Quét mã QR tải app đặt giúp việc
 

 

 

 

 

Công việc cụ thể của nghề giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà theo giờ đã trở thành một dịch vụ phổ biến tại đa số các ngôi nhà thành thị và một số ở nông thôn. Bởi tính chất tiện lợi và uyển chuyển của công việc nên được rất nhiều người ưu chuộng. Và cũng bởi tính chất công việc là phải hoàn thành một số lượng công việc chỉ trong vài giờ, thay vì là cả ngày. Vì có thể tiết kiệm được thời gian nên kéo theo đó là có thể tiết kiệm được tiền bạc.

Có rất nhiều gia đình cần thiết phải thuê người giúp việc nhà vì có quá nhiều công việc phải làm mà không có đủ thời gian. Vì thế mà thuê giúp việc nhà trở thành một mối bận tâm đối với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc có thêm một thành viên không chính thức nữa ở trong nhà lại mang đến khá nhiều rắc rối.

Thứ nhất, có thêm một người lạ cùng chung sống trong nhà sẽ tạo ra tâm lý không thoải mái và nếp sống của gia đình sẽ bị đảo lộn ít nhiều.

Thứ hai, việc thuê người giúp việc toàn thời gian sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và người giúp việc cũng có nhiều thời gian dư thừa trong ngày. Khoảng tiền được chi ra rất lãng phí.

Vì thế mà giúp việc nhà theo giờ trở nên thịnh hành hơn trong thời buổi hội nhập này. Giúp việc nhà theo giờ có thể cải thiện những nhược điểm của giúp việc toàn thời gian truyền thống. Về cả hai mặt tâm lý và thời gian. Mà những công việc dành cho người giúp việc lại rất cụ thể, không gây tình trạng hao phí thời gian dư thừa.

Có 6 loại công việc chủ yếu mà người giúp việc theo giờ phải thực hiện chủ yếu (hoặc những công việc khác do chủ nhà đã thương lượng với người giúp việc):

  • Vệ sinh các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình như bàn ghế, giường tủ, kệ để đồ… Người giúp việc sẽ giúp bạn có được một không gian sống trong lành và sạch sẽ, không bụi bẩn. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian chỉ trong một vài giờ đồng hồ.
  • Vệ sinh sàn nhà. Người giúp việc luôn phải vệ sinh sàn nhà bằng cách quét và lau sàn để ngôi nhà của chúng ta trở nên sáng bóng và đôi chân chạm sàn luôn được thoải mái nhất.
  • Vệ sinh toilet. Đây là nơi nhất thiết phải vệ sinh trong ngày. Tuy nhiên, bạn thường trốn tránh công việc này vì sợ bẩn. Cứ yên tâm, vì người giúp việc sẽ thay bạn vệ sinh sạch sẽ toilet. Khử mùi và những vết ố bẩn một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất.
  • Vệ sinh cầu thang. Kể cả cầu thang bộ hay cầu thang máy thì việc vệ sinh cũng ngốn một lượng thời gian đáng kể của bạn. Đôi khi bạn còn phải thuê chuyên viên lau chùi cầu thang mà chi phí rất đắt đỏ. Bây giờ điều đó không còn trở thành một mối bận tâm nữa bởi vì bạn đã có người giúp việc nhà. Họ sẽ lau chùi cầu thang giúp bạn, đảm bảo lối đi luôn sạch sẽ.
  • Quét mạng nhện trên trần nhà và hóc tường. Khi ngôi nhà trở nên cũ kĩ thì nhện bắt đầu giăng tơ kín lối. Mạng nhện sẽ khiến ngôi nhà của chúng ta trở nên âm u và kém sạch sẽ trong mắt khách đến chơi nhà. Người giúp việc sẽ phụ trách nhiệm vụ này thay bạn. Giúp ngôi nhà luôn tươi mới trong mắt mọi người.
  • Một số công việc nội trợ khác như đi chợ, nấu cơm, đón trẻ. Người giúp việc nhà sẽ giúp bạn hoàn thành những công việc này trong thời gian đã thỏa thuận và san sẻ cho bạn bớt thời gian để bạn có thể làm được những việc riêng hoặc có thêm nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình, tạo thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Chỉ trong một vài tiếng đồng hồ mà người giúp việc nhà theo giờ sẽ hoàn thành một số lượng lớn công việc như thế, những công việc mà bạn luôn tốn rất nhiều thời gian vì chỉ làm một mình. Có người giúp việc nhà theo giờ như bạn có thêm một cánh tay đắt lực. Người giúp việc sẽ giúp bạn có được một không gian sống sạch sẽ tinh tươm và một mái ấm hạnh phúc mà một mình bạn phải rất khó khăn để vun vén.

Gọi dịch vụ giúp việc trên Rada.

Đặt giúp việc

Đặt giúp việc như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm giúp việc tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để giúp việc có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi giúp việc, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho giúp việc biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm giúp việc gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt giúp việc

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu giúp việc, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm giúp việc

Lợi ích khi đặt giúp việc từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới giúp việc liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào giúp việc cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, giúp việc sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được giúp việc cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với giúp việc
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,224 nhà cung cấp dịch vụ, 137,512 người sử dụng và 225,076 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt giúp việc từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×