Quét mã QR tải app đặt thợ điện
 

 

 

 

 

Công tơ điện tử thông minh quản lý và theo dõi tiền điện

công tơ điện tử thông minh vconnex

Công tơ điện thông minh của Vconnex là thiết bị gắn vào bảng điện trong nhà, kết hợp với smartphone giúp bạn theo dõi và hiển thị những cảnh báo an toàn trong quá trình xài điện. Nó cũng là cái để bạn quản lý việc sử dụng điện và nếu có tháng nào đó hóa đơn điện tăng đột xuất thì cũng nắm bắt được dễ dàng.

Công tơ điện tử thông minh gắn trong hộp điện

Thiết kế công tơ điện tử

Công tơ điện thông minh của Vconnex có thiết kế nhỏ gọn, khi lắp vào bảng điện trung tâm trong nhà thì nó chiếm diện tích của 2 cái aptomat. Việc lắp đặt tương đối dễ dàng, điều tương tự với việc kết nối nó với smartphone qua ứng dụng có tên Vhomenex.

Trên công tơ điện này chỉ có một màn hình duy nhất, chúng ta chẳng cần quan tâm đến nó làm gì vì tất cả thông số đều từ smartphone. Đèn cảnh báo sẽ nháy đỏ liên tục trong quá trình hoạt động và mình không tìm ra cách để tắt nó đi. Đây là loại công tơ cho điện 1 pha.

Chứng nhận công tơ điện tử thông minh vconnex

Không khó để tìm kiếm trên thị trường một công tơ điện thông minh như cái của Vconnex đây nhưng các bạn cũng cần lưu ý về những chứng nhận chất lượng mà nó đạt được. Vconnex nói họ nhận được chứng nhận của Viện đo lường, ICT, RoHS và CE. Những chứng nhận này có thể không mang nhiều ý nghĩa khi bạn sử dụng nó cho mục đích theo dõi nhưng nếu cần đối chiếu hay so sánh với chỉ số mà bên cung cấp điện đưa ra thì nó giúp sản phẩm bạn sử dụng có độ tin cậy hơn.

Tính năng theo dõi điện

app Vhomenex kết nối công tơ điện tử

Ngay từ màn hình giao diện chính các bạn sẽ nắm bắt được những thông số quan trọng về số điện tiêu thụ, dòng điện hay điện áp. Giống như ứng dụng Epoint của EVN, app này cũng sẽ tạm tính tiền điện theo thời gian thực cho chúng ta sau mỗi giờ.

Vconnex dựa trên biểu giá điện của EVN để tính giá điện sinh hoạt, trong trường hợp bạn sử dụng điện kinh doanh hay bậc giá khác điện sinh hoạt thì có thể thiết lập mức giá để phần mềm tính tiền điện. Bạn cũng có thể gắn công tơ cho mỗi phòng để tiện theo dõi và quản lý việc sử dụng điện của những phòng đó.

Không chỉ theo dõi, giám sát mà Vconnex còn đưa ra tính năng cảnh báo an toàn và tiêu thụ điện. Sẽ có ba cảnh báo bao gồm công suất, điện áp và quá tải. Ví dụ trường hợp của mình, nhà mình đôi khi bị nhảy aptomat do sử dụng quá nhiều thiết bị thì mình có thể thiết lập một ngưỡng dòng điện nào đó để khi vượt qua mức đó thì sẽ cảnh báo trên điện thoại.

Tính năng cảnh báo điện trên app

Một số tính năng khác mà công tơ điện này mang lại như tự cập nhật phần mềm qua OTA, thiết lập ngày chốt số điện và báo cáo chi tiết qua biểu đồ, đặt thợ sửa chữa điện từ hệ thống Rada. Bạn có thể dễ dàng xem lại việc dùng điện theo từng ngày, theo tuần hay các tháng để dễ dàng đối chiếu và so sánh thói quen sử dụng điện. Trong trường hợp chẳng may có tháng nào đó tiền điện tăng vọt thì cũng biết là ngày nào và giờ nào sử dụng nhiều nhất để dễ hình dung hơn.

Công tơ điện tử này có thể lắp đặt ở đâu

Công tơ này có cường độ dòng điện hoạt động tối đa là 80A, nó không nhằm thay thế công tơ của điện lực vì vậy bạn có thể lắp đặt công tơ tại các điểm sau:

  • Lắp phía sau công tơ điện chính như một công tơ đối soát và theo dõi sử dụng điện realtime đối với tiêu thụ điện trong nhà.
  • Lắp phía trước các thiết bị tiêu thụ điện năng lớn như máy điều hòa, bình nóng lạnh hoạt động liên tục để giám sát chi tiết mức tiêu thụ điện của các thiết bị.
  • Lắp tại các phòng, căn hộ cho thuê hoặc phòng khách sạn để giám sát trực tiếp mức độ sử dụng điện của người thuê.
  • Lắp giám sát mức độ điện hòa lưới và điện tiêu thụ của các hộ gia đình có lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.
  • Ứng dụng theo dõi điện, ngoài tính năng cảng báo, giám sát còn cho phép bạn đặt thợ điện để sửa chữa những hư hỏng về điện trong gia đình.

Vconnex đang bán công tơ điện thông minh này với giá 1.890.000đ bạn có thể yêu cầu lắp đặt từ form đặt phía trên ⇧ hoặc từ ứng dụng Rada.

Đặt thợ điện

Đặt thợ điện như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ điện tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ điện có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ điện, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ điện biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ điện gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ điện

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ điện, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ điện

Lợi ích khi đặt thợ điện từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ điện liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ điện cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ điện sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ điện cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ điện
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,319 nhà cung cấp dịch vụ, 137,850 người sử dụng và 227,895 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ điện từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×