Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Hướng dẫn lắp đồng hồ nước tại nhà

Thủ tục lắp đồng hồ nước như nào? Giá lắp bao nhiêu? Cách lắp đồng hồ nước? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người tìm hiểu và thắc mắc hiện nay. Khi có ý định lắp đồng hồ nước. Chính vì vậy cho nên Kiên Cường muốn giải đáp hết tất cả các thắc mắc này cho các bạn. Để các bạn có thể lắp đồng hồ nước để sử dụng.

Lắp đồng hồ nước khá đơn giản

Thủ tục lắp đồng hồ nước

Thủ tục lắp đồng hồ nước cũng không có gì khá phức tạp. Chúng ta chỉ cần đủ điều kiện và đủ giấy tờ. Là chúng ta có thể đăng kí được để lắp đồng hồ nước mới cho gia đình. Vậy điều kiện lắp đặt đồng hồ nước và hồ sơ đăng ký lắp đặt gồm những gì?

Điều kiện lắp đồng hồ nước

+ Hộ gia đình có nhà ở hợp pháp nhưng chưa được lắp đặt đồng hồ nước.

+ Địa chỉ mà chúng ta đăng ký lắp đặt được nằm ở trong vùng cấp nước ở khu vực chúng ta sinh sống.

+ Địa điểm đăng ký lắp đặt mà không thuộc vào khu vực đã có thông báo thu hồi giải tỏa của chính quyền địa phương.

Đó là những điều kiện để chúng ta thực hiện quy trình lắp đồng hồ nước. Chỉ cần chúng ta có đủ các điều kiện này là chúng ta có thể làm hồ sơ để đăng ký lắp đồng hồ nước.

đồng hồ nước
Điều kiện lắp đồng hồ nước

Hồ sơ đăng ký lắp đồng hồ nước

Chúng ta chỉ cần có đủ các điều kiện lắp đồng hồ trên. Thì chúng ta chỉ cần 1 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau là có thể lắp được đồng hồ nước:

Đối với cá nhân

+ Giấy đề nghị được lắp đặt đồng hồ nước theo với lại mẫu giấy đề nghị lắp đặt đồng hồ nước.

+ Bản photocopy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người mà đứng tên đồng hồ nước.

+ Bản photocopy 1 trong đó bao gồm những giấy tờ sau:

  • Thủ tục lắp mới đồng hồ nước cho hộ gia đình.
  • Chủ quyền nhà tại địa chỉ đăng ký lắp đặt đồng hồ.
  • Hộ khẩu tại địa chỉ đăng ký lắp đặt đồng hồ.
  • Bản photocopy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Hợp đồng thuê nhà (giấy này là đối với đối tượng thuê nhà).
Hồ sơ đăng ký lắp đồng hồ nước
Hồ sơ đăng ký lắp đồng hồ nước

Đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

+ Bản chứng thực một trong các giấy tờ bao gồm:

  • Quyết định được thành lập đối với cơ quan, tổ chức.
  • Giấy chứng nhận được đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp.
  • Giấy phép xây dựng.

+ Bản chứng thực bao gồm

  • Giấy chứng nhận đối với quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại địa chỉ đề nghị cấp nước
  • Đối với trường hợp thuê trụ sở, thuê đất: Thì sẽ bao gồm hợp đồng thuê nhà đất và văn bản của chủ sở hữu nhà đất được ủy quyền về việc lắp đặt đồng hồ đo nước.

Đơn xin lắp đồng hồ nước

Sau khi mà chúng ta đã có đủ các điều kiện cũng như chúng ta đã hoàn thành được tất cả các thủ tục lắp đạt đồng hồ nước. Thì chúng ta có thể tiến hành đến việc làm đơn để có thể được lắp đặt.

Chúng ta chỉ cần có đủ điều kiện cũng như các giấy tờ có trong thủ tục đăng ký. Thì các bạn đến phòng giao dịch khách hàng của địa chỉ đăng kí lắp nước sạch. Tới đây các bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin xin lắp đồng hồ nước và nộp đơn cho công ty nước sạch.

Khi mà các bạn đã nộp đầy đủ các thông tin cần có thì quy trình lắp đặt đồng hồ nước của các bạn sẽ được diễn ra trong thời gian ngắn. Mẫu đơn đăng kí lắp đồng hồ nước như sau:

Đơn xin lắp đồng hồ nước
Đơn xin lắp đồng hồ nước

Tìm hiểu về giá lắp đồng hồ nước

Khi lắp đồng hồ nước thì rất nhiều người dân thắc mắc. Không biết giá lắp đồng hồ nước như nào? Và lắp đồng hồ nước có mất tiền không và mất bao nhiêu tiền?

Lắp đồng hồ nước có mất tiền không?

Chi phí lắp đặt đồng hồ nước sẽ được phụ thuộc vào với điều kiện đấu nối cấp nước. Để có thể phân bổ chi phí cho đơn vị cấp nước đầu tư. Và cũng như cho khách hàng là cá nhân, hộ gia đình hay công ty, cơ quan… Theo quy định chi phí lắp công tơ nước được tính như sau:

Chi phí lắp đồng hồ nước mới

Chi phí lắp đồng hồ nước mới bao gồm: Cụm đồng hồ đo nước đối với các trường hợp khách hàng lắp đặt mới. Đối với khách hàng tách hộ sẽ do đơn vị cấp nước chịu chi phí. Với điều kiện sau:

+ Khách hàng sẽ được lắp miễn phí đồng hồ nước khi đủ các điều kiện ở trên. Với chiều dài của đường ống từ điểm khởi công đến cụm đồng hồ ≤ 10m.

+ Còn đối với trường hợp mà chiều dài ống nhánh > 10m. Thì khi này kinh phí phần lắp thêm do khách hàng chi trả theo chi phí của từng công ty quy định.

Chi phí cấp lại đồng hồ nước

Trong trường hợp cấp nước mà khách hàng có đơn xin cấp lại đồng hồ nước. Thì khi này khách hàng có yêu cầu phải chịu toàn bộ chi phí toàn bộ theo dự toán phê duyệt của đơn vị cấp nước lập.

Chi phí hạ cấp đồng hồ nước

Trong trường hợp mà người sử dụng nước cần được giảm định mức dùng nước. So với lại định mức cấp nước hiện tại đang sử dụng. Thì chi phí sẽ được do người sử dụng nước thanh toán theo với lại dự toán đối với lại công việc hạ cấp đồng hồ theo như nhu cầu sử dụng nước hiện tại.

đồng hồ nước
Tùy vào từng trường hợp mà có phải mất tiền

Lắp đồng hồ nước giá bao nhiêu?

Đối với các trường hợp dưới đây thì khách hàng sẽ phải chịu chi phí mất tiền lắp đồng hồ nước:

+ Trường hợp mà chiều dài ống nhánh > 10m. Thì khi này các kinh phí phần lắp thêm do khách hàng sẽ phải chi trả.

+ Thay mới lại đồng hồ nước do lỗi của khách hang. Ví dụ như đối với các lỗi như đồng hồ bị kẹt số, mờ số, hư hỏng, không chạy được,…Thì khi này khách hàng sẽ là người phải chịu hoàn toàn mọi chi phí theo quy định chung.

+ Khách hàng mà nằm ngoài vùng phục vụ cấp nước của công ty. Thì sẽ cần được sự cho phép của đơn vị phục vụ tại khu vực đó và phải chịu hoàn toàn chi phí gắn mới đồng hồ nước.

Hiện nay thì trên thị trường có bán rất nhiều các loại mẫu đồng hồ đo nước sinh hoạt cho gia đình, nhà trọ, chung cư, khu tập thể với mức giá dao động từ 350 nghìn đồng – 3 triệu đồng. Và đây cũng chính là chi phí mà các bạn phải chịu khi lắp đồng hồ nước. Và các chi phí này chưa được tính với công lắp đặt của thợ lắp đặt đồng hồ nước.

Lắp đồng hồ nước
Lắp đồng hồ nước giá bao nhiêu

Cách lắp đồng hồ nước tại nhà

Chi phí lắp đặt đồng hồ nước tại nhà không phải rẻ. Chính vì vậy cho nên nhiều người muốn thực hiện cách lắp đồng hồ nước tại nhà. Cách lắp đồng hồ nước rất đơn giản thế nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách lắp đồng hồ nước chính xác và đúng quy chuẩn mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Kiểm tra đường ống và chọn đồng hồ

Chúng ta sẽ làm sạch đường ống để có thể loại bỏ các chướng ngại vật ở trong đường ống. Bởi điều này có thể làm ảnh hưởng tới quá trình cấp nước qua đồng hồ.

Sau đó tiến hành chọn và cách lắp đồng hồ nước:

– Yêu cầu cách gắn đồng hồ nước:. Theo như với lại kỹ thuật để đảm bảo cho đồng hồ đo nước không chạy sai thì chúng ta luôn phải lắp chiều nằm ngang, mặt đồng hồ phải hướng lên trên trời. Và khi lắp đặt xong và đưa vào sử dụng thì chúng ta nên chú ý đến vấn đề này.

Cần thường xuyên để ý đến đồng hồ nước. Luôn chú ý xem số đồng hồ nước để có thể phát hiện ra kịp thời xem đồng hồ nước có sai số hay không.

– Chọn các đồng hồ nước có kiểm định.

– Chọn đồng hồ nước đúng và sao cho phù hợp kích cỡ với đường ống dẫn nước. Và chúng ta hãy kiểm tra xem đường ống ở vị trí lắp đặt đồng hồ xem. Đó là loại ống phi bao nhiêu để chúng ta có thể chọn đồng hồ đo nước sao cho phù hợp.

– Khi lắp đặt đồng hồ nước thì chúng ta cần phải đảm bảo đoạn ống trước và sau của đồng hồ. Sao cho chúng phải thẳng ngang so với lại chiều đặt đồng hồ. Yêu cầu rằng ống trước phải dài tối thiểu gấp 10 lần so với lại ống nước sau đồng hồ. Và ít nhất phải là gấp 2 lần đường kính của đồng hồ.

lắp đồng hồ nước
Kiểm tra đường ống và chọn đồng hồ

Bước 2: Lắp ren nối trước và sau đồng hồ

+ Đối với với lại phần van mở hoàn toàn. Thì khi này các khớp nối và đoạn ống thu sẽ không ảnh hưởng tới chỉ số đo số nước của đồng hồ. Chính vì vậy cho nên có thể được lắp đặt vào chiều dài của đoạn ống thẳng trước hoặc sau đồng hồ.

+ Trong trường hợp mà địa hình lắp đặt không đảm bảo so với lại tiêu chuẩn về độ dài của ống trước. Và sai với lại vị trí gắn của đồng hồ. Thì khi này bắt buộc chúng ta cần phải lắp thêm van chỉnh áp. Ở phía trước hoặc phía sau của đồng hồ đo nước.

Thì khi này nó mới có thể đảm bảo hoạt động chính xác được các chỉ số đồng hồ đo lưu lượng nước không bị sai.

– Các bạn kiểm tra xem loại đồng hồ nước có van 1 chiều hay có van chỉnh áp. Hoặc các khớp nối đoạn gấp cong là chữ Y hay chữ T. Bởi đều có thể ảnh hưởng tới khả năng của đồng hồ nước chạy sai. Do đó đối với loại đồng hồ này thì các bạn cần van chỉnh áp, Và khớp nối cần được lắp đặt ở phía ngoài khoảng cách ống được quy định.

Bước 3: Kiểm tra chiều dòng chảy

Khi thực hiện cách lắp đồng hồ nước xong. Thì các bạn cần phải kiểm tra chiều dòng

chảy. Và nếu như đồng hồ có chiều dòng chảy đúng với lại mũi tên có trên mặt đồng hồ nước thì là đúng. Trường hợp mà đồng hồ nước có chảy nước hay đồng hồ nước quay ngược thì lắp đặt sai.

cách lắp đồng hồ nước
Hoàn thành cách lắp đồng hồ nước

Và đôi khi thì việc lắp đặt không đúng sẽ có thể gây tránh tình trạng đồng hồ nước chạy sai. Chính vì vậy cho nên nếu như chúng ta không muốn bị hao hụt tiền nước. Thì chúng ta nên nhờ đến các thợ sửa điện nước tại nhà lắp đặt giúp bạn. Để khi đi vào sử dụng sẽ không khiến cho đồng hồ nước gặp vấn đề. Cũng như không khiến cho chúng ta gặp rắc rối khi đưa vào sử dụng.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách lắp đồng hồ nước. Và trên đây cũng là toàn bộ các thông tin về cách lắp đồng hồ nước. Rất mong những thông tin đó sẽ đem đến hữu ích cho các bạn.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,399 nhà cung cấp dịch vụ, 138,089 người sử dụng và 229,650 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Kinh nghiệm chọn mua máy xay đa năng

Tìm hiểu bếp hồng ngoại loại nào tốt

Báo cáo thị trường Tivi ngày 24-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 23-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 22-05-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×