Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Mấy lưu ý khi đặt vé máy bay trong mùa đại dịch covid19

Hiện tại nhiều chuyến bay nội địa đã được mở, tần suất phục hồi khá cao gần như trước dịch. Việc đặt vé nội địa qua các kênh phòng vé, web, đại lý cũng đơn giản.
Tuy nhiên với các hành trình quốc tế, các quy định hiện nay không chỉ về phía hãng, mà còn của các quốc gia, của các cơ quan chức năng, của các sân bay; đôi khi chồng chéo và triệt tiêu nhau.

Rất nhiều Quốc gia đang cấm nhập cảnh, cấm quá cảnh với người nước ngoài (Hồng Kong, Đài Loan…); một số nước cho nhập cảnh có điều kiện; một số không cho nhập cảnh nhưng cho quá cảnh; số khác thì cho quá cảnh nhưng không cho qua 23 giờ (Nhật).

Trong khi đó, trên web hãng và các web của bên thứ ba vé vẫn được mở bán. Và vé đó bay được hay không thì lại phụ thuộc vào các quy định ở trên, nó chỉ dành cho người ĐỦ ĐIỀU KIỆN BAY. Tuy vây, hầu hết các trang web bán vé đều không giải thích rõ cho người mua, vì trách nhiệm của hãng chỉ là bán vé, còn các quy định của nhà chức trách lại không được cập nhật cùng với vé.

Nhiều khách đã đặt được vé nhưng lại không thể bay được, tiền thì kẹt lại ở hãng, công việc bị ảnh hưởng. Như thông tin trên trang “hội phụ huynh HS ở Canada”, có người vì quá nôn nóng (và cũng nhiều tiền hehe) đã mua vé đến 5 lần, rồi vé đều không bay được.

Do đó, hiện tại nếu muốn đặt vé quốc tế thì mọi người nên tham vấn kỹ càng với hãng hàng không, với đại lý có kinh nghiệm. Nếu tự đặt trên web thì nên chắc chắn đã nắm rõ các điều kiện hạn chế của hãng và chính phủ nơi có chuyến bay đi hoặc quá cảnh để tránh các rắc rối và tốn kém ngoài ý muốn.

Xem thêm  Ứng xử đúng cách khi đi thang máy

Xu hướng quan tâm tuần này