Quét mã QR tải app đặt giúp việc
 

 

 

 

 

Cách chị em huấn luyện các ông chồng giúp việc nhà theo giờ đúng cách

 Tải app gọi thợ Rada cho Android  Tải app gọi thợ Rada cho iOS


Xin chào các chị em, tình hình các chị em phụ nữ chúng mình suốt ngày phải đầu tắt mặt tối, cùng ngày 24 tiếng, nhưng có những chị em ngày làm công sở 8 tiếng rồi, sau đó lại phải làm việc nhà, quả là sức chịu đựng chị em thật là tốt, và hôm nay tôi xin giới thiệu một cách tư vấn cho ông xã thân yêu của mình giúp việc nhà của mình theo giờ, qua đó mình cũng đỡ vất vả, còn có thời gian đi shoping và làm đẹp nữa chứ, phải không các bạn nữ.

 huấn luyện chồng

Cách chị em huấn luyện các ông chồng giúp việc nhà theo giờ.

Muốn ông chồng giúp việc nhà chỉ một ít thời gian thì có thể các ông OK, nhưng giúp việc nhà cả ngày là không có OK đâu nhé, vì các ông cũng có lòng sĩ diện hão mà, vì vậy chúng ta buổi đầu tiên chúng ta hãy xác đinh các việc mà các ông chồng cần giúp việc  nhà.

Vậy chúng ta cần nhờ các ông chồng giúp việc nhà theo giờ cái gì đây, chúng ta cứ  nói là nhờ chồng giúp việc nhà nhưng chúng ta cũng không biết nhờ ổng giúp việc nhà là những việc gì thì còn nói gì nữa phải không ạ.

Chúng ta hãy xác định xem các việc nào để chúng ta nhờ các ông xã giúp việc nhà một chút thời gian chứ.

1. Yêu cầu các ông chồng giúp việc nhà đó là lau dọn phòng khách.

Phòng khách là nơi để chúng ta có thể nói chuyện với khách đến thăm nhà, nếu các ông chồng mà tiếp khách thấy phòng bẩn là các ông kêu lên ngay, dựa chính vào sự tối quan trọng của phòng khách các chị em hãy kêu gọi ông xã là hãy giúp em lau dọn phòng khách đi, để biết đâu bạn bè anh đến thấy phòng khách bẩn thì làm sao, lúc này dù ông xã có mải chơi game đến mấy.

Nhưng đụng chạm đến khu vực bộ mặt của gia đình là ông xã sẽ xắn tay lên giúp việc nhà cho mà xem, còn vấn đề các ông ấy có làm vệ sinh sạch hay bẩn thì các bạn cũng nên cùng lau để cho ông xã lau sạch, lại vui vì có người nói chuyện, hơn nữa mình cũng giám sách được việc ông xã  làm như thế nào để giúp ông xã hoàn thành công việc xuất sắc. đó chính là thành công đầu tiên trong công việc đưa ông xã những việc nhà.

2. Yêu cầu các ông chồng giúp việc nhà đó là lau dọn phòng thờ.

Bí quyết cũng là đây đấy nhé các chị em ạ, với việc phòng thờ chuyên thờ tổ tiên, các ông chồng chúng ta là hay thích kiểu này  lắm này nhé, nhưng nhiều khi chị em cũng không thể lau dọn bàn thờ vào những ngày đèn đỏ, vậy tại sao không kêu các ông chồng giúp cho một tay vừa lợi cả đôi đường đúng không.

Các chị em chỉ cần nói đúng lý do thì dù có lười chẩy nước thì cũng sẽ giúp các chị em một tay trong việc dọn dẹp bàn thờ mà thôi, đối với các ông chồng mà bảo thủ nữa, thì không cần nhờ mà chỉ cần nói bàn thời bẩn quá là nhiều ông xã đã xắn tay lên để làm vệ sinh phòng thờ rồi, đúng là huấn luyện việc này không mất nhiều công phu phải không chị em.

3. Yêu cầu các ông chồng giúp việc nhà đó là lau dọn phòng ngủ.

He he vụ này các chị em cần tế nhị nhé, bắt đầu vượt quá ranh giới tự nguyên rồi đấy, nhưng nếu các chị em phụ nữ chúng ta nói thì chắc các ảnh sẽ nghe theo thôi, nơi mà hai vợ chồng năm ngủ, các bạn chỉ cần kêu “anh ơi bẩn thế này tôi đến năm ôm nhau mất vui” chắc ông chồng không nỡ đâu nhỉ, cách nói thùy tùy các bạn thôi, tôi chỉ nêu 1 cách mà tôi hay áp dụng với chồng tôi, còn các bạn có cách nũng nịu hay giận rỗi thế nào là tùy các bạn, nhưng nên đề cập đến vấn đề tình cảm trong phòng ngủ để cho ông xã tự nguyện giúp việc  nhà.

Nếu ông xã làm xong, căn phòng sạch sẽ thì tại sao không hưởng thụ một chút tình cảm hai vợ chồng để thưởng cho ông xã có tinh thần giúp đỡ vợ trong công việc dọn dẹp tổ ấm của mình, vừa giải quyết khâu gắn kết vợ chồng vừa giải quyết trong công việc “huấn luyện” chồng trong công việc dọn nhà dọn cửa đi chứ.

4. Yêu cầu các ông chồng giúp việc nhà đó là lau dọn cầu thang.

Bắt đầu lúc này nếu ông xã nào tinh ý đã có thể phát hiện âm mưu của bà xã thân yêu của mình rồi, xong các bạn hãy cứ coi như không biết lúc này, các bạn hãy giả vờ làm một việc gì đó, để ông xã thấy mình đang làm việc, lúc này các bạn chỉ cần bảo ông xã hãy tiện tay lau dọn cầu thang hộ mình là chắc ông xã sẽ ok mà thôi, chính vì vậy hãy nhờ ông xã để ông xã sẵn đang hứng lên lau luôn cầu tháng cho bạn.

Lau cầu thang với điều kiện nhà bạn có nhé, còn đối với nhà chung cư thì đương nhiên  nhờ lau cầu thang chắc ông chồng ngạc nhiên về công việc mà bà xã nhờ mình lắm nhỉ. Nhưng nếu không có thì hãy chuyển sang công việc thứ 5

5. Yêu cầu các ông chồng giúp việc nhà đó là lau dọn phòng bếp.

Nếu lộ liễu nhờ lau dọn bếp là phát hiện ra ngay, các bạn hãy làm sao vào đó nấu món gì đó, nhưng làm bẩn một ít, lúc này hãy nhờ ông xã thân yêu của mình làm việc đó là dọn thứ bẩn vừa rơi ra và bảo ông xã tiện thể lau dọn luôn phòng bếp hộ em vì em thấy bếp cũng bẩn quá, anh lau bếp em chuẩn bị nấu ăn cho cả nhà, lúc này có lẽ sự việc đã vào tròng rồi thì bỏ cũng không đành, các ông xã đành phải giúp vợ thôi.

Man Doing Laundry

Lúc này hãy cùng làm việc gì đó để nói chuyện hoặc tâm sự một vấn đề mà cả ông xã và vợ cùng quan tâm để cho thời gian cảm giá trôi nhanh đi, để các ông xã không có thời gian nhận ra là mình đang giúp việc cho vợ hàng tiếng đồng hồ đâu nhé.

6. Yêu cầu các ông chồng giúp việc nhà đó là lau dọn phòng vệ sinh.

Cái này có thể nói là khoai nhất đấy các bạn ạ, việc dính đến nhà vệ sinh là các ông xã  nào cũng biết là bị vợ mình xỏ mũi, tuy vậy việc phát hiện ra thì đã quá muộn, lúc này các bạn hãy lựa tình hình, nếu ông xã không phát hiện thì nhờ tiếp, còn phát hiện thì có thể dùng chiêu khích tướng, là anh dọn dẹp nhà gần xong mà còn mõi nhà vệ sinh mà không giúp được nốt em a, cái đó anh chỉ vẩy vẩy mấy cái là xong thôi mà, nói chung cái này các bạn cần đầu tư suy nghĩ mới có thể yêu cầu ông xã nhà mình dọn phòng vệ sinh được. các bạn nên phun mùi thơm cho phòng để cảm giác khi ông xã bước vào không có mùi phế thải làm ông xã chùn bước.

Nếu có lau thì hãy cùng lau với ông xã để có thể ông xã cảm thấy không bị xõ mũi, sau cùng thì hãy vui vẻ cùng nhau kể những chuyện cười để công việc cảm thấy trôi nhanh.

Nếu một lần thành công rồi, các bạn hãy cố gắng  nhờ việc này thường xuyên để ông xã cảm thấy giúp việc nhà theo giờ rất đỗi bình thường, không có gì xa lạ cả, nếu đến lúc đó thì các bạn đã thành công chia sẻ việc nhà cho ông chồng thân yêu của mình rồi.

Nói ở đây mình chỉ giúp mọi người tham khảo thôi, tùy theo từng hoàn cảnh, từng môi trường để có thể áp dụng hay các bạn hãy biến tấu để phù hợp với gia đình nhà mình, hay vớ phải ông chồng quá lười, không còn cả lòng tự trọng thì cũng khó có thể thay đổi được, nhưng các bã xã hay thử làm đi, biết đâu sau một thời gian các bạn lại commnet ỏ bên dưới kể về thành tich giúp việc nhà của các ông chồng.

Gọi dịch vụ giúp việc trên Rada.

Đặt giúp việc

Đặt giúp việc như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm giúp việc tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để giúp việc có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi giúp việc, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho giúp việc biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm giúp việc gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt giúp việc

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu giúp việc, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm giúp việc

Lợi ích khi đặt giúp việc từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới giúp việc liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào giúp việc cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, giúp việc sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được giúp việc cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với giúp việc
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,228 nhà cung cấp dịch vụ, 137,541 người sử dụng và 225,219 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt giúp việc từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×