Quét mã QR tải app đặt dịch vụ tin học
 

 

 

 

 

8 ứng dụng về điện mặt trời tốt nhất trên điện thoại thông minh Android và iOS

Năng lượng mặt trời là một trong những loại hình trẻ nhất của ngành năng lượng và chưa có được một số lượng lớn các chuyên gia và nhà tư vấn. Đó là lý do tại sao những người muốn lắp đặt các tấm pin mặt trời tại nhà phải tự tìm hiểu.

Mặc dù thời gian hoàn vốn của các tấm pin mặt trời là khá lâu, nhưng bằng cách này, bạn sẽ giúp ích cho môi trường và biến những nguồn tài nguyên đó thành năng lượng gần như vô tận.

Đặc biệt là vì nó rất dễ dàng để có được năng lượng mặt trời ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi đã cố gắng tìm cho bạn 7 ứng dụng tốt nhất về điện mặt trời. Chúng sẽ giúp bạn không chỉ lắp đặt tấm pin một cách chính xác mà còn vận hành thành thạo chúng trong tương lai.

1. Solar Panel Installation ( Android )

Bên trong ứng dụng, bạn sẽ nhận được sơ đồ hoàn chỉnh và sơ đồ lắp đặt tấm pin mặt trời bảng. Tất cả được trình bày dưới dạng sơ đồ, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm ra bằng cách sử dụng các hướng dẫn. Tất cả các hình ảnh được cung cấp ở định dạng HD, vì vậy bạn có thể xem ngay cả những chi tiết nhỏ nhất của thiết kế.

Các sơ đồ được chia thành các loại và có mục đích riêng: ví dụ sơ đồ riêng biệt kết nối các tấm pin mặt trời và bộ biến tần, cũng như bộ điều khiển và tất cả hệ thống dây điện.

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời sẽ cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan đầy đủ về cách hệ thống sẽ hoạt động bình thường. Tất nhiên, các nhà phát triển cảnh báo rằng tốt hơn là bạn nên thuê chuyên gia khi lắp đặt, nhưng nếu bạn vẫn muốn tự mình lắp đặt thì ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời.

Tải về file APK và cài đặt : tại đây

2. Solar Tilt (Android ) – Ứng dụng tính toán góc nghiêng

Sau khi bạn đã lắp đặt toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời, câu hỏi đầu tiên xuất hiện là: bạn sử dụng chúng như thế nào? Tất cả chúng ta đều biết và đã nghe nói rằng các tấm pin nên hấp thụ năng lượng mặt trời, nhưng chúng làm điều đó như thế nào ?

Để thiết lập toàn bộ hệ thống một cách hiệu quả nhất có thể, bạn sẽ cần liên tục thay đổi góc của giàn pin mặt trời – năng lượng mà bạn nhận được phụ thuộc vào nó.

Ứng dụng Solar Tilt được thiết kế để giúp bạn tính toán góc nghiêng. Tất cả các tính toán đều dựa trên thông tin và vị trí – vĩ độ, ngày tháng hoặc thậm chí cả mùa. Bạn có thể làm điều này ngay cả khi không có GPS.

Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để đo góc nghiêng hiện tại và khoảng cách của nó với góc mong muốn.

Solar Tilt xem xét cả thông tin về góc nghiêng theo mùa và sự phụ thuộc của chúng vào thời tiết hiện tại trong khu vực của bạn.

Tải xuống phần mềm Solar Tilt trên Google Play tại đây

3. Solar Panel Simulator for PV System 3D (Android)

Nếu bạn muốn xem trước toàn bộ việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ như thế nào, bạn sẽ cần phải mô phỏng sản lượng từ hệ thống. Nếu bạn không phải là một kỹ sư hoặc nhà tư vấn thiết kế thì bạn sẽ rất khó làm được như vậy.

Có nhiều chi tiết cần xem xét khi lập mô hình mà bạn có thể hoặc thậm chí không biết. Ứng dụng 3D của Solar Panel Simulator dành cho hệ thống điện mặt trời được phát triển cho những người như vậy.
Ở đây bạn có thể mô phỏng một hệ thống hoàn chỉnh cho bất kỳ vị trí nào.

Sử dụng điện thoại thông minh của mình, bạn nên xem tất cả các hướng có sẵn cho vị trí bạn đã chọn, chọn vị trí của các tấm pin mặt trời và so sánh kết quả với các phép tính lý tưởng.

Với Solar Panel Simulator for PV System 3D bạn sẽ xemnăng lượng sẽ được tạo ra như thế nào và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất hệ thống của bạn. Ứng dụng tự động tính toán khoảng thời gian cần thiết để hoàn vốn hệ thống.

Để có những phép tính hoàn hảo, yêu cầu điện thoại thông minh của bạn phải có cảm biến từ kế và con quay hồi chuyển. Vì vậy, bạn có thể nhận được tất cả các thông số cần thiết được tính toán trong thời gian thực.

Xem chi tiết & mua ứng dụng này trên Google Play tại đây

4. Optimal Tilt Angle for PV System – Miễn phí (Android)

Bạn có muốn nhận được nhiều năng lượng nhất có thể cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình không? Trong trường hợp này, bạn có thể cần ứng dụng Optimal Tilt Angle for PV System.

Nghe có vẻ là một cái tên hấp dẫn, phải không? Như tên gọi, ứng dụng này xác định góc nghiêng cho giàn pin tối ưu nhất, điều này sẽ cho phép bạn tránh tổn thất trong sản xuất điện năng của hệ thống.

Nhân tiện, nếu bạn không thể thay đổi góc nghiêng của tấm pin trong thời gian dài,ứng dụng vẫn có thể tính toán góc nghiêng tối ưu hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng cho bạn.

Mô phỏng và tính toán dựa trên việc tính toán sản lượng năng lượng tối đa từ mỗi góc – đó là lý do tại sao bạn có thể biết góc nghiêng tốt nhất trong một khoảng thời gian dài.

Tải xuống ứng dụng Optimal Tilt Angle for PV System từ Google Play tại đây 1

5. SolarCT (Android)

SolarCT có thể được ghi nhận là một trong những ứng dụng năng lượng mặt trời nổi bật nhất và phong cách nhất. Nó có giao diện sáng thân thiện và tất cả các nút, thành phần và danh mục đều có hình minh họa nhỏ hoặc thiết kế tiện lợi.

Bạn sẽ biết được năng lượng tiêu thụ và lượng năng lượng nhận được. SolarCT sẽ nhắc bạn về thời điểm bạn cần thay đổi góc nghiêng hoặc thay đổi vị trí của toàn hệ thống.

Bạn muốn biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu năng lượng trong một khoảng thời gian nhất định? SolarCT thậm chí sẽ giúp bạn trong những tính toán này.

Tải xuống ứng dụng SolarCT từ Google Play tại đây

6. My Solar Panel (Android)

Để bắt đầu đầu tư vào hệ thống điện mặt trời, bạn muốn tìm hiểu mức độ hợp lý của khoản đầu tư này. Với mục đích này My Solar Panel cung cấp cho bạn lời khuyên toàn diện về hệ thống.

Bạn sẽ biết điện năng mà hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra tùy thuộc vào vị trí, cấu hình và các thông số khác. Khi bạn có tất cả dữ liệu, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều để đưa ra quyết định về khoản đầu tư của mình.

My Solar Panel cho phép bạn nhập thông số công suất lắp đặt của riêng bạn và các thiết bị khác cần thiết để vận hành hệ thống.

Bạn tự nhập các thông số bạn muốn cho giàn pin năng lượng mặt trời – ví dụ: số lượng tấm pin mặt trời, thời gian hoàn vốn và so sánh chi phí của năng lượng tiêu chuẩn và hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Phần mềm có hai phiên bản là Lite ( Miễn phí – có quảng cáo ) và Pro ( Full tính năng * không quảng cáo)

Tải xuống My Solar Panel Lite trên Google PLay tại đây

Tải xuống My Solar Panel Pro trên Google Play tại đây

7. Lumos: Sun and Moon Tracker (iOS)

Lumos hiển thị cho bạn vị trí của mặt trăng và mặt trời bằng công nghệ thực tế tăng cường. Bằng cách này, bạn có thể hình dung vị trí tương lai và hiện tại của mặt trăng và mặt trời, được hiển thị theo các giai đoạn của mặt trăng.

Bản đồ mà Lumos hoạt động cũng cho bạn biết vị trí của mặt trời trong một khoảng thời gian nhất định. Lịch hiển thị cho người dùng thời gian mặt trời lặn và mặt trời mọc, cho phép bạn lập kế hoạch thời gian bắt đầu hoạt động toàn bộ hệ thống.

Để đảm bảo rằng các tấm pin của bạn của bạn không ảnh hưởng đến nhau bạn hãy xem phần bóng đổ. Ở đây bạn sẽ tìm thấy chiều dài và vị trí của bóng đổ của các đối tượng tại một thời điểm nhất định – điều này sẽ giúp bạn tính toán vị trí tối ưu của các tấm pin mặt trời.

Ghi chú trực tiếp trong ứng dụng, sau đó bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng điều hướng các thay đổi cần thiết cho hệ thống điện mặt trời của mình.

Tải ứng dụng Lumos: Sun and Moon Tracker từ Appstore tại đây

8. SolarEdge Monitoring

My Solar là ứng dụng dành cho những người đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời nhưng lại không thể điều khiển hệ thống bất cứ lúc nào. Bạn hoàn toàn sử dụng ứng dụng này khi trong nhà hay đang ở cách rất xa hệ thống.

Bạn cần kết nối ứng dụng My Solar tới hệ thống điện lắp đặt tại nhà và đăng ký dịch vụ tới Solar Analytics để bắt đầu sử dụng. Sau vài bước đăng ký đơn giản bạn sẽ có tất cả thông tin cần thiết trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Với My Solar, bạn sẽ biết được hiệu suất của hệ thống năng lượng, cũng như bạn sản lượng điện tạo ra hay tiêu thụ của bạn.
Đối với những ai cần giám sát hệ thống không phải cho mục đích sử dụng mà thương mại, ứng dụng cũng thống kê sản lượng mua/bán điện hàng ngày.

My Solar hiển thi toàn bộ dữ liệu kể từ khi hệ thóng khởi động, vận hành và cả những vấn đề phát sinh Mỗi khi hệ thống gặp sự cố, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

My Solar phân tích nhu cầu sử dụng năng lượng của các thiết bị điện trên hệ thống và đưa ra các gợi ý, khuyến cáo tương ứng với việc vận hành hệ thống năng lượng của bạn.

Tải ứng dụng My Solar cho Android tại đây

Tải ứng dụng My Solar cho iOS tại đây

Đặt dịch vụ tin học như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tin học tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ tin học có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ tin học, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ tin học biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ tin học gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ tin học

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu dịch vụ tin học, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ tin học

Lợi ích khi đặt dịch vụ tin học từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ tin học liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ tin học cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ tin học sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ tin học cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ tin học
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,225 nhà cung cấp dịch vụ, 137,518 người sử dụng và 225,119 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ tin học từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×