Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Tác hại của tia hồng ngoại lên da và cách phòng tránh hiệu quả

Tia hồng ngoại là gì? Tác hại của tia hồng ngoại lên da và cách phòng tránh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Tia hồng ngoại là gì? Tác hại của tia hồng ngoại lên da và cách phòng tránh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Tia hồng ngoại là gì?

Trước khi tìm hiểu tia hồng ngoại là gì, các bạn nên tham khảo bài viết tia UV có xuyên qua cửa kính không để bảo vệ sức khỏe của mình và các thành viên gia đình nhé, bởi kính là vật liệu hấp thụ nhiệt cao, gây hầm nóng, ngột ngạt… ảnh hưởng đến sức khỏe và nội thất.

Tia hồng ngoại hay còn gọi là tia IR (Infrared Radiation), là một loại năng lượng bức xạ không thể nhìn thấy bằng mắt người nhưng chúng ta có thể cảm thấy vì nhiệt độ tia IR cao.

Theo đó, bức xạ mặt trời chiếu xuống trái đất có chứa 3 dải phổ chính: tia cực tím (UV với bước sóng 290 – 400nm), ánh sáng có thể nhìn thấy được (400 – 760nm) và bức xạ hồng ngoại (IR, 760 – 4000nm).

Tia hồng ngoại được chia thành tia IRA (760 – 1440nm), IRB (1440 – 3000 nm) và IRC (3000 – 4000nm).

IRA lại là tia xâm nhập tốt vào da hơn IRB hay IRC cũng như ánh sáng nhìn thấy được và thậm chí là tia cực tím, với tỷ lệ khoảng 50% tia IRA vào được lớp hạ bì (1 lớp sâu hơn nơi da xuất hiện nếp nhăn).

Trong tất cả các tia, mặc dù IRA không trực tiếp phá vỡ liên kết hóa học như UV nhưng lại có khả năng tác động sâu và góp phần làm tăng dấu hiệu lão hóa của da theo thời gian.

Những tác hại của tia hồng ngoại lên da

Có rất nhiều nơi sản sinh ra tia hồng ngoại, từ nguồn thiên nhiên là mặt trời, núi lửa đang hoạt động; từ nguồn nhân tạo là lò luyện kim, đúc kim loại, lò rèn, lò nấu thuỷ tinh, lò nung gạch ngói, đám cháy…

Nhưng không ít trường hợp tia hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe như làm đục giác mạc mắt, viêm giác mạc, đục nhân mắt, gây hỏng giác mạc, làm khô mắt; trên da làm tổn thương da, tăng sắc tố, ban đỏ da…

Bên cạnh đó, nếu nam giới tiếp xúc thường xuyên với tia hồng ngoại còn làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây stress nhiệt… Vậy làm thế nào để bảo vệ da, chúng ta cùng xem tiếp bài viết nhé!

Giải pháp bảo vệ da trước tác hại của tia hồng ngoại lên da

Tia hồng ngoại là gì? Tác hại của tia hồng ngoại lên da như thế nào? Chắc chắn bạn đã có thêm những thông tin hữu ích rồi đúng không nào. Để bảo vệ da khỏi tia cực tím và tia hồng ngoại, chúng ta cần tránh ra ngoài vào những lúc trời nắng gắt. Nếu công việc phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, bạn nên sử dụng biện pháp bảo vệ bên trong kết hợp với bên ngoài.

Khi phải ra ngoài bạn mặc áo bảo vệ, áo chống nắng da bên ngoài là kết hợp đeo kính mát, bôi kem chống nắng để hạn chế tối đa tác hại của tia cực tím gây ra cho sức khỏe và bảo toàn làn da khỏe mạnh.

Đặc biệt, tia hồng ngoại xuyên qua cửa kính âm thầm tác động lên da mà bạn không hề hay biết. Vậy nên bạn không được bỏ qua biện pháp chống tia hồng ngoại ngay cả khi ngồi gần cửa sổ nhà kính hoặc lái xe.

Một giải pháp khá phổ biến hiện nay là sử dụng sơn chống nắng nano. Nhờ ứng dụng công nghệ Nano có độ phân tán kỷ lục, nên sản phẩm này có khả năng cắt 99% tìa UV, loại bỏ 90% tia hồng ngoại,… Do đó không chỉ bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn giúp nhà mát và tiết kiệm 30% chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Hy vọng bài viết khá phức tạp này có thể giúp bạn nhận biết rõ hơn làn da của mình hằng ngày đang phải đối mặt với tác hại của tia hồng ngoại lên da và cách phòng tránh như thế nào là hiệu quả nhất nhé!

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,304 nhà cung cấp dịch vụ, 137,802 người sử dụng và 227,438 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×