Quét mã QR tải app đặt dịch vụ giàn phơi, cửa lưới
 

 

 

 

 

Những lưu ý khi lắp đặt cửa lưới an toàn chung cư

lưới an toàn chung cư

Cửa lưới an toàn trong thời gian gần đây đã được sử dụng phổ biến đặc biệt trong các khu chung cư cao tầng nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh các tai nạn nguy hiểm có thể xẩy ra cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Cửa lưới an toàn hiện nay được thiết kế, lắp đặt ngoài việc đảm bảo tính an toàn chúng còn khá bắt mắt và không làm phá vỡ không gian, tầm nhìn cũng như thẩm mỹ của các khu vực cửa sổ, ban công hay các khu vực cầu thang trong mỗi căn hộ cũng như tòa nhà.

Mặc dù đã được lắp đặt cửa lưới an toàn, tuy nhiên gần đây vẫn xẩy ra những tai nạn thương tâm, đặc biệt với trẻ em trong những căn hộ chung cư, vậy nguyên nhân do đâu để xẩy ra tình huống này, chúng tôi cũng đã tìm hiểu và có một số lưu ý với các bạn như sau:

Sử dụng lưới an toàn bằng sợi cáp tốt có bọc nhựa bảo vệ

Một số gia đình khi sử dụng dịch vụ thường không để ý và trao đổi kỹ với bên lắp đặt dẫn đến việc lắp đặt sử dụng các loại cáp với chất lượng không cao, không có vỏ bọc dây cáp dẫn đến việc lâu ngày cáp có thể bị chùng hoặc sờm làm giảm khả năng bảo vệ cũng như dễ bị xước tay khi chúng ta vô tình đụng phải.

Các sợi cáp có chấp lượng không tốt qua thời gian sẽ bị lão hóa, chùng cáp làm tăng khoảng hở giữa các sợi cáp với nhau sẽ gây nguy hiểm khi trượt chân ngã vào mà lọt ra bên ngoài, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Chỉ lắp lưới an toàn với các sợi cáp thẳng mà không có cáp ngang

Việc chỉ lắp đặt các sợi cáp thẳng sẽ mang lại tính thẩm mỹ cho khung cửa hơn tuy nhiên đối với những không gian lớn thì chỉ lắp các sợi thẳng sẽ không đảm bảo an toàn. Các sợi cáp thẳng ở khoảng cách lớn cũng sẽ có biên độ co dãn và biến động lớn nếu chúng ta vô tình ngã vào sẽ tạo nên khoảng hở mà dễ lọt qua.

Lắp thêm dây cáp ngang để giảm biên độ co dãn
Lắp thêm dây cáp ngang để giảm biên độ co dãn

Nếu chúng ta lắp thêm các sợi cáp giằng ngang với biên độ trong khoảng 50cm đến 1m để giằng các sợi cáp dọc lại thì việc này sẽ giảm biên độ co giãn giữa các sợi cáp dọc, hệ thống cửa lưới sẽ chắc chắn hơn và an toàn hơn.

Trong thực tế đã có nhiều trường hợp tại nạn thương tâm đặc biệt là đối với trẻ nhỏ ở các khu nhà cao tầng khi mà gia đình chỉ lắp đặt cửa lưới an toàn chỉ với các thanh cáp dọc. Các em nhỏ sẽ rất dễ lọt qua cửa lưới dạng này.

Kiểm tra chốt và cáp cửa lưới thường kỳ

Chốt cửa lưới là các đầu được khoan và bắt vít nở vào trong tường làm điểm neo để chúng ta căng cáp. Tại các điểm neo này chúng ta cũng cần kiểm tra thường kỳ để loại bỏ các nguy cơ bung hoặc tuột cáp cửa lưới do các nguyên nhân sau:

  • Lỏng nở trong tường gây bung cáp: Ở một số nhà chung cư, chất lượng vữa hoặc gạch trát có thể không đảm bảo, những vít nở có thể bị bung ra do chất lượng tường tại nơi bắt vít kém chất lượng và không đảm bảo độ bám dính.
  • Tụt nở: Khi lắp đặt, vít nở mà chúng ta sử dụng có thể có chất lượng không cao, vít nở này cũng có thể tụt ra khi có tác độ mạnh vào dây cáp làm tăng lực kéo.
  • Tăng đơ kéo cáp bị han rỉ theo thời gian: Đối với những dây cáp ở vị trí ban công bên ngoài có thể tiếp xúc với nước mưa, nắng dẫn đến việc han rỉ và ăn mòn các tăng đơ này dẫn đến làm giảm kết nối, dễ đẫn đến đứt nếu có lực tác động mạnh.
  • Kiểm tra độ căng của cáp: Qua quá trình sử dụng, bản thân cáp lưới cũng có độ mỏi nhất định làm chùng dây cáp. Chúng ta cần kiểm tra biên độ giao động của cáp thường xuyên để phát hiện các sợi cáp mỏi để siết thêm tăng đơ làm tăng độ chắc chắn của dây cáp hoặc thay thế dây cáp mới nếu có độ chùng lớn.

Bảo dưỡng chốt và cáp cửa lưới thường kỳ

Chỉ là sợi cáp được khoan bắt vít vào tường thôi mà sao lại phải bảo dưỡng và bảo dưỡng thì như thế nào?

Thực sự thì đây là việc nhỏ, chúng ta có thể tự làm định kì hàng tháng tại nhà được chứ không cần nhờ đến thợ. Bạn nên có một lọ dầu luyn nhỏ (có thể sử dụng dầu thải của xe máy khi chúng ta thay dầu xe), hoặc mua lọ dầu tra xích xe đạp loại trong để tra vào các đầu tăng đơ.

Việc tra dầu vào các đầu tăng đơ sẽ tạo nên một lớp màng làm ngăn chặn khả năng bị ôxy hóa các tăng đơ này để chúng bền hơn. Tra dầu cũng làm trơn các ecu vít và ren của tăng đơ giúp chúng ta có thể tăng dây dễ dàng hơn mỗi khi có hiện tượng chùng dây cáp.

Kết luận

Việc lắp cửa lưới an toàn, đặc biệt với các căn hộ ở khu nhà cao tầng, có trẻ nhỏ là cần thiết tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý những vấn đề mà chúng tôi trao đổi ở trên để giảm thiểu những tai nạn không đáng có.

Chúc các bạn luôn đảm bảo an toàn cho gia đình của mình một cách tối ưu nhất.

Rada team

Đặt dịch vụ giàn phơi, cửa lưới như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ giàn phơi, cửa lưới tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ giàn phơi, cửa lưới có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ giàn phơi, cửa lưới, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ giàn phơi, cửa lưới biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ giàn phơi, cửa lưới gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ giàn phơi, cửa lưới

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu dịch vụ giàn phơi, cửa lưới, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ giàn phơi, cửa lưới

Lợi ích khi đặt dịch vụ giàn phơi, cửa lưới từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ giàn phơi, cửa lưới liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ giàn phơi, cửa lưới cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ giàn phơi, cửa lưới sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ giàn phơi, cửa lưới cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ giàn phơi, cửa lưới
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,312 nhà cung cấp dịch vụ, 137,834 người sử dụng và 227,767 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ giàn phơi, cửa lưới từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×