Quét mã QR tải app đặt xe cứu hộ
 

 

 

 

 

Bảo dưỡng xe Honda mất bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng xe Honda

Bảo dưỡng xe Honda

Trong quá trình sử dụng xe máy, vấn đề bảo dưỡng cho xe là một trong những công việc quan trọng hàng đầu nhằm giúp cho xe có thể vận hành ổn định và lâu bền.

Cũng như việc khám sức khỏe định kì cho con người, việc bảo dưỡng cho xe là vô cùng quan trọng. Trên thị trường Việt Nam, Honda là thương hiệu xe máy được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay khi sử dụng dòng xe này, đó là vấn đề bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền?

Bảng giá tiền công sửa chữa, bảo dưỡng cơ bản xe máy Honda THAM KHẢO

Nội dung sửa chữaTiền công
Xe gaXe số
Nắn càng, thay dầu, giảm sóc150.000150.000
Bảo dưỡng xích đề30.000
Làng đĩa120.000120.000
Thay bơm dầu150.000100.000
Bảo dưỡng công tắc đèn20.00020.000
Bảo dưỡng bát phanh sau30.00020.000
Bảo dưỡng bát phanh trước15.00015.000
Bảo dưỡng dây phanh20.00020.000
Bảo dưỡng giảm sóc trước70.00060.000
Bảo dưỡng giảm sóc sau30.00030.000
Bảo dưỡng chế hòa khí, lọc gió60.00040.000
Bảo dưỡng bugi15.00010.000
Bảo dưỡng cổ phốt70.00050.000
Bảo dưỡng motor đề50.00030.000
Bảo dưỡng dây ga50.00050.000
Bảo dưỡng dây công tơ mét20.00020.000

Tại sao cần bảo dưỡng xe theo định kì?

Sau một thời gian sử dụng,xe máy có thể gặp một số tình trạng như: xe bị hở bạc, bị rõ rỉ dầu, bị sặc xăng, xe bị rung lắc đầu… nhiều bộ phận của xe có thể bị mòn, cạn hoặc rơi vào sai lệch khiến xe gặp nhiều trục trặc, cũng như vận hành không còn êm ái như ban đầu. Do đó, chủ xe cần quan tâm và bảo dưỡng xe máy, để điều chỉnh hoặc thay mới những chi tiết trong bộ máy hoạt động của xe. Đồng thời, giúp duy trì hiệu năng và kéo dài tuổi thọ xe.

Có thể nói bảo dưỡng xe máy là điều vô cùng cần thiết, kiểm tra và thay mới phụ tùng đúng thời điểm sẽ là điều kiện để giúp chiếc xe luôn vận hành tốt nhất.

Thay nhớt xe máy là một điều được người dùng đặc biệt quan tâm nhất đối với việc bảo dưỡng cho xe.
Thay nhớt xe máy là một điều được người dùng đặc biệt quan tâm nhất đối với việc bảo dưỡng cho xe.

Các bước tiến hành bảo dưỡng xe máy

  • Tiến hành kiểm tra áp suất hơi vỏ lốp, Kiểm tra chống đứng, chống ngang,… nhằm đảm bảo chúng phải được bôi trơn tốt và vững vàng.
  • Kiểm tra các tiếng động lạ phát ra từ động cơ, kiểm tra tình trạng bugi, khói thải để nhận biết được các hỏng hóc của động cơ để điều chỉnh, sửa chữa kịp thời.
  • Thay nhớt nhằm đảm bảo động cơ luôn được bôi trơn tốt nhất.
  • Kiểm tra kĩ càng hệ thống điện trên xe
  • Kiểm tra hệ thống xích truyền động, để bôi trơn kịp thời, hay bổ sung nhớt để xe chạy êm hơn.
  • Kiểm tra khả năng truyền động của bộ ly hợp, bởi đây là chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của xe.
  • Kiểm tra hệ thống phanh xe để bổ sung mỡ bôi trơn khi cần thiết.
  • Làm sạch các tạp chất bám trong bình xăng con, đồng thời kiểm tra và vệ sinh bình xăng lớn để tránh hiện tượng đọng nước trong bình lâu ngày gây gỉ sét. Đồng thời vệ sinh hệ thống lọc gió để động cơ hoạt động tốt.

Bảo dưỡng lọc gió

Đây là một trong những bộ phận quan ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hoạt động ổn định của động cơ xe máy, biết cách chăm sóc, bảo dưỡng cách đúng sẽ tăng tính hiệu quả khi vận hành, ít hao xăng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe.

Do đó, nếu để lọc gió bẩn lâu ngày không được vệ sinh với máy rửa xe hoặc thay lọc gió xe máy mới, thì có thể sẽ gặp phải tình trạng xe tốn xăng hơn, yếu hơn, nóng máy, hiệu suất giảm.

Theo khuyến cáo của chúng tôi, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Trên thị trường, giá của lọc gió zin của hãng sẽ tầm dưới 200K.

Đối với các sản phẩm lọc cao cấp của DNA thì mức giá sẽ cao hơn, từ 900K đến 1tr4, tuy nhiên khi dùng loại lọc gió cao cấp DNA, bạn có thể vệ sinh và tái sử dụng trên 100 lần.

Thay (nhớt/dầu) xe máy honda hết bao nhiêu tiền?

Vấn đề thay nhớt phụ thuộc vào điều kiện sống, cũng như điều kiện sử dụng của người dùng và chất lượng dầu. Ở nước ta, việc thay dầu máy được khuyến cáo nên thay theo định kỳ lịch bảo dưỡng như trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

Trong điều kiện sử dụng xe máy bình thường, thì sau 1.000 km đầu tiên bạn buộc phải thay dầu và tiếp sau mỗi 4.000 km sẽ tiến hành thay một lần. Còn đối với các xe sử dụng thường xuyên thì nên rút ngắn thời gian thay dầu để đảm bảo cho xe vận hành tốt.

Theo các chuyên gia sửa chữa xe, chúng ta nên thay dầu sau khi đi được khoảng từ 1.500 đến 2.000 km. Điều này sẽ giúp xe được bền lâu và hoạt động êm ái hơn.

Bảng giá thay nhớt xe honda có những mức giá khác nhau với các loại nhớt khác nhau, bởi mỗi loại xe cần một loại dầu nhớt chuyên dụng, nên giá thành sản phẩm cũng có sự chênh lệch. Dầu nhớt dành cho xe số thường đặc hơn so với dầu nhớt cho xe tay ga. Nếu như thay nhầm lẫn nhớt rất có thể gây hại đến tuổi thọ động cơ của xe.

Nhớt có các loại sau: đến dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt bán tổng hợp và dầu nhớt 100% tổng hợp.
Nhớt có các loại sau: đến dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt bán tổng hợp và dầu nhớt 100% tổng hợp.

Đối với xe số và côn tay: Nếu như loại dầu bạn đang sử dụng là loại bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km. Còn nếu đang sử dụng dầu tổng hợp 100% thì thời gian thay dầu là 3000Km.

  • Dầu bán tổng hợp thông thường sẽ từ 90K trở xuống
  • Dầu tổng hợp 100% sẽ từ 150K trở lên nhé các bạn.

Đối với xe tay ga: Giá nhớt hộp số Motul Scooter Gear Plus là 45K, dầu hộp số từ 95k trở lên, tùy thuộc vào từng loại dầu mà bạn sử dụng.

Như vậy, bài viết trên đã giúp người dùng trả lời cho câu hỏi bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền? Để xe có thể vận hành tốt và hiệu quả, việc bảo dưỡng là điều vô cùng quan trọng và bắt buộc người dùng phải thực hiện theo định kì.

Đặt xe cứu hộ

Đặt xe cứu hộ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm xe cứu hộ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để xe cứu hộ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi xe cứu hộ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho xe cứu hộ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào trạng thái, yêu cầu, chủng loại hoặc đời xe để đơn vị cứu hộ nắm được
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm xe cứu hộ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt xe cứu hộ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung trạng thái, yêu cầu, chủng loại hoặc đời xe để đơn vị cứu hộ nắm được bạn cần yêu cầu xe cứu hộ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm xe cứu hộ

Lợi ích khi đặt xe cứu hộ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới xe cứu hộ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào xe cứu hộ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, xe cứu hộ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được xe cứu hộ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với xe cứu hộ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,405 nhà cung cấp dịch vụ, 138,120 người sử dụng và 229,803 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt xe cứu hộ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ xe cứu hộ
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×