗ trợ giao thông miễn phí Hướng Nam. Đây là một đội nhóm hoạt động xuyên đêm. Với tinh thần tự nguyện và hỏa tốc thì SOS Hướng Nam thực sự là một đội ngũ uy tín. Đội nhóm đã hỗ trợ rất nhiều những trường hợp xe gặp nạn, hay trục trặc ở khu vực phí nam Đất nước.

4.2. Cứu hộ xe máy Hà Nội

Xe cứu hộ giao thông hà nội luôn luôn cần thiết. Chính dân cư tập trung đông đúc nên hàng ngày có rất nhiều sự cố xảy ra. Những sự cố luôn đòi hỏi phải được xử lý nhanh chóng và an toàn cho người đi đường. xe cứu hộ giao thông hà nội sẽ giúp giải quyết những vấn đề này. với giá kéo xe cứu hộ được công khai và minh bạch. Từ việc minh bạch trong giá xe cẩu cứu hộ giao thông sẽ giúp người dùng yên tâm hơn trong việc sử dụng.

5. Những điều cần biết khi gọi xe cứu hộ giao thông

Xe cứu hộ giao thông qua thực có quá nhiều nhiệm vụ quan trọng trong cuộc sống. Chính vì thế khi chúng ta cần sự cứu trợ thì hãy lưu ý tới 4 điều sau. Những lưu ý này sẽ giúp cuộc giải cứu trở nên thuận lợi hơn.

5.1. Nắm rõ về xe của bạn trước khi gọi xe cứu hộ giao thông

Đây là yếu tố đầu tiên khi chúng ta gặp sự cố. Chúng ta cần phải nắm rõ loại xe của chúng ta là là xe nào. Để từ đó, người cho thuê dịch vụ có thể điều hướng đúng loại xe cứu trợ giao thông. Bên cạnh đó, tạo tiền đề cho người cứu trợ suy nghĩ  động tiếp theo.

5.2. Mô tả chi tiết về sự cố

Thứ hai, chúng ta cần bình tĩnh để mô tả lại diễn biến của sự cố. Tránh những tình trạng lo sợ, mất kiểm soát. Nếu như vậy thì việc cứu trợ sẽ càng diễn ra khó khăn và khó đạt được hiệu quả. Cho nên chúng ta phải bình tĩnh để đưa ra những thông tin cho người cứu trợ. Từ đó, nâng cao khả năng hành động của bên dịch vụ xe cứu hộ giao thông.

5.3. Không nên tự ý sửa chữa khi không biết gì về xe

Đây là điều tuyệt đối nên tránh khi xe chúng ta bị hỏng hóc trên đường. Nếu như chúng ta không có đủ khả năng và hiểu biết về xe thì đây như là một hành động không được ủng hộ. Bởi khi trên đường chúng ta không có đủ những linh kiện để sửa chữa. Hơn thế, đôi khi nó sẽ làm gia tăng mức độ khó khăn khi làm nhiệm vụ của xe cứu hộ giao thông.

5.4. Đặt cảnh báo hoặc có các tín hiệu cảnh báo

Cuối cùng, chúng ta để ý đèn xe cứu hộ giao thông, hoặc đặt cảnh báo để dễ dàng nhận biết. Đây không những là một việc làm bắt buộc để đảm bảo an toàn cho những người đi đường. Hơn thế, nó cũng giúp cho những xe cứu hộ giao thông tìm thấy vị trí của bạn nhanh chóng hơn.

Xe cứu hộ giao thông đã góp phần rất lớn vào thành công trong việc giải quyết những vấn đề đường bộ. Bài viết là cái nhìn tổng quan nhất về việc hoạt động cẩu cứu hộ giao thông.

Đặt xe cứu hộ

Đặt xe cứu hộ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm xe cứu hộ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để xe cứu hộ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi xe cứu hộ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho xe cứu hộ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào trạng thái, yêu cầu, chủng loại hoặc đời xe để đơn vị cứu hộ nắm được
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm xe cứu hộ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt xe cứu hộ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung trạng thái, yêu cầu, chủng loại hoặc đời xe để đơn vị cứu hộ nắm được bạn cần yêu cầu xe cứu hộ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm xe cứu hộ

Lợi ích khi đặt xe cứu hộ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới xe cứu hộ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào xe cứu hộ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, xe cứu hộ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được xe cứu hộ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với xe cứu hộ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,215 nhà cung cấp dịch vụ, 137,481 người sử dụng và 224,757 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt xe cứu hộ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ xe cứu hộ
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×