Quét mã QR tải app đặt thợ điện
 

 

 

 

 

Lắp đặt điện 3 pha cho thang máy trong gia đình

điện 3 phase dành cho thang máy

Sử dụng thang máy là một phần không thể thiếu của nhiều gia đình. Trong xã hội hiện đại như ngày nay việc làm sao có được sự tiện lợi trong cuộc sống là vô cùng quan trọng và cần thiết. Với thang máy gia đình hiện nay có thể sử dụng loại hoạt động điện 1 pha, 3 pha tùy thuộc vào điều kiện thực tế của từng gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy với nguồn điện 3 pha mang lại sự ổn định và hiệu quả hơn rất nhiều. Vì thế, việc tìm hiểu, nắm bắt thông tin về thủ tục, những việc cần làm khi lắp điện 3 pha là không thể bỏ qua.

Làm sao để lắp được điện 3 pha cho gia đình?

Để có thể đăng ký, tiến hành lắp đặt điện 3 pha sử dụng cho nhu cầu thực tế của con người mỗi gia đình cần chú ý một số vấn đề như:

  • Nơi mình sinh sống phải có hạ tần điện lưới 3 pha được cung cấp mới có thể đảm bảo cho việc đăng ký dùng điện lưới này được thuận lợi nhất.
  • Thực hiện việc chứng minh, đưa ra thông tin về nhu cầu sử dụng thiết bị công suất lớn nên cần được cung cấp điện 3 pha. Đối với những gia đình muốn dùng điện 3 pha cho thang máy thì một bảng photo hợp đồng mua bán sẽ giúp việc kéo điện 3 pha về gia đình mình trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

Thủ tục thực hiện để lắp công tơ điện 3 pha

Việc nắm rõ những thông tin về thủ tục lắp đặt mạng lưới điện này giúp quá trình thực hiện được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Một quyết định đúng đắn đảm bảo cho chúng ta có được nguồn điện đúng yêu cầu trong thời gian phù hợp. Chắc chắn điều đó sẽ giúp việc sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ như những gì mình mong muốn.
Những giấy tờ chúng ta cần chuẩn bị để thực hiện đăng ký lắp đặt công tơ điện 3 pha, cụ thể là:

  • Có một bản sao của hộ khẩu thường trú, hoạc tạm trú, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cũng có thể sử dụng hợp đồng mua bán nhà,… để chứng minh được vị trí chúng ta lắp đặt điện, nơi chính xác sử dụng điện. Điều này giúp các bên liên quan có được sự dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện các công việc tiếp theo.
  • Cung cấp một bản sao hợp đồng mua bán thang máy để chứng minh nhu cầu sử dụng nguồn điện 3 pha của gia đình mình. Đây là lý do để các đơn vị có thẩm quyền xét duyệt, tiến hành lắp đặt công tơ điện cho gia đình bạn.

Xác định chi phí lắp đặt điện 3 pha

Để sử dụng thang máy gia đình hoạt động với nguồn điện 3 pha chúng ta cần chú ý về nhiều vấn đề, trong đó xác định trước chi phí cần bỏ ra cũng là điều đáng lưu tâm. Với khoản tiền nhất định cho những chi phí, phát sinh nhất định sau khi được xác định đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy không gặp bất kỳ khó khăn hay cản trở nào.
Có nhiều khoản cần phải bỏ ra để có thể sử dụng thang máy một cách dễ dàng và hiệu quả:

  • Khoản chi cho việc đầu tư những trang thiết bị, vật tư như dây dẫn diện 3 pha loại 3×10 + 1×6. Dây dẫn này hiện được cung cấp trên thị trường với mức giá khoảng 100.000 đồng/ m. Chi phí cho dây dẫn điện bao nhiêu còn phụ thuộc vào đường đi dài hay ngắn khi kéo điện cho từng gia đình. Ngoài ra, những thiết bị như công tơ điện, CB, hệ thống treo công tơ sẽ được bên điện lực cung cấp và người dùng không phải bỏ ra bất kỳ khoản phí nào.
  • Chi phí cho việc lắp đặt, kéo đường điện từ công tơ điện 3 pha vào nhà. Khoản tiền này phụ thuộc vào yêu cầu và điều kiện thi công thực tế có thể có những thay đổi và điều chỉnh nhất định.
  • Thực hiện chi trả các khoản phí theo quy định của nhà nước quy định.
    Theo những khảo sát, điều tra thực tế hiện nay việc tiến hành lắp đặt điện 3 pha, kéo được nguồn điện vào tới nhà cho từng hộ gia đình sẽ hao tốn khoản chi phí từ 15 – 20 triệu đồng. Mức chi phí bỏ ra có thể chênh lệch, lên xuống phụ thuộc vào đặc điểm, điều kiện sử dụng cụ thể của từng công trình.
Tủ điện 3 phase dành cho thang máy
Tủ điện 3 phase dành cho thang máy

Việc sử dụng điện 3 pha cho thang máy được đánh giá mang lại độ an toàn cao hơn, thiết bị hoạt động ổn định hơn và đồng thời cũng giúp tăng độ bền, tuổi thọ cho thang máy. Bởi thế cho nên, việc sử dụng thang máy nên ưu tiên dùng điện 3 pha dù ở công trình lớn, hay những công trình nhỏ như gia đình. Chính quyết định đúng đắn giúp chúng ta có được quá trình sử dụng diễn ra suôn sẻ và thành công nhất.

Thang máy gia đình có hơn một lựa chọn sử dụng nguồn điện. Tuy nhiên, một quyết định đúng đắn và hợp lý dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế giúp chúng ta có được quá trình sử dụng thang máy an toàn và hiệu quả hơn. Với thang máy gia đình nguồn điện 3 pha, việc tìm hiểu để có thông tin cần thiết giúp quá trình lắp đặt nguồn điện công suất lớn này diễn ra tốt đẹp sẽ góp phần không nhỏ làm nên hiệu quả sử dụng thiết bị.

Đặt thợ điện

Đặt thợ điện như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ điện tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ điện có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ điện, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ điện biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ điện gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ điện

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ điện, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ điện

Lợi ích khi đặt thợ điện từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ điện liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ điện cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ điện sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ điện cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ điện
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,385 nhà cung cấp dịch vụ, 138,039 người sử dụng và 229,361 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ điện từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×