Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Tâm chứa điều gì, cuộc đời sẽ kết duyên gắn bó với điều đó, gọi là “cảnh tự tâm sinh”

Trong lòng gieo trồng hạt giống thù hận, hạt giống này sẽ trong không gian sinh mệnh của bạn mà bén rễ nảy mầm, trưởng thành kết quả, sau đó nó sẽ vô tình nuốt trọn lòng khoan dung. Ngược lại, nếu sự biết ơn luôn tồn tại và tỏa sáng trong lòng bạn, nó sẽ khiến các sinh mệnh không tốt dần bị biến mất đi từ lúc nào.

Trong lòng ẩn chứa sự đố kỵ, ẩn chứa sự tính toán, ẩn chứa sự tham lam, bạn sẽ không thể thoát khỏi bóng tối của sự hẹp hòi, bủn xỉn, ích kỷ, bạn sẽ ở trong cái vòng nhỏ hẹp tự cho là đúng của mình mà oán trời trách đất, mua dây buộc mình.

Trong lòng ẩn chứa sự so sánh với người khác, bạn sẽ lấy “sự so sánh với người khác” mà ngu ngốc tự dày vò bản thân.

Trong lòng ẩn chứa địa vị, nhà cửa, tiền bạc, cuộc sống của bạn sẽ bị cuốn theo một cách mệt mỏi  vào vòng xoáy đan xen của “địa vị, nhà cửa, tiền bạc”. Khi bạn dần dần đạt được những thứ này, dục vọng của bạn sẽ thúc đẩy bạn truy cầu nhiều hơn, những thứ tốt hơn, cho tới khi bản thân hoàn toàn mê mờ mất phương hướng. Đợi đến khi đại nạn tới gõ cửa, bạn sẽ nhận ra điều mà sinh mệnh có thể mang đi chỉ là hai bàn tay trắng.

Ngược lại, nếu trong tâm bạn chứa đầy sự thiện lương, chứa đầy lòng khoan dung, chứa đầy lòng biết ơn, chứa đầy sự chân thành, bạn sẽ phát hiện ra rằng, cuộc sống của bạn thực sự tràn ngập ánh mặt trời. Bạn sẽ trải nghiệm được cảnh giới giải thoát thật sự mỹ diệu đẹp đẽ sau khi buông bỏ các tâm truy cầu điều này điều khác. Gặp phải bất kể mâu thuẫn gì, trước tiên bạn cần tìm nguyên nhân từ chính bản thân mình, để rồi thay đổi suy nghĩ và hành động. Tất cả những điều không tốt của người khác đều không đáng để tâm tới, đều sẽ bị lòng bác ái bao la của bạn làm tiêu tan như băng tuyết.

Trong tâm có mang cả đất trời, có mang cả vũ trụ to lớn, bạn sẽ hòa tan vào bên trong trời đất và vũ trụ. Những thị phi, tranh đấu, tình cảm nam nữ, công danh lợi lộc, thăng quan tiến chức… tất cả nơi cõi nhân gian này chỉ là một vở kịch lướt qua giây lát trong mắt bạn, và sẽ giúp bạn cười một cách thoải mái.

1. Thà rằng giả vờ ngu ngốc, chứ đừng bao giờ tự cho rằng mình thông minh

Nguyên nhân là bởi không có ai thích người thông minh tột bậc và thường ghét những người tự cho mình là thông minh. Sự vật khách quan rất phức tạp, hơn nữa cũng thay đổi rất nhanh, cho dù chỉ số thông minh của bạn cao tới đâu, cho dù bạn có cố gắng thông minh tới đâu, nhận thức bất cứ sự việc gì cũng đều không dễ dàng. Cho dù bạn nắm vững những kiến thức cần có (căn bản không thể hoàn toàn đầy đủ), nhưng chỉ trong chốc lát, nó lại có thể phát sinh thay đổi, hơn nữa vĩnh viễn sẽ không dừng lại. Vì vậy nên mãi mãi duy trì thái độ khiêm tốn thận trọng, dám thừa nhận đứng trước tạo hóa, bản thân vĩnh viễn là một kẻ ngốc.

2. Thà thua một cách quang minh chính đại, chứ đừng chỉ thắng không bại

Đặc biệt, tranh cãi luôn là không cần thiết. Bởi đại đa số mọi người đều có tâm lý hiếu thắng, chứ không muốn thua. Tốt nhất là cả hai cùng hòa. Cho dù là đối nội hay đối ngoại, giữa các cá nhân, hòa là lựa chọn tốt nhất.

3. Thà rằng chịu thiệt, chứ không nên chiếm giữ những tiện ích nhỏ

Bởi đại đa số mọi người đều thích chiếm tiện ích nhỏ, chứ không muốn chịu thiệt. Bạn cần tin rằng “chịu thiệt là phúc”. Đương nhiên nên ngăn chặn việc bị mắc lừa. Chẳng may có bị mắc mưu dính lừa, cùng đừng nên canh cánh để trong lòng. Tin rằng trời cao đất dày (quy luật tự nhiên và quy luật xã hội) nhất định sẽ nghiêm trị bọn họ, không cần tới bạn phải trừng trị họ.

4. Thà có thể cực nhọc, chứ đừng nên ham muốn hưởng lạc

Nguyên nhân là bởi ham muốn hưởng lạc dễ làm hao mòn ý chí, làm tâm hồn dễ sa ngã hư hỏng. Siêng năng vất vả cần cù một cách thích đáng, có thể rèn luyện bản thân, rèn luyện ý chí của mình.

5. Thà là người bình thường, chứ đừng nên mua danh buộc lợi

Bởi bình thường chính là hạnh phúc. Giở trò dối trá, mua danh buộc lợi, làm thể xác và tinh thần mệt mỏi, nếu gây chuyện thị phi, gieo gió sẽ gặt bão.

6. Thà tự tin một cách cố chấp, chứ đừng nên bi quan mù quáng

Bởi vì tự tin là một loại sức mạnh, cho dù sự tự tin của bạn có đôi chút mù quáng, cũng không liên quan tới đại cục, bạn có thể điều chỉnh tâm tính của mình trong quá trình thực hiện, tìm thấy vị trí thỏa đáng của mình. Nếu bạn tự ti một cách mù quáng, tự nhiên bạn sẽ mất đi tất cả.

7. Nên cầu mong khỏe mạnh, chứ đừng mong muốn công danh lợi lộc

Bởi sức khỏe là tài sản qúy nhất của sinh mệnh con người. Cho dù nguy hiểm có bất ngờ ập đến, cũng đừng nên từ bỏ hy vọng và tinh thần can đảm.

8. Thà rằng phải cần cù làm việc, cũng đừng nên không làm việc gì

Chăm chỉ cần cù là điều kiện cần thiết của mọi thành công, hơn nữa bản thân nó cũng là suối nguồn của hạnh phúc; nó có thể làm bạn cảm giác được thành công mỗi ngày.

9. Thà có thể cố chấp, chứ không thể vứt bỏ lý tưởng

Lý tưởng là ngọn hải đăng, là một loại sức mạnh nhân cách.

Làm người đừng nên gian trá, không có ai là ngốc cả!

Cảnh giới của sinh mệnh, tương lai của sinh mệnh, nói là đang ở trong mê, nhưng kỳ thực cũng giản đơn. Nó chỉ là nằm trong sự chọn lựa của bạn, chỉ để xem xem bạn chứa thứ gì trong tâm mình.

Theo NTD – Biên dịch Kiên Định

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,328 nhà cung cấp dịch vụ, 137,862 người sử dụng và 228,017 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×