Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Những điều cần tránh để bảo vệ ấm siêu tốc khỏi hư hỏng và nguy hiểm

Ấm siêu tốc là thiết bị gia dụng tiện lợi cho mọi gia đình khi cần đun nước nóng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, ấm siêu tốc có thể hư hỏng, gây nguy hiểm. Bạn hãy xem bài viết dưới đây để biết cách dùng ấm siêu tốc an toàn nhé!

Không rót sạch nước ra khỏi bình khi vừa đun sôi

Khi bình đun siêu tốc đun sôi nước đến mức nhiệt quy định thì công tắc điện sẽ tự động ngắt. Tuy nhiên, nước trong bình vẫn tiếp tục sôi vì mâm nhiệt dưới đáy bình vẫn còn tỏa nhiệt.

Khi đó, bạn không nên rót sạch nước ra khỏi bình khi vừa đun sôi vì làm như thế thì mâm nhiệt dễ bị cháy và hư hỏng. Để tăng độ bền cho ấm đun thì bạn hãy để lại khoảng một chút nước ở đáy, sau đó chờ mâm nhiệt nguội hẳn mới rót hết nước trong ấm.

Không sử dụng cho mục đích khác ngoài nấu nước

Ấm siêu tốc chỉ có chức năng duy nhất là đun nước. Tuy nhiên một số người dùng, đặc biệt là các sinh viên thường có thói quen sử dụng ấm đun siêu tốc để nấu canh, luộc rau, luộc trứng, luộc thịt,…

Cách sử dụng như thế là không đúng vì khiến cặn đóng vào thành ấm và ấm nhanh chóng bị hỏng. Nếu thói quen này được lặp lại nhiều lần có thể gây chập điện cho ấm đun và rất nguy hiểm cho người dùng.

Không di chuyển ấm khi đang sử dụng

Khi đang cắm điện nấu nướng, bạn không nên di chuyển ấm ra vị trí khác. Đồng thời, bạn cũng không được bê ấm bằng đế tiếp điện để tránh điện giật.

Ngoài ra, khi đun nước phải đóng kỹ nắp, nếu mở nắp thì tính năng tự ngắt điện an toàn sẽ không hoạt động.

Không nắm vào dây để rút điện

Trong một số trường hợp vội vàng hay lười cúi người xuống thì người dùng thường có thói quen cầm vào dây điện của ấm để rút phích cắm ra ngoài. Tuy nhiên, đây là hành động không an toàn nên khi rút điện cho ấm siêu tốc, bạn tuyệt đối không được cầm dây điện.

Thay vào đó, bạn hãy cầm đúng phích cắm khi rút dây ra khỏi nguồn để tránh dây điện không bị nứt, đứt hay gây rò rỉ điện. Qua đó, người dùng sử dụng an toàn hơn và tránh tình trạng bị điện giật.

Không để dư nước trong ấm quá lâu

Sau khi sử dụng ấm đun, rất nhiều người mắc lỗi quên đổ hết nước dư trong ấm ra ngoài và để nước trong ấm suốt thời gian dài. Điều này sẽ làm cho ấm bị đóng cặn từ đó giảm khả năng trao đổi nhiệt và nước lâu sôi hơn.

Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày thì lớp cặn bẩn sẽ bám dày hơn và khiến rơle đo nhiệt nhanh hỏng. Thậm chí khi đun nước, nước trong ấm chưa sôi đến mức nhiệt quy định cũng sẽ tự động ngắt điện.

Không nấu nước quá ít hoặc quá đầy

Đa số các ấm đun siêu tốc đều được nhà sản xuất trang bị mức quy định lượng nước đổ vào. Ký hiệu Max quy định lượng nước tối đa còn Min quy định cho lượng nước tối thiểu.

Thế nên, người dùng hãy đổ đúng lượng nước quy định trên sản phẩm. Nếu đổ lượng nước vượt mức Max thì khi sôi nước sẽ bị trào ra ngoài dễ bị chập điện, hư hỏng. Còn đổ nước quá ít và dưới vạch Min thì thiết bị sẽ bị nóng, đóng cặn và nhanh hỏng.

Không cắm chung ấm với nhiều thiết bị điện khác

Đối với các loại ấm đun trang bị mức công suất hoạt động mạnh mẽ thì bạn không được cắm chung ấm với nhiều thiết bị điện khác. Bạn nên cắm điện vào một ổ cắm riêng để giữ an toàn cho người dùng và sản phẩm.

Với các ấm đun có mức công suất hoạt động nhỏ, bạn có thể cắm chung với các thiết bị khác. Tuy nhiên, bạn không nên vừa nấu nước, vừa hoạt động cùng lúc với các thiết bị khác như nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy nước nóng hay máy giặt vì sẽ gây quá tải, cháy nổ.

Không nấu nước nhiều lần liên tiếp

Nhiều người dùng cho rằng, việc nấu nước bằng ấm đun siêu tốc liên tục sẽ giúp tiết kiệm điện vượt trội vì ấm vẫn còn nóng. Tuy nhiên, việc nấu nước liên tục sẽ khiến cho mâm nhiệt của ấm quá nóng, nguồn điện quá tải và gây ra chập điện có thể dẫn đến cháy ấm.

Nếu bạn muốn tiếp tục nấu nước thì hãy đợi ấm nguội khoảng 30 phút. Lúc này, mâm nhiệt bên dưới đã nguội vừa tiết kiệm điện vừa tăng độ bền sản phẩm.

Bạn đã biết được cách dùng ấm đun siêu tốc một cách an toàn và hiệu quả qua bài viết này. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ấm đun, hãy gửi bình luận cho chúng tôi nhé!

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,311 nhà cung cấp dịch vụ, 137,819 người sử dụng và 227,663 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×