Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa để tránh gây viêm họng

Nhiều thông tin cho rằng việc ở trong phòng điều hòa nhiều khiến cho chúng ta bị viêm họng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Chuyên gia sức khỏe cũng đã công nhận vấn đề ấy nhưng thực tế nguyên nhân là do sử dụng điều hòa không đúng cách. Trong bài viết sau đây, Rada sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng điều hòa để tránh gây viêm họng.

Nguyên nhân khiến cho việc nằm điều hòa bị viêm họng

Trước khi đi đến với những lưu ý sử dụng điều hòa thì bạn cần hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến viêm họng, từ đó chúng ta sẽ tìm ra được cách để hạn chế vấn đề trên.

Cơ thể bị mất nước

Phòng điều hòa tạo ra môi trường không khí lạnh và khô như mùa đông khiến cho cơ thể của chúng ta bị mất nước và dẫn đến tình trạng khô da. Khi gió điều hòa thổi thẳng vào vào cơ thể, niêm mạc họng và niêm mạc mũi cũng bị mất nước dẫn đến tình trạng khô, kích ứng niêm mạc nên gây viêm họng.

Cơ thể bị nhiễm lạnh

Nhiều gia đình có thói quen điều chỉnh nhiệt độ thấp khi vừa bật máy lạnh để phòng nhanh mát, nhưng sau đó lại quên tăng nhiệt độ lên khiến phòng bị quá lạnh. Việc này khiến cho cơ thể của chúng ta bị nhiễm lạnh nên dẫn đến các vấn đề về đường hô hấp như viêm họng hay ngat mũi, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ thì sức đề kháng càng yếu.

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị viêm họng nhất khi nằm điều hòa
Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị viêm họng nhất khi nằm điều hòa

Sức đề kháng của cơ thể giảm

Sức đề kháng của cơ thể sẽ ở trạng thái tốt nhất khi nhiệt độ môi trường máy mẻ và phù hợp với thân nhiệt của cơ thể. Trong môi trường máy lạnh, nhiệt độ thấp khiến cho sức đề kháng bị giảm và khả năng mắc bệnh tăng cao.

Vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh

Các vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp thường khó phát triển trong môi trường mùa hè nhưng lại phát triển mạnh trong môi trường máy lạnh. Vậy nên khi bạn bật điều hòa liên tục là bạn đang tạo ra môi trường thuận lợi để dạng vi khuẩn này phát triển mạnh và gây ra bệnh về đường hô hấp, nhất là viêm họng.

Vậy thì chỉ cần phòng tránh được 4 nguyên nhân gây bệnh trên là bạn đã có thể hạn chế được việc bị viêm họng khi ở điều hòa. Vậy làm cách nào để tránh 4 tác hại trên? Hãy xem tiếp phần sau đây nhé!

Sử dụng điều hòa đúng cách để tránh bị viêm họng

Tăng độ ẩm trong không khí

Để tránh tình trạng khô da và mất nước khi nằm điều hòa bạn nên thực hiện các biện pháp cấp ẩm bằng cách sử dụng máy tạo ẩm hoặc đặt một chậu nước trong nhà. Nếu máy lạnh nhà bạn có chế độ cấp ẩm thì hãy kích hoạt chúng lên nhé!

Cung cấp độ ẩm cho cơ thể

Đừng quên cung cấp độ ẩm từ bên trong cơ thể thông qua việc uống nhiều nước và bổ sung Vitamin E. Việc uống nhiều nước không chỉ hạn chế khả năng bị viêm họng mà còn tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, cho dù bạn không ở máy lạnh thì thói quen uống nhiều nước vẫn rất cần thiết.

 Bạn nên cài nhiệt độ trên 25 độ C và đắp thêm chăn khi ngủ
Bạn nên cài nhiệt độ trên 25 độ C và đắp thêm chăn khi ngủ

Không cài nhiệt độ quá thấp

Khi sử dụng điều hòa, bạn không nên đặt nhiệt độ quá thấp khiến cơ thể bị lạnh. Mức nhiệt độ lý tưởng là trên 25 độ C. Khi nằm ngủ, bạn nên cài điều hòa ở chế độ ban đêm và đắp thêm chăn để tránh cơ thể bị nhiễm lạnh.

Để không khí được lưu thông

Bạn không nên bật điều hòa 24/7 mà chỉ nên sử dụng chúng những khi trời quá nóng. Vào những lúc không dùng đến điều hòa, bạn hãy mở hết cửa phòng ra cho không khí được lưu thông, đón ánh nắng từ bên ngoài để tiêu diệt và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, virus trong phòng.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên là điều rất cần thiết, vì nó không những giúp loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám ở màng lọc để hạn chế tối đa mầm bệnh mà còn giúp điều hòa hoạt động ổn định hơn, tăng cao tuổi thọ. Thời gian lý tưởng để vệ sinh điều hòa là từ 3 – 6 tháng một lần. Đặc biệt là sau một thời gian dài không sử dụng thì bạn cũng nên vệ sinh trước khi dùng lại. Để vệ sinh điều hòa, hãy bật App Rada và đặt dịch vụ để chúng tôi điều động nhân viên đến hỗ trợ bạn.

Vậy là Rada đã giải thích cho bạn hiểu nguyên nhân vì sao nằm điều hòa sai cách lại gây bệnh viêm họng. Bên cạnh đó, Rada cũng đã hướng dẫn bạn cách nằm điều hòa đúng đắn. Hãy áp dụng chúng một cách hiệu quả để việc sử dụng điều hòa trở nên hoàn hảo hơn nhé!

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,311 nhà cung cấp dịch vụ, 137,826 người sử dụng và 227,721 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×