Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

An toàn hóa chất trong lao động sản xuất

1. Quy tắc an toàn hóa chất trong sản xuất 

Để nắm được quy tắc an toàn hóa chất thì trước hết phải xác định được hóa chất là gì? Hóa chất cháy nổ là các chất có thể tự phân giải và gây cháy nổ. Tuy nhiên nó cũng có thể cùng các chất khác tạo thành hỗn hợp cháy nổ với thành phần, nhiệt độ, áp suất nhất định.

an toàn hóa chất trong sản xuất

Hỗn hợp hơi và khí cháy có thể nổ được trong một khoảng nồng độ nhất định. Khoảng nồng độ này được gọi là giới hạn nổ. Những chất có giới hạn nổ càng rộng thì độ nguy hiểm về cháy nổ càng lớn.

2. Những tai nạn nguy hiểm do thiếu an toàn hóa chất

Do nhu cầu kinh doanh nên nhiều nhà máy phải bảo quản và lưu trữ nhiều loại hóa chất. Một trong những loại hóa chất này có thể gây nguy hiểm nếu không được quản lý đúng cách. Quản lý sai hóa chất có thể gây nguy hiểm, dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe. Đồng thời mắc những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, rối loạn hệ thần kinh, tổn thương nội tạng, các bệnh về hô hấp v..v..Hóa chất còn có thể gây tổn thương da, mắt mũi và cổ họng.

tai-nan-chay-no-nha-may-hoa-chat

Những vấn đề trên sẽ khiến bạn mất thu nhập vì bạn bị bệnh do tiếp xúc với các chất độc hại. Hóa chất còn có thể gây ra cháy nổ, bạn sẽ có nguy cơ bị mất việc nếu nhà máy bị thiêu hủy. Bạn còn có thể bị thương tích nghiêm trọng thậm chí tử vong. Điều đó sẽ không xảy ra khi tất cả chúng ta biết lưu trữ, dán nhãn và quản lý hóa chất. Đảm bảo chính chúng ta và đồng nghiệp của mình được bảo vệ khi sử dụng hóa chất. Vì lợi ích của tất cả mọi người.

3. Làm thế nào để bạn biết hóa chất có gây nguy hiểm không?

Để biết hóa chất có gây nguy hiểm hay không đôi khi rất dễ dàng nhận dạng. Nhìn xung quanh nơi hóa chất được lưu trữ. Bạn sẽ thấy các ký hiệu trong kho chứa hóa chất và nhãn mác trên thùng chứa hóa chất. Nhãn mác thường phân loại hóa chất như chất dễ nổ, dễ cháy, dễ oxi hóa, dễ ăn mòn, có độc tính cấp tính, ảnh hưởng đến môi trường.

nhan-dien-cac-loai-hoa-chat-nguy-

Bên cạnh đó còn có chất gây ung thư, mẫn cảm, chất kích thích hoặc khí dưới dạng nén. Ngoài ra còn có thể thấy nhãn mác đặc biệt dùng cho việc vận chuyển các chất nổ, khí gas, chất lỏng và chất rắn dễ bắt lửa. Đôi khi hóa chất không dễ nhận dạng ví dụ như hóa chất được sử dụng và phân phối qua máy móc.

4. Một số lưu ý trong bảo quản và lưu trữ hóa chất

Các cơ sở kinh doanh, sử dụng, bảo quản hóa chất phải tuân thủ các quy định pháp lý hiện hành. Phải nắm rõ được tính chất nguy hiểm để có biện pháp phòng ngừa và xử lý sự cố. Mỗi loại hóa chất sẽ có cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Hóa chất nguy hiểm chỉ nên để tại nơi làm việc đủ lượng sử dụng. Còn lại đem lưu trữ trong kho để bảo quản an toàn hóa chất.

Đối với nhà kho bảo quản hóa chất cũng phải nằm ở nơi an toàn và có lối đi thuận tiện. Nhà kho phải nằm cách xa khu nhà ở và nguồn nước. Tránh để việc rò rỉ và tràn hóa chất gây ô nhiễm.

luu-tru-bao-quan-hoa-chat

Tường ngoài nhà kho phải chịu được lửa ít nhất 30 phút. Tường trong không thấm nước, trơn nhẵn, chùi rửa dễ dàng. Sàn nhà phải được thiết kế có chỗ chứa hóa chất bị rò rỉ. Có hệ thống thông gió phù hợp để làm loãng hoặc hút sạch lượng khí độc sinh ra. Có ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo thích hợp nhờ các cửa sổ hoặc hệ thống đèn. Phải được giữ khô và tránh được sự gia tăng nhiệt độ. Vì sự ẩm ướt có thể làm bao, gói giấy bị hư hại và dẫn đến việc rò rỉ hóa chất.

Hóa chất phải được đánh dấu với các ký hiệu cảnh báo thích hợp. Tổ chức tốt việc giao nhận hóa chất để lưu giữ vào kho đúng lúc. Hóa chất phải được xếp lên giá và xếp đống đúng quy cách. Nhằm đảm bảo an toàn hóa chất, ngăn nắp và nhìn thất nhãn dễ dàng.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,311 nhà cung cấp dịch vụ, 137,817 người sử dụng và 227,637 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 15-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 14-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 13-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 12-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 11-04-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×