Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Tiêu chuẩn kích thước thang thoát hiểm

Trong thực tiễn, trong thiết kế các công trình xây dựng cao tầng (như thiết kế kiến thiết khách sạn, thiết kế ẩm thực, kiến thiết tòa nhà văn phòng công sở, thiết kế căn hộ chung cư cao cấp, kích thước chuẩn thang thoát hiểm…) việc kiến thiết thang cần bảo đảm tiêu chuẩn kiến thiết thang thoát hiểm để đảm bảo an toàn cho các người dân sinh sống và thao tác trong tòa nhà những lúc có hỏa hoạn hoặc hiểm nguy xẩy ra.

Cụ thể hơn, tiêu chuẩn thiết kế kiến thiết thang thoát hiểm được nhà nước và bộ luật thiết kế và xây dựng quy định nhằm bảo đảm an toàn tuyệt vời nhất cho các công trình xây dựng cao tầng ở thành thị và đảm bảo cho hộ dân quanh vùng xung quanh vị trí. Trong tương lai, mời quý doanh nghiệp cùng theo dõi nội dung đoạn viết và cùng Công ty tìm hiểu thêm về vấn đề đó. Theo đó có các vận dụng hiệu quả trong thiết kế nhà đẹp dân dụng và dự án công trình cao tầng.
[​IMG]

Thang thoát hiểm là gì và vai trò của thang thoát hiểm

Cũng như trên đã đề cập, đối với các công trình nhà cao tầng (khách sạn mini hai sao, khách sạn 3 sao, khách sạn 4 sao, khách sạn 5 sao, khách sạn tân cổ điển, căn nhà văn phòng công sở tân cổ điển,…), nhà căn hộ hay những tòa cao ốc lớn thì cầu thang thoát hiểm là bộ phận không hề thiếu kế bên cầu thang máy. Nó đóng góp là lối đi hỏa tốc cho người ta khi các căn nhà này xẩy ra các sự cố gian truân liên quan tới cháy và nổ.

Phải nhấn mạnh vấn đề rằng không chỉ bảo đảm an toàn tính mạng của con người cho chúng ta những lúc xẩy ra động đất, hỏa hoạn,… thang thoát hiểm với hình thức kiến thiết phong phú, đẹp mắt còn đóng góp tạo tính nghệ thuật và thẩm mỹ tạo điểm đặc biệt, tăng độ đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng. Với vai trò đặc trưng đó thì tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng được xây dựng phải dựa trên những đề xuất trong thực tế này.

Xin nói thêm rằng cầu thang thoát hiểm sắp xếp gần cầu thang máy, nếu như cầu thang máy gặp trục trặc hoặc mất điện, không hề dịch chuyển thì cầu thang bộ là phương tiện đi lại di chuyển thiết yếu vì vậy trong các công trình có thang máy thì không thể thiếu cầu thang bộ thoát hiểm.

Theo tổng kết chúng tôi nhận được thì đa số các công trình đạt đúng chuẩn cầu thang thoát hiểm nhà cao tầng liền kề Hiện nay đều được làm cho bằng khung thép bởi nó không chỉ mang tới lợi ích về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ với sức tạo hình đa dạng, tiết kiệm chi phí được khoảng không, ngân sách thấp hơn khi đối chiếu với các loại thang thoát hiểm được làm cho trong khoảng nhiều chủng loại vật liệu khác.

Tiêu chuẩn thiết kế thang thoát hiểm mới và đầy đủ nhất cho nhà cao tầng


Tiếp đến, mời người đặt hàng đọc đến với nội dung chính của bài viết hôm nay. Chính là các tin tức tổng hợp về tiêu chuẩn kiến thiết thang thoát hiểm mới và đầy đủ nhất.

Lối thoát nạn cho nhà cao tầng

Rõ ràng, ở trong nhà cao tầng phải có tối thiểu 2 lối thoát nạn để bảo vệ cho người thoát nạn an toàn trường hợp có cháy và nổ, cùng theo đó tạo ĐK giúp cho đội quân chữa cháy sinh hoạt.

trường hợp nhà cao tầng có diện tích mỗi tầng nhỉnh hơn 300m2 thì hiên chạy dọc chung hoặc lối đi phải có ít nhất 2 lối thoát ra hai cầu thang thoát nạn. Theo tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng liền kề cho phép kiến thiết một cầu thang thoát nạn ở 1 hướng, còn phía kia phải thiết kế ban công nối với thang thoát nạn phía ngoài nếu diện tích S mỗi tầng nhỏ hơn 300m2.

Chú ý: Ban công nối với thang thoát nạn phía ngoài phải cất đủ số người được tính trong những phòng trên tầng đó.

Những ĐK để bảo vệ lối thoát nạn đảm bảo an toàn cho nhà cao tầng

đây chính là các ĐK chúng tôi tóm lược cũng như sau:

– đi từ các phòng trên tầng 1 liên đới ra ngoài hay qua tiền sảnh ra ngoài.
– dựa trên tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng thì khi dịch rời trong khoảng các phòng bất kì ở tầng nào đó (trừ tầng 1) ra hiên chạy dài có lối ra: Cầu thang an toàn hay hành lang đảm bảo an toàn theo đó có lối đi ra khỏi nhà; Cầu thang ngoài nhà, hiên nhà ngoài nhà, có đường đi thoát khỏi nhà.
– đi từ các phòng bất kì vào phòng kế bên ở cùng tầng (trừ tầng 1) Từ đó có lối thoát hiểm cũng như chỉ dẫn ở cả hai ý trên.

Cầu thang đảm bảo an toàn và hiên chạy an toàn phải

chuẩn các yêu cầu cụ thể

Cấu tạo chịu lực và cấu tạo bao phủ phải có số lượng giới hạn chịu lửa rất lớn hơn 60 phút.

nói đến cấu tạo chịu lực, vì tính chất thoát hiểm của cầu thang nên phải chuẩn chỉnh kết cấu chịu lực hơn những nhiều loại cầu thang bộ bình thường. Khi gặp sự cố sẽ có số lượng người lớn di chuyển bằng cầu thang thoát hiểm, thế cho nên cầu thang phải được cấu tạo đặc biệt chịu lực trọng vận chuyển lớn hơn. Gần đó nếu xảy ra động đất thì cấu tạo chịu lực là vấn đề giúp cho cầu thang trụ vững. Đây là 1 trong những tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng đặc biệt số 1.

Cửa ngăn cháy phải chủ động đóng và được có tác dụng bằng vật liệu không cháy có số lượng giới hạn chịu lửa rất cao hơn 45 phút.

Cửa ngăn cháy là 1 bộ phận, là chỉ tiêu thang thoát hiểm nhà cao tầng liền kề không thể thiếu của cầu thang thoát hiểm có vai trò ngăn chặn hỏa hoạn tối ưu nhất lúc di chuyển trên cầu thang thoát hiểm. Vật liệu chống cháy có địa thế rất đặc trưng và khẳng định phải được sàng lọc khi kiến thiết cầu thang thoát hiểm, cửa ngăn cháy.


[​IMG]


Tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng quy định khoảng trống xa nhất

khoảng cách này được phép tính từ cửa di chuyển ở trong nhà xa nhất đến cửa sinh gần nhất (không kể nhà xí, nhà tắm), cảm thấy không được lớn hơn.

Rõ ràng và cụ thể được quy định cũng như sau:
– 50m riêng với phòng giữa 2 thang hay hai lối ra ngoài, 25m riêng với phòng chỉ có một thang hay một lối ra ngoài trong phòng phụ trợ;
– 40m đối với phòng giữa hai thang hay 2 lối ra ngoài, 25m riêng với phòng có duy nhất một thang hay một lối ra ngoài ở trong phòng chỗ đông người, nhà tập thể hay chung cư.

cụ thể quy định là 1m cho l00 người. Nhưng không đủ nhỏ hơn:

– 0,8 m cho cửa di chuyển
– 1m cho đường đi
– 1,4m cho hiên chạy dài
– 1,05m cho vế thang

Tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng quy định độ cao cửa di chuyển và lối đi

cụ thể độ cao cửa dịch rời và lối đi trên tuyến đường thoát nạn phải đảm bảo không ít hơn 2m, đối với tầng hầm dưới đất, tầng chân tường không ít hơn 1,9m, đối với tầng hầm mái không thấp hơn 1,5 m.

Tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng liền kề được phép sử dụng thang chữa cháy có tác dụng cửa sinh nạn thứ hai.

Nhưng việc này phải đảm bảo các đề xuất sau:
– Có chiều rộng ít nhất 0,7m.
– Góc nghiêng lớn số 1 so với mặt nằm theo chiều ngang không lơn hơn 600.
– Thang phải có tay vịn cao 0,8m.

Tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng quy định số lượng bậc thang:

cụ thể, số lượng bậc thang của mỗi vế thang rất lớn hơn 3 và không lớn hơn một ít 18 bậc. Cảm thấy không được sử dụng thang xoáy ốc hoặc bậc thang hình dẻ quạt có tác dụng thang thoát nạn. Góc nghiêng lớn nhất của thang là 1:1,75.

Chú ý: Để kiến thiết được một hệ thống đầy đủ tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng cần những yêu tố như sau:

– dữ liệu mặt phẳng bắt đầu khởi công.
– tài liệu về căn nhà (mọi người, những số liệu kết cấu,…)
– giải pháp khởi công (đảm bảo an toàn, quy trình tiến độ,…)
– việc làm đánh giá mặt phẳng.
– việc làm bảo vệ đầy đủ thủ tục pháp luật.
– Trình bản vẽ thiết kế dự án công trình.
– Mô tả các bản vẽ kết cấu.
– Nhận định bản vẽ.

Thông thường một dự án công trình thi công lắp dựng cấu tạo thép đủ tiêu chuẩn thang thoát hiểm nhà cao tầng liền kề, thông thường có các cấu kiện lớn và to kềnh. Cho nên vì vậy, đơn vị tiến hành khởi công thường phải chuẩn chỉnh với nhà thầu về công việc vận chuyển các cấu kiện, những cấu tạo thuộc dự án cấu tạo thép cầu thang thoát hiểm phải đảm bảo an toàn tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Lúc bấy giờ bên cạnh thang bộ thoát hiểm còn thông dụng hơn các loại thang thoát dây thoát hiểm. Mặc dù thế, xét về tính thẩm mĩ và an toàn thì thang bộ vẫn được chiết khấu hàng đầu. Tuy vậy, kết quả chỉ đã đạt được khi thang được cấu tạo bảo vệ tiêu chuẩn đã quy định như trên.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,313 nhà cung cấp dịch vụ, 137,834 người sử dụng và 227,775 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×