Quét mã QR tải app đặt giúp việc
 

 

 

 

 

Giúp việc nhà theo giờ chỉ hỗ trợ chứ không thể thay mẹ chăm con.

Giúp việc nhà theo giờ chỉ hỗ trợ chứ không thể thay mẹ chăm con.

Thuê giúp việc nhà theo giờ đó là điều đúng đắn đối với các gia đình vì công việc quá bận rộn, cộng với những áp lực trong cuộc sống vì vậy mà giúp việc nhà theo giờ là giải pháp để bạn có thể giảm bớt việc nhà, nhưng không vì thế mà chúng ta lại phó mặc cho giúp việc nhà theo giờ hết vì như vậy vô hình chung chúng ta đã không còn quan tâm đến con, chúng ta phó mặc gia đình chúng ta cho người giúp việc, vì vậy hãy quan tâm nếu có thể, đừng vì cuộc sống mà phó mặc gia đình mình, con cái chúng ta cho người khác.

Dưới đây là quan điểm của MC Nguyễn Minh Trang về việc quan tâm con cái và chơi với con cái, cùng với những việc mà tự tay một người mẹ làm cho con cái. Những việc khác để giúp việc nhà theo giờ lo lắng hộ thì không sao.

Giúp việc nhà theo giờ không thể tắm cho con mình.

Việc tắm cho con mình đó là việc riêng tư, cùng với đó việc tắm cho con cũng là thể hiện sự quan tâm đến con, cũng trong lúc tắm cho con chúng ta nói chuyện để biết tâm tư tình cảm của con, biết công việc trong ngày của con như thế nào.

Vì nó là việc riêng tư nên không thể để giúp việc nhà theo giờ tắm được, nó không còn là con của chúng ta nữa, vì vậy hãy cố gắng hàng ngày hãy tắm cùng con vui đùa trong lúc tắm đó là điều thú vị của một người mẹ trong gia đình chúng ta. ngoài ra bố mẹ cũng kiểm tra được những bất thường trên cơ thể của con nữa. Vậy nên bố mẹ đừng nên nhường lại việc tắm con cho người giúp việc nhé. (Tất nhiên là với bé lớn, khoảng 4,5 tuổi trở lên, hãy tập cho bé tự tắm

Giúp việc nhà theo giờ không thể cắt móng chân cho con .

Việc cắt móng tay cho con điều đó thể hiện sự quan tâm cho con, việc cắt móng chân cho con đòi hỏi sự tinh tế khéo léo không lại làm đau con, chính vì thế chỉ có người mẹ mới cắt tốt nhất cho những đứa con của mình để ra.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể quan sát biểu hiện của móng chân móng ta để biết về sức khỏe của con bạn, có khoảng 30 dấu hiệu trên móng tay có liên quan tới vấn đề sức khỏe, mặc dù đôi khi một dấu hiệu có thể liên quan tới nhiều vấn đề, theo Tiến sĩ Amy Derick, giảng viên lâm sàng của khoa da liễu, Đại học Northwestern, Mỹ.

Giúp việc nhà theo giờ không thể đưa đón con đi học.

Vẫn biết là rất khó thường xuyên đưa/đón con đi học với những bố mẹ có lịch làm việc không phù hợp, thế nhưng “khéo ăn thì no khéo co thì ấm” chắc chắn sẽ có cách nào đó để có thể sắp xếp, không thường xuyên thì cũng tuần vài buổi đón hoặc đưa con đi học. Vì mình nghĩ, việc này không chỉ đơn thuần là “di chuyển” con từ nhà đến trường/ngược lại. Mà đó là câu chuyện nói với con khi đi trên đường, cảm giác ôm con, hôn lên trán con chúc con đi học vui vẻ, cảm giác giang tay ra khi con mắt long lanh chạy ùa vào lòng mình khi tan học, rồi nghe con huyên thuyên khoe đủ thứ ở trường ngày hôm đó…

Rất nhiều người đã phó mặc con mình cho cho giúp việc nhà đưa đón con, và rất nhiều chuyện thương tâm đã sảy ra, do chúng ta không biết các vấn để xảy ra ở trường học, các cô giáo thường chỉ thông tin trực tiếp đến phụ huynh học sinh cùng với đó các bạn bè của con bạn cũng sẽ hộ trợ thông tin đến bạn những thông tin về con bạn.

Giúp việc nhà theo giờ không thể đọc sách trò chuyện con cùng trước khi ngủ.

Mình có đọc đâu đó 1 nghiên cứu nói rằng khoảng thời gian 30 phút trước khi ngủ sẽ là thời gian lắng đọng và nạp thông tin vô cùng mạnh mẽ của các bạn nhỏ. Những câu thủ thỉ, những mẩu chuyện, những chia sẻ, những cử chỉ trìu mền… mà chúng ta dành cho con, sẽ theo con vào giấc ngủ và đó sẽ là 1 giấc ngủ tròn đầy, ấm áp và yêu thương. Đây là quyền lợi đấy nhé, đừng để người giúp việc tước mất quyền ôm con vào lòng, thủ thỉ vào tai con “chúc con ngủ ngon” của chúng ta!!!!

Việc thể hiện sự quan tâm cũng như giúp con ngủ ngon cùng với đó hàng ngày những đứa con yêu dấu nhìn thấy mẹ trước khi ngủ cũng giúp chúng ngủ ngon và phát triên hơn so với những đứa trẻ khác,

Giúp việc nhà theo giờ không thể đọc sấy tóc, trải tóc và buộc tóc cho con.

Cái này là đặc quyền của bố mẹ nào có con gái (như nhà mình). Ôi cảm giác mân mê tóc của con, rồi buộc buộc tết tết, xong lúc con nhìn gương mắt chớp chớp và cười hoặc ríu rít lên vì quá xinh (hoặc thỉnh thoảng là quá khác kì vọng của bạn í, khi bố ra tay).

Việc sấy tóc giúp cho tóc con khô cũng là điều chúng ta cần tâm đến sức khỏe của con, ngoài ra tự mình chắm sóc tóc của con giúp chúng ta thể hiện sự gần gũi yêu thương con cái chúng ta, nhờ đó chúng sẽ hiểu được tình cảm của cha mẹ dành cho con cái.

Giúp việc nhà theo giờ không thể đọc ăn uống cùng con hằng ngày.

Bữa cơm không chỉ có ý nghĩa là nạp năng lượng, đó còn là thời gian siêu chất lượng và gắn bó của bố mẹ và các con. Có bao nhiêu thứ để chia sẻ với nhau bên bàn ăn, ngoài chuyện về những gì từng thành viên làm trong ngày, còn là câu chuyện về món ăn, về các nguyên liệu… Nhà mình mỗi bữa cơm là 1 giờ “họp nhanh” của gia đình, ngoài ra bố mẹ còn phải trả lời các câu hỏi mà các con đang cần quan tâm hoặc đang không biết.

Bữa cơm rất giúp ích gắn bó gia đình chúng ta với nhau, chính vì điều đó các bạn đừng quên bỏ bữa cơm thân mật trong gia đình mình các bạn nhé.

Giúp việc nhà theo giờ không thể giúp con luyện nói được.

Trừ phi bạn muốn con nói ngọng, nói từ địa phương, hãy để người giúp việc đảm nhận việc nói chuyện này. Còn lại, hãy tận dụng quỹ thời gian dù hạn hẹp của mình để trò chuyện cùng con mọi lúc nhé. Không chỉ giúp phòng tránh việc con nói ngọng, đây còn là quãng thời gian bố mẹ đến gần với con, với thế giới của con, hiểu con hơn và gắn bó hơn.

Qua việc luyện con nói chúng ta cũng thể hiện lớn lên cùng bé để hiểu được bé phát triển như thế nào, cùng với đó cảm giá đáng yêu khi con nói sai và nói chuẩn như vậy làm cho cuộc sống của những bà mẹ trẻ cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến và tràn đầy năng lượng.

Giúp việc nhà theo giờ không thể thay chúng ta giúp con chuẩn bị bài ngày mai.

Mình biết có nhiều gia đình bố mẹ chẳng mấy khi sờ vào balo của con, thông báo của trường gửi về cũng không mấy khi đọc… Mấy việc này đâu quá mất thời gian nhỉ, chỉ cần 1 vài phút thôi mà. Người giúp việc có làm thì cũng sẽ không sát sao, có những thông tin mang tính chất thông báo, lưu ý chung (về dịch bệnh, về hoạt động tập thể…) cũng sẽ rất khó để truyền đạt lại một cách hiệu quả cho bố mẹ.

Việc chúng ta chuẩn bị bài cho con điều đó giúp con thấy bố mẹ rất rất quan tâm đến con việc của con học sẽ luôn được bố mẹ sát sao, vì vậy có biểu hiện của sự trểnh mảng lập tức con cái sẽ bị uốn nắn trở lại để việc học của con không bị xuống dốc.

Chúng tôi khôn muốn các bà mẹ  trở nên hoàn hảo, cũng chẳng hay ho giỏi giang gì đâu, chúng ta chỉ cố gắng hơn những gì mình nghĩ là mình có thể cố gắng được:))) thế thôi. Ai cũng làm được nếu thực sự muốn. Nhiều lúc cũng căng như dây đàn, nhưng nghĩ đến những gì mình nhận lại, cảm giác như được truyền thêm năng lượng: Đó là ánh mắt của con, là nụ cười của con, là cảm giác tuyệt vời của việc được chứng kiến con lớn lên từng ngày!”

Kết luận.

Việc thuê giúp việc nhà theo giờ là giải pháp hữu hiệu nhất, không nên thuê giúp việc ở nhà còn rất nhiều điều phát sinh khi có thêm thành viên trong gia đình, xong  nếu quá bận, mong mỗi người suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có con, còn nếu đã đẻ con ra, làm ơn hãy cố gắng dành thời gian cho chúng. Rất nên có giúp việc để bố mẹ không bị quá vướng bận vào việc nhà, nhưng có những việc, tốt nhất, hãy tự làm, vì con và vì chính chúng ta.

Gọi dịch vụ giúp việc trên Rada.

Đặt giúp việc

Đặt giúp việc như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm giúp việc tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để giúp việc có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi giúp việc, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho giúp việc biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm giúp việc gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt giúp việc

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu giúp việc, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm giúp việc

Lợi ích khi đặt giúp việc từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới giúp việc liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào giúp việc cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, giúp việc sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được giúp việc cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với giúp việc
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,226 nhà cung cấp dịch vụ, 137,521 người sử dụng và 225,152 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt giúp việc từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×