Quét mã QR tải app đặt thợ điện
 

 

 

 

 

Cách tính sản lượng điện mặt trời

Sử dụng phần mềm tính toán năng lượng mặt trời sẽ cho chúng ta biết có nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ở khu vực đấy hay không. Năng lượng mặt trời đang mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và cải thiện môi trường. Hiện nay các nhà khoa học vẫn đang không ngừng nghiên cứu cải tiến để tạo ra hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho gia đình, đem lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 3 phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Vì sao nên sử dụng phần mềm tính toán năng lượng mặt trời?

Để hoàn thành một dự án năng lượng mặt trời sẽ cần phải có sự tính toán chính xác. Cũng như lên phương án rất kỹ lưỡng trong quá trình thực hiện. Các dự án này cần phải đảm bảo độ chính xác cũng như độ an toàn cao nhất. Để có thể vận hành cũng như mang đến hiệu quả kinh tế tốt nhất trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hỗ trợ hiện đang là giải pháp hàng đầu.

Su dung phan mem ho tro tinh toan san luong dien mat troi
Sự hỗ trợ của các phần mềm giúp công việc tính toán công suất điện mặt trời dễ dàng và nhanh chóng

Sau khi nhập các thông số cụ thể phần mềm sẽ cho ra các thông số thực tế cho dự án nhanh chóng, chính xác. Một số thông số có thể kể đến như: lượng bức xạ mặt trời trung bình hàng tháng, hàng năm, nhiệt độ môi trường, độ ẩm thời tiết, không khí, góc nghiêng và phương vị cũng như sản lượng điện ở đầu ra một cách chính xác nhất.

Với thông tin tính toán này sẽ giúp giúp khách hàng điều chỉnh theo đặc điểm không gian của mình. Cùng với đó đưa ra phương án khai thác cũng như sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 phần mềm tính toán năng lượng mặt trời

Đang có khá nhiều phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hỗ trợ quá trình lên phương án. Với mỗi loại sẽ có các phương án thiết kế khác nhau để mang các tính năng riêng. Dưới đây là 3 phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. RETScreen (Clean Energy Project Analysis Software)

Đây là phần mềm tính toán năng lượng mặt trời khá uy tín được nhiều người lựa chọn sử dụng. Trải qua quá trình thực nghiệm cũng như nghiên cứu lâu dài chúng cho ra các kết quả chính xác. Phần mềm trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình tính toán năng lượng mặt trời.

RETScreen - Phần mềm tính công suất 1 tấm pin mặt trời
RETScreen – Phần mềm tính công suất 1 tấm pin mặt trời

Phần mềm này sẽ cung cấp các giải pháp thiết kế các hệ thống năng lượng tái tạo. Trong đó có năng lượng mặt trời, đánh giá các giải pháp tiết kiệm năng lượng mặt trời. Như phí tổn trong chu kỳ hoạt động, giảm khí thải nhà kính, tính khả năng về mặt kinh phí. Kèm theo đó là phân tích các rủi ro đến với khách hàng. Đây sẽ là các thông số hữu ích nhất trong quá trình lên phương án thiết kế.

Cùng với đó, phần mềm còn cung cấp cơ sở dữ liệu về sản phẩm. Chi phí dữ liệu khí tượng như bức xạ mặt trời, tốc độ gió, nhiệt nguồn giúp cân đối các yếu tố trong quá trình sử dụng.

2. HOMER (Hybrid Renewable and Distributed Power Design)

Phần mềm HOMER giúp tối ưu về mặt kinh tế trong quá trình tính toán, lên phương án thiết kế. Bởi chúng cho phép người dùng có thể so sánh hàng loạt các phương án lựa chọn khác nhau để chọn phương án phù hợp và mang lại hiệu quả nhất trên cở sở tài nguyên sẵn có.

Trên cơ sở sử dụng hệ thống hybrid giúp giá công nghệ năng lượng tái tạo giảm xuống khi sử dụng phân tích nhiều phương án khác nhau. Và đây cũng được coi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

3. PVSyst (Software for Photovoltaic Systems)

Đây là phần mềm PVSyst sử dụng cho máy tính hỗ trợ việc nghiên cứu kích thước, mô phỏng và phân tích dữ liệu hoàn chỉnh của hệ thống điện mặt trời hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này đó là cho phép thiết kế cả hệ thống điện mặt trời độc lập cũng như hệ thống điện mặt trời nối lưới.

Cách tính sản lượng điện mặt trời - Phần mềm PVSyst
Cách tính sản lượng điện mặt trời bằng phần mềm PVSyst

Trong quá trình sử dụng có thể khai thác phần mềm để phân tích cũng như lên phương án thiết kế ở các tình huống khác nhau về diện tích, kiến trúc, đặc biệt đó là sự cho phép của công cụ thiết kế giao diện 3D. Hiện phần mềm cũng được tích hợp hệ cơ sở dữ liệu về các loại pin mặt trời khác nhau, các hệ ắc quy, bộ biến đổi điện, cơ sở dữ liệu về bức xạ mặt trời. Những thông tin cung cấp hữu ích này sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình lên phương án thiết kế.

Với 3 phần mềm tính toán sản lượng điện năng lượng mặt trời này, bạn có thể sử dụng từng loại theo các yêu cầu và đặc điểm cụ thể mà bạn muốn thiết kế. Việc sử dụng phần mềm sẽ mang đến các thông số cũng như phương án tối ưu nhất để có hiệu quả kinh tế tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Đặt thợ điện

Đặt thợ điện như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ điện tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ điện có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ điện, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ điện biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ điện gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ điện

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ điện, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ điện

Lợi ích khi đặt thợ điện từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ điện liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ điện cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ điện sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ điện cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ điện
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,219 nhà cung cấp dịch vụ, 137,503 người sử dụng và 224,931 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ điện từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×