Quét mã QR tải app đặt thợ sửa cửa cuốn
 

 

 

 

 

Cửa cuốn kẹt nan: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi cửa cuốn bị kẹt nan thường xuyên gặp phải ở cửa cuốn khe thoáng, với hiện tượng nan cửa xô cuốn vào nhau trên hộp kĩ thuật, phát ra tiếng kêu xoành xoạch. Nếu gia chủ vẫn cố vận hành cửa, không kịp thời gọi thợ sửa chữa ngay, sẽ làm trầm trọng hóa bệnh cửa cuốn, dẫn tới cửa bị đứt nan hoặc cháy động cơ, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lỗi cửa cuốn bị kẹt nan thường xuyên gặp phải ở cửa cuốn khe thoáng

Bởi vậy, khi thấy cửa cuốn có biểu hiện bị kẹt nan, bạn nên hạn chế đóng/mở cửa cuốn và tìm địa chỉ sửa cửa cuốn uy tín để được thợ sửa cửa cuốn có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm tới tận nhà thăm khám, lên phương án sửa chữa hiệu quả.

Nguyên nhân gây kẹt nan cửa cuốn là do cửa sử dụng lâu ngày nên bị hỏng thiết bị tự động đảo chiều khi gặp vật cản, hoặc cửa cuốn không có chức năng này, nếu bất ngờ gặp vật cản mà cửa không tự dừng lại, làm bộ công tắc hành trình bị đi sai hành trình, lúc điều khiển cửa đi lên làm cho một số nan chui tọt lên hộp kĩ thuật, các nan ở bên dưới thì xô lại.

Bởi vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa lỗi cửa cuốn bị kẹt nan đó là gia đình bạn nên lắp thiết bị đảo chiều, tự dừng khi gặp vật cản và thường xuyên phải kiểm tra tính năng này của cửa cuốn xem có đang hoạt động tốt hay không. Mỗi năm một lần, cần bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên, bao gồm thao tác kiểm tra động cơ cửa cuốn, tra dầu mỡ giúp tăng cường sự bền bỉ, vận hành êm ái.

Còn trong trường hợp sự cố kẹt nan cửa cuốn đã không may xảy ra đối với gia đình bạn, hãy gọi thợ kĩ thuật để họ thực hiện quy trình sửa chữa cửa cuốn an toàn, đúng trình tự như sau:

Bước 1: Tắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với bộ điều khiển cửa cuốn

Bước 2: Mở hộp kỹ thuật, điều chỉnh lại công tắc hành trình (nếu cần), dùng tay vận hành cho cửa lên xuống hợp lý, cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt.

Bước 3: Cho nan cửa vào ray rồi từ từ hạ xuống. Sau đó kết nối điện trở lại thử xem cửa cuốn đã hoạt động bình thường chưa.

Quy trình sửa chữa cửa cuốn bị kẹt nan cần tới các dụng cụ chuyên dụng sửa chữa cửa cuốn, và tiếp xúc nhiều với các chi tiết kĩ thuật quan trọng, bởi vậy chủ nhà không nên tự thay thao tác theo hướng dẫn nói trên mà cần gọi thợ sửa chữa cửa cuốn tại nhà và chỉ cần giám sát xem họ có làm cẩn thận, đúng trình tự hay không.

Có nhiều trường hợp khách hàng gọi thợ sửa cửa không rõ tên tuổi, địa chỉ cơ sở nên sau một thời gian, bệnh cửa cuốn lại tái phát mà không được bảo hành miễn phí. Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn địa chỉ sửa cửa cuốn cho gia đình mình.

Nếu bạn có nhiều thắc mắc liên quan tới việc bảo dưỡng, lắp đặt hoặc sửa chữa cửa cuốn, hãy liên hệ với chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí tới bạn và gia đình.

Đặt thợ sửa cửa cuốn như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa cửa cuốn tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa cửa cuốn có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa cửa cuốn, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa cửa cuốn biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa cửa cuốn gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa cửa cuốn

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa cửa cuốn, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa cửa cuốn

Lợi ích khi đặt thợ sửa cửa cuốn từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa cửa cuốn liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa cửa cuốn cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa cửa cuốn sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa cửa cuốn cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa cửa cuốn
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,215 nhà cung cấp dịch vụ, 137,481 người sử dụng và 224,764 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa cửa cuốn từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×