Quét mã QR tải app đặt thợ điện
 

 

 

 

 

Công thức quy đổi số điện bạn không thể bỏ qua

Điện là nguồn năng lượng không thể thiếu trong cuộc sống con người. Mọi thiết bị điện mà bạn dang dùng, điều có ghi đầy đủ các thông số. Nhưng nhìn vào đó bạn có hiểu 1 số điện bằng bao nhiêu W không? Nếu bạn nắm rõ các công thức quy đổi từ thông số đó. Bạn sẽ quản lý được nguồn điện năng tiêu thụ ra bao nhiêu số một tháng đấy. Theo chân HtSolarXanh.com tìm câu trả lời tại bài viết dưới nhé.

Tính 1 số điện bằng bao nhiêu W có khó như bạn nghĩ?

Trước hết để tính được 1 số điện là bao nhiêu W bạn cần hiểu ý nghĩa của các kí hiệu điện. Đồng thời nhớ được cách quy đổi, sau đó bạn mới vận dụng các công thức để tính 1 số điện bao nhiêu W hoặc 1 số điện bằng bao nhiêu Kwh.

Giới thiệu đơn vị công suất điện

KW và W là là viết tắt lần lượt của Kilowat và Watt. Hai đơn vị này chính là đơn vị đo công suất điện (P) trong hệ đo lường quốc tế. Nó được lấy theo tên của chính nhà khoa học chứng minh những đơn vị đó là James Watt.

kW được hiểu cụ thể là đơn vị tính công suất tác dụng của máy, được phát âm là Ki – lô – oắt. Công suất này sẽ cho bạn biết được sự thay đổi của năng lượng trong một khoảng thời gian.Vậy chính xác bao nhiêu W bằng 1 số điện?

Tìm hiểu cách 1 số điện bằng bao nhiêu W
Tìm hiểu cách 1 số điện bằng bao nhiêu W

1kg điện bằng bao nhiêu W? 1 số điện bằng bao nhiêu W

Ta có: 1kW = 1000W -> theo đó năng lượng theo Watt sẽ là tích của công suất đo bằng Watt và thời gian đo bằng giờ. (1W = 1J/s)

kW được cho là đơn vị phổ biến nhất như một đơn vị thông dụng. Nó giúp thanh toán cho năng lượng cung cấp cho người dùng bằng các thiết bị điện. Nếu bạn muốn biết 1 số điện bằng bao nhiêu W hoặc 1 số điện bằng bao nhiêu kW, bạn cần phải hiểu như sau:

Ví dụ dùng đơn vị chuẩn cho công suất là W (Watt) và đơn vị chuẩn cho thời gian là giây. Thì phép tính điện năng của chúng ta sẽ ra kết quả với quá nhiều con số 0. Vì vậy dễ đọc, dễ nhớ, đơn vị phổ biến dùng để tính tiền điện (số điện) là kW (1 kW bằng 1000W) và giờ (1 giờ bằng 3600 giây) nhé.

Như vậy ta sẽ có: 1 số điện = 1 Kwh = 1KW = 1000W

Tính 1 số điện bằng bao nhiêu W, 1 số điện bao nhiêu W bằng công cụ

Ngoài công thức bạn còn có thể tính: 1 Kw bằng bao nhiêu số điện, 1 số điện là bao nhiêu Kw bằng công cụ google. Chỉ bằng vài thao tác, nhập dữ liệu vào ô có sẵn hệ thống sẽ cho bạn kết quả nhanh chóng.

Ví dụ: bạn muốn đổi 1 Kw sang W thì trên công cụ tìm kiếm của google, gõ 1Kw và ấn enter. Kết quả sẽ hiện ra như hình dưới nhé. Rất nhanh chóng phải không?

Công cụ quy đổi đơn vị công suất điện
Công cụ quy đổi đơn vị công suất điện

Bật mí cách tính số điện tiêu thụ không phải ai cũng biết

Nhiều người đã từng cầm bill tiền điện hàng tháng mà không biết cụ thể cách tính số điện tiêu thụ như thế nào? Cùng tìm hiểu xem liệu 1kw bằng bao nhiêu số điện và 1 số điện bằng bao nhiêu tiền nhé. Nắm được tính số điện tiêu thụ chắc chắn giá

Tính số điện tiêu thụ cụ thể

Chúng tôi sẽ minh họa bằng trường hợp tính lượng điện tiêu thụ trong 1 tháng của tủ lạnh. Theo đó bạn sẽ áp dụng công thức như sau:

W = P.t, trong đó ta có

P: là công suất của đồ dùng điện bạn muốn tính, đơn vị W.

t: thời gian thiết bị điện làm việc.

W: Điện tiêu thụ của thiết bị điện trong khoảng thời gian t.

Các chỉ số ví dụ của một tủ lạnh gia dụng phổ biến
Các chỉ số ví dụ của một tủ lạnh gia dụng phổ biến

Chẳng hạn tủ lạnh của bạn có công suất là 105W, đồng nghĩa với việc mỗi một giờ thiết bị này sẽ “ngốn” 0,105 kW điện. Vậy trong một ngày sẽ tốn: 0,015 x 18 = 1,89 kWh. Một tháng sẽ tốn: 1,89 x 30 ngày = 56 số điện.

Tiếp theo bạn sẽ xác định thời gian sử dụng tủ lạnh của bạn, tùy theo mức độ sử dụng. Giả sử t = 18 có nghĩa tủ lạnh chạy 18/24 giờ đồng hồ. Ta sẽ có số tiền điện phải trả là:

56 số điện x 1720 (1720 là ví dụ giá điện nhà nước ban hành, sẽ thay đổi vào tùy thời điểm) = 96, 320 nghìn Việt Nam đồng.

Tại sao bạn nên nắm rõ cách tính số điện tiêu thụ

Giá điện ở Việt Nam sẽ không cố định mãi mãi, mà tùy theo thời điểm nhà nước ban hành giá điện mới. Cũng đồng nghĩa với việc người sử dụng phải trả tiền theo đúng mức giá đó. Việc biết cách tính số điện tiêu thụ, sẽ giúp cho bạn kiểm soát được lượng điện mà mình dùng.

Trong trường hợp cầm hóa đơn tiền điện bị cao bất thường, bạn có thể tự mình phát hiện ra. Không chỉ có vậy, nắm được các kiến thức tối thiểu về cách tính số điện còn giúp bạn tránh khỏi thiệt thòi. Thực tế là nhiều khách hàng đọc hóa đơn tiền điện còn không biết số điện là gì. Vì thế nếu chẳng may bên sở điện nhầm lẫn, khiến tiền điện bị phát sinh bạn sẽ không phát hiện ra.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về cách tính công suất điện. Cụ thể là hiểu 1 số điện bằng bao nhiêu W, 1 số điện bằng bao nhiêu tiền. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng những kiến thức trên một cách hiệu quả nhé!

Đặt thợ điện

Đặt thợ điện như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ điện tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ điện có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ điện, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ điện biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ điện gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ điện

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ điện, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ điện

Lợi ích khi đặt thợ điện từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ điện liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ điện cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ điện sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ điện cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ điện
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,387 nhà cung cấp dịch vụ, 138,049 người sử dụng và 229,423 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ điện từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×