Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Điều hòa tự bật tắt liên tục và cách khắc phục

Tình trạng điều hoà bật tắt liên tục hay còn gọi là lỗi tự động bật tắt ở điều hòa. Đây là một trong những hiện tượng phổ biến nhất hiện nay khi sử dụng điều hòa nhiệt độ. Vậy nguyên nhân nào khiến điều hòa bị bật tắt liên tục? Cách khắc phục tình trạng này ra sao? Và điều hoà bật tắt liên tục có tốn điện không?

Nguyên nhân điều hòa bật tắt liên tục là gì?

Lỗi bật tắt liên tục ở điều hòa hay còn gọi là tình trạng điều hòa tự động bật tắt khi không có sự can thiệp của người dùng. Tình trạng này xảy ra rất phổ biến và thường gặp ở tất cả các thương hiệu điều hòa như: Panasonic, Đaikin, Samsung, Toshiba, Sharp, Casper, Media, Nagakawa, Skyword, Gree hay Mitsubishi… Và một trong những nguyên nhân bên dưới đây có thể khiến cho điều hòa nhà bạn gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo nhé.

  • Nguồn điện nhà bạn quá tải, điện áp quá yếu
  • Điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas
  • Dàn lạnh điều hòa quá nhiều bụi bẩn
  • Lỗi Sensor (cảm biến) nhiệt độ ở dàn lạnh
  • Do bạn dùng sai chế độ trên Remote.
  • Block điều hòa bị hỏng.

Điều hoà bật tắt liên tục có tốn điện không?

Câu trả lời là có bạn nhé. Một số người dùng thường tắt điều hòa khi đã đủ lạnh, bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên, và cho rằng như vậy là để tiết kiệm điện năng. Cách làm tưởng tiết kiệm này thực chất là không chỉ làm tăng hóa đơn tiền điện nhà bạn, mà còn làm máy nhanh hỏng.

Cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, hợp lý, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời khoảng 7 – 8 độ C là được. Nhiệt độ cài đặt cũng không nên quá thấp và nên duy trì trong khoảng từ 26 tới 28 độ C là tốt nhất cho sức khỏe.

Cách khắc phục tình trạng điều hòa tự bật tắt liên tục dứt điểm

Khắc phục điều hòa tự bật tắt liên tục

Một trong những cách khắc phục tình trạng điều hòa bật tắt liên tục mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây có thể chỉ mang tính chất tham khảo. Việc tự sửa lỗi điều hòa tự động tắt bật có thành công hay không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố: đòi hỏi bạn phải am hiểu về kỹ thuật, đòi hỏi bạn phải xác định đúng nguyên nhân,… Nhưng chúng tôi vẫn muốn chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hay về cách khắc phục tình trạng điều hòa bật tắt liên tục.

Tuy nhiên, một trong những giải pháp tốt và an toàn nhất dành cho bạn đó là nhờ Trung tâm sửa điều hòa uy tín để họ có những giải pháp xử lý triệt để và an toàn. Hoặc bạn có thể tải AppRada hay đặt lịch sửa chữa ngay tại bài viết này.

1. Khắc phục nguồn điện quá tải

Kiểm tra xem, nguồn điện nhà mình đã ổn định chưa. Cách này khá đơn giản và bạn không phải nhờ đến thợ sửa điều hòa. Hãy làm cho nguồn điện nhà bạn trở nên ổn định bằng cách lắp thêm thiết bị ổn áp như Lioa.

2. Nạp gas bổ sung khi điều hòa bị thiếu gas

Thiếu gas là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động không ổn định. Ở các máy điều hòa có trang bị hệ thống cảm biến khí gas, điều hòa sẽ bị ngắt khi cảm biến phát hiện lượng gas trong hệ thống bị thiếu hoặc hết gas. Nạp ga cho điều hòa là giải pháp hữu hiệu nhất lúc này dành cho gia đình bạn để xử lý dứt điểm tình trạng này.

3. Dàn lạnh quá bẩn, hãy vệ sinh chúng

Bụi bẩn là một trong những tác nhân chủ yếu gây nguy hại cho sức khỏe của máy điều hòa nhiệt độ. Nếu bạn không để ý đến công việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ thì rất có thể, đây sẽ là nguyên nhân chính khiến điều hòa bật tắt liên tục. Bạn hãy quan tâm hơn đến công việc này và học cách bảo dưỡng điều hòa khi gặp phải tình trạng này, có thể việc làm này sẽ xử lý dứt điểm được lỗi trên.

4. Thay Sensor cảm biến ở dàn lạnh

Sensor cảm biến ở điều hòa là bộ phận giúp máy có thể cảm nhận được nhiệt độ làm lạnh trong phòng là bao nhiêu để quyết định việc có cấp lệnh cho block hoạt động và làm lạnh hay không. Đôi khi, bộ phận này bị lỗi và không làm đúng nhiệm vụ của mình. Hãy thay thế chúng bằng 1 bộ Sensor mới.

5. Chọn đúng chế độ làm lạnh trên Remote

Một trong những nguyên nhân khiến điều hoà bật tắt liên tục là do bạn chọn sai chế độ trên Remote. Hãy xem lại mình đã chọn đúng chế độ làm lạnh chưa? Và chọn đúng nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ hiện tại.

6. Khắc phục lỗi ở Block

Một trường hợp hi hữu có thể xảy ra block điều hòa bị hỏng, với gia đình nào gặp phải trường hợp này thì coi như số không may mắn. Hãy gọi thợ đến kiểm tra và thay thế block điều hòa nếu cần, khi block điều hòa bị hỏng.

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,219 nhà cung cấp dịch vụ, 137,503 người sử dụng và 224,937 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×