Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Có phải vợ lười biếng mới thuê người giúp việc?

Trước giờ chúng ta vẫn thường hay quan niệm, chăm sóc gia đình là nhiệm vụ của phụ nữ. Có thể điều này đúng, nhưng chỉ với lúc xưa vì phụ nữ chỉ ở nhà để chăm lo gia đình, chồng con. Còn ngày nay, phụ nữ hiện đại cũng phải ra ngoài làm việc kiếm tiền như bao người đàn ông khác thì lý do gì họ phải ôm đồm luôn cả công việc nhà? Nhưng nếu những ông chồng vẫn luôn mong muốn vợ mình “đảm việc nước, giỏi việc nhà” thì phải làm sao? Vợ thuê người giúp việc để hỗ trợ mình thì có phải là do lười biếng?

Bạn nghĩ sao về việc thuê người giúp việc nhà?

Phụ nữ thời nay thích độc lập về kinh tế, họ không muốn mang tiếng sống bám chồng hay là chồng nuôi nên sẽ tự chủ trong việc kiếm tiền. Dù vẫn phải đi làm 1 ngày 8 tiếng ở công sở như các ông chồng nhưng trách nhiệm việc nhà vẫn mặc nhiên được cho là của phụ nữ. Nếu như các chị em sau khi tan làm phải quần quật với cả tá việc như: đón con, đi chợ, nấu ăn, rửa chén, giặt giũ, lau nhà, dọn dẹp,… thì các ông chồng vẫn ung dung xem ti vi, đọc báo hay chơi game. Sức khỏe của phụ nữ đã không bằng cánh đàn ông nhưng lại phải gánh nhiều công việc đến thế thì làm sao mà họ chịu nổi. Nếu gặp được anh chồng biết thương vợ, đỡ đần, gánh vác phụ vợ thì quá là hạnh phúc, nhưng nếu chồng vô tâm và mặc nhiên cho đó là nhiệm vụ của vợ thì sao? Hoặc cũng có thể là chồng quá bận rộn, người thân và bố mẹ cũng không thể giúp đỡ thì chị em nên tìm đến người giúp việc. Dù biết là vẫn cần có người hỗ trợ nhưng các chị vẫn còn lo ngại một số thứ sau:

  • Bị chồng và mọi người bàn tán, bảo là mình lười biếng, vô trách nhiệm với gia đình
  • Sợ sự xuất hiện của người lạ ở trong nhà khiến gia đình không thoải mái
  • Không muốn mất thêm một khoản chi phí hàng tháng
  • Lo không tìm được công ty cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng
Vì sao lại nói “thuê người giúp việc giúp gia đình hạnh phúc?”
Vì sao lại nói “thuê người giúp việc giúp gia đình hạnh phúc?”

Những vấn đề trên đã trở nên “lạc hậu”, Rada sẽ trình bày cho bạn hiểu vì sao Rada nói như thế.

Xem thêm  Những thói quen để dọn nhà tết không còn là nỗi lo

Trở thành người phụ nữ “đảm việc nước, giỏi việc nhà”

Trở nên xinh đẹp và hạnh phúc khi có thời gian dành cho bản thân

Lợi ích đầu tiên phải nhắc đến đó là chị em có thêm thời gian để nghĩ ngơi và thư giãn. Các chị các mẹ cũng phải đi làm ở công sở như các anh chồng nhưng đến khi về nhà thì phải quần quật với các công việc ở nhà vậy thì còn thời gian đâu mà nghỉ ngơi, thời gian đâu để chăm sóc bản thân nữa cơ chứ? Khi bạn thuê người giúp việc, các vấn đề trên sẽ có người giải quyết thay bạn. Còn bạn hãy dành thêm thời gian để nghĩ ngơi và làm đẹp

Vợ chồng xung đột vì sự bất công trong gia đình, khi người chồng nghĩ việc nhà là của vợ
Vợ chồng xung đột vì sự bất công trong gia đình, khi người chồng nghĩ việc nhà là của vợ

Thuê giúp việc là giải pháp tốt để gia đình hạnh phúc

Nếu có sự bất công trong hôn nhân khi người chồng chỉ đi làm kiếm tiền còn người vợ thì vừa phải kiếm tiền, vừa phải lo hết việc nhà thì gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn. Vậy thì sao bạn không thuê người giúp việc để họ làm việc nhà thay bạn? Khi đó bạn sẽ có thời gian để quấn quýt cùng gia đình, có thể là cùng chồng đi dạo, đọc sách, xem phim hay dành thời gian để vui đùa cùng con. Khi bạn giành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình, bạn sẽ thấy hài lòng với cuộc sống. Và đặc biệt, khi bạn có thời gian chăm sóc bản thân, bạn xinh đẹp thì khả năng chồng ngoài tình sẽ giảm xuống, gia đình sẽ hạnh phúc hơn.

Xem thêm  Trách nhiệm và vai trò của người giúp việc theo giờ

Không phải lo sự xuất hiện của người lạ

Nếu như khi xưa người giúp việc sẽ ở xuyên suốt trong nhà bạn như một thành viên thì giờ đây đã có dịch vụ giúp việc theo giờ. Bạn có thể thuê họ bất cứ khi nào mình muốn và họ sẽ rời khỏi nhà bạn khi đã hoàn thành xong công việc, thường là 3 – 5 tiếng, tùy theo nhu cầu của bạn. Như vậy bạn sẽ không phải sợ sự xuất hiện của người lạ khiến gia đình bị mất tự nhiên.

Thuê người giúp việc nhà theo giờ giúp bạn có nhiều thời gian chăm sóc gia đình và bản thân
Thuê người giúp việc nhà theo giờ giúp bạn có nhiều thời gian chăm sóc gia đình và bản thân

Chi phí cho người giúp việc nhà không cao

Mức giá của dịch vụ giúp việc nhà thường giao động từ 30.000 – 50.000đ/h. Nếu 1 ngày bạn thuê họ làm 3h, bạn chỉ tốn từ 90.000đ – 150.000đ. Nếu gia đình bạn ít thành viên và thường phải đi học, đi làm thì nhu cầu dọn dẹp nhà sẽ ít, có thể thuê họ 1 – 2 lần/tuần. Vậy tính ra bạn chỉ tốn khoảng 1 – 3 triệu/tháng nhưng căn nhà lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng. Mức độ chi tiền sẽ tùy theo thời gian và tần suất thuê người giúp việc theo giờ.

Nhà cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín, chất lượng, trong đó có Rada. Bạn có thể an tâm khi trao “hạnh phúc” của mình cho Rada vì đội ngũ nhà cung cấp dịch vụ giúp việc tại đây luôn tận tâm với công việc và mong muốn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Vì chúng tôi hiểu rằng: chỉ khi nào khách hàng hài lòng thì họ mới tin tưởng và quay lại sử dụng dịch vụ thêm nhiều lần nữa. Sự hài lòng của khách hàng là mũi tên cùng hướng với sự phát triển của Rada.

Xem thêm  Mẹo nhỏ giúp chồng siêng làm việc nhà

Nhiều người quan tâm