Quét mã QR tải app đặt giúp việc
 

 

 

 

 

Những lý do khiến nhiều người lựa chọn nghề giúp việc nhà theo giờ

Tại các đô thị và các thành phố lớn, do công việc bận rộn, nhiều gia đình không sắp xếp được việc nhà một cách ổn thỏa. Tuy nhiên, đã có giải pháp cho vấn đề này – tìm người giúp việc. Với nhu cầu công việc cao và những lợi ích to lớn mang lại, nghề giúp việc nhà theo giờ ngày càng trở nên phổ biến.

Mức thu nhập cao

Mức thu nhập trung bình của người giúp việc nhà theo giờ hiện tại dao đông từ 30.000-50.000 đồng/giờ. Nếu mỗi ngày làm 8 tiếng, người giúp việc có thể kiếm tới 400.000 đồng/ngày. Con số này khá cao so với thu nhâp của nhiều ngành khác. Hơn nữa, nếu biết tiếng Anh và làm cho các chủ nhà người nước ngoài, tiền lương làm theo giờ còn cao hơn nhiều.

Khi bắt đầu, nếu tìm việc qua trung gian – các trung tâm môi giới việc làm, bạn sẽ phải trích một phần thu nhập tháng lương đầu tiên cho công ty, coi như đó là phí dịch vụ.

Thu nhập cao là một trong những yếu tố quan trọng thu hút người tìm việc
Thu nhập cao là một trong những yếu tố quan trọng thu hút người tìm việc

Người giúp việc nhà theo giờ có thể tìm việc tự do, hoặc tham gia vào công ty chuyên cho thuê người giúp việc. Theo cách này, khi có việc, công ty sẽ gọi bạn đi làm và trả trực tiếp lương cho bạn mà không cần qua chủ nhà. Bạn sẽ ký hợp đồng và thỏa thuận với công ty về việc làm, ví dụ như những công việc chăm trẻ em, chăm người già, nấu ăn, dọn dẹ nhà cửa,… và được cam kết để bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Thời gian thoải mái, linh động

Lựa chọn nghề giúp việc nhà theo giờ sẽ giúp bạn thoải mái về thời gian làm việc. Bạn cần thống nhất với chủ nhà về thời gian làm việc sao cho phù hợp với bản thân và cũng thích hợp với chủ nhà. Bạn có thể linh động sắp xếp thời gian, miễn sao hoàn thành tốt công việc được giao.

Nghề giúp việc nhà theo giờ cũng là một hình thức làm việc bán thời gian. Với thời gian làm việc linh hoạt này, bạn có thể kiếm thêm một công việc khác để kiếm thêm thu nhập hoặc đối với các bạn sinh viên thì vẫn có thời gian để đi học. Hơn nữa, bạn vừa có thời gian để chăm sóc bản thân và gia đình tốt, vừa kiếm tiền hiệu quả.

Bạn có thể có cả ngày để hoàn thành công việc nhà
Bạn có thể có cả ngày để hoàn thành công việc nhà

Không yêu cầu bằng cấp

Nghề giúp việc nhà theo giờ là công việc đòi hỏi các kỹ năng làm việc, không yêu cầu bằng cấp. Khi tìm việc tự do, bạn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết về bản thân để chủ nhà biết bạn là ai và yên tâm về bạn. Ngoài ra, bạn có thể xin thử việc để chứng minh khả năng của bản thân. Nhiều gia đình khôngcần qua thử việc mà có thể nhận bạn làm luôn. Còn khi bạn ký hợp đồng với các công ty môi giới việc làm, bạn sẽ được phỏng vấn và kiểm tra năng lực bởi công ty và nhận đươc sự ca kết từ phía công ty với chủ nhà. Cam kết này sẽ ràng buộc bạn phải đảm bảo đủ các yêu cầu và năng lực mà chủ nhà mong muốn.

Không lo thiếu việc làm

Nhu cầu tuyển dụng nghề giúp việc theo giờ hiện tại rất cao, nên bạn sẽ không lo thiếu việc làm. Bạn chỉ cần hội tụ những tố chất cần thiết của người giúp việc như tính kiên nhẫn, sự siêng năng, khả năng tỉ mỉ trong công việc,… là sẽ có nhiều công ty tuyển dụng hoặc các gia đình có nhu cầu tìm đến.

Ngoài ra, nếu làm tốt công việc của mình, bạn còn có thể được các vị khách cũ giới thiệu cho những người bạn khác, đúng như câu nói “hữu xạ tự nhiên hương”.

Thường xuyên được phụ cấp

Nếu bạn làm tốt, việc được thưởng là điều dễ hiểu
Nếu bạn làm tốt, việc được thưởng là điều dễ hiểu

Làm nghề giúp việc nhà theo giờ, ngoài tiên lương được trả theo giờ, bạn còn có thể nhận thêm tiền trợ cấp từ chủ nhà. Khoản tiền này giống như tiền thưởng cho những cố gắng đóng góp của bạn trong công việc, thúc đẩy tinh thần làm việc của bạn hiệu quả hơn. Tiền phụ cấp này thường sẽ vào những ngày lễ, Tết trong năm.

Một vài lưu ý khi lựa chọn nghề giúp việc nhà theo giờ

  • Đừng quá lo lắng khi giúp việc nhà theo giờ cho gia đình người nước ngoài. Thời đại công nghệ, bạn có thể sử dụng phần mềm dịch trên điện thoại để giao tiếp với họ. Hoặc bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt ý muốn truyền tải.
  • Hãy hết mình vì công việc thì chủ nhà sẽ công nhận bạn qua những việc bạn làm đó
  • Nên quan sát kỹ thói quen và nếp sống của gia đình bạn đang giúp việc để làm việc hiệu quả hơn, tránh làm chủ nhà khó chịu
  • Nên có ý thức bảo vệ bản thân để phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đã giúp mang lại những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc hiểu thêm về những lí do khiến nhiều người chọn nghề giúp việc nhà theo giờ!

Đặt giúp việc

Đặt giúp việc như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm giúp việc tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để giúp việc có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi giúp việc, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho giúp việc biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm giúp việc gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt giúp việc

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu giúp việc, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm giúp việc

Lợi ích khi đặt giúp việc từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới giúp việc liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào giúp việc cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, giúp việc sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được giúp việc cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với giúp việc
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,388 nhà cung cấp dịch vụ, 138,055 người sử dụng và 229,477 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt giúp việc từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×