Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

7 lý do nên thuê dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chung cư chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành chung cư. Việc này xuất phát từ nhu cầu phát triển thực tế của xã hội, đặc biệt là tại các khu đô thị, trung tâm lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Thực tế cho thấy, dịch vụ này ngày càng phát triển, không chỉ theo chiều rộng mà thực sự đã, đang và sẽ phát triển bền vững theo chiều sâu của nó.

Một tòa nhà sau khi kết thúc phần xây dựng và đưa vào sử dụng, không thể thiếu công tác vận hành nó. Và đó chính là nhiệm vụ của các công ty cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà. Nhưng, vì sao cần có những đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư chuyên nghiệp. Sau đây là 7 lý do tiên quyết mà chắc hẳn các bạn đều sẽ quan tâm khi cần thuê dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư, dù các bạn là chủ đầu tư, ban quản trị, người sở hữu hay người thuê, mua các căn hộ, văn phòng, diện tích bên trong tòa nhà đó.

1. Đơn vị quản lý tòa nhà là đơn vị duy nhất có thể tổ chức và vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà an toàn, hiệu quả.

Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư bao gồm nhiều cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ khác nhau như kỹ thuật, an ninh, vệ sinh…Các cá nhân này ngoài trình độ chuyên môn nghề nghiệp bắt buộc cũng cần phải có chứng nhận quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Như vậy, để có thể hoạt động ở tòa nhà thì các cá nhân này cũng cần phải đồng thời có kỹ năng nghề nghiệp riêng biệt và kỹ năng quản lý tòa nhà nói chung. Do đó, yêu cầu tổ chức và vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà một cách an toàn và hiệu quả không quá khó đối với một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. An toàn và hiệu quả ở đây được hiểu là ngoài việc vận hành trơn tru, đúng quy trình ra còn có khả năng phòng và chống rủi ro trong quá trình vận hành, bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà hiệu quả, đem lại cho cư dân cuộc sống an lành, yên ổn.

2. Đơn vị quản lý tòa nhà luôn luôn là nhà hoạch định,

hướng dẫn mọi cá nhân, tổ chức liên quan sống và làm việc trong tòa nhà một cách văn minh, an toàn và tôn trọng pháp luật cũng như tôn trọng không gian chung của cả cộng đồng.Tòa nhà là nơi tập trung nhiều cư dân nhất, thậm chí nhiều thành phần khác nhau trong xã hội. Họ sinh sống sát vách nhau, chung nhau toàn bộ các tiện ích công cộng như hành lang, thang máy, thang bộ, nhà rác…Điều này đòi hỏi ý thức của mỗi cư dân phải cao và luôn tôn trọng người khác. Để làm được điều đó, ban quản lý tòa nhà chung cư ngoài việc ban hành nội quy, quy chế thì cũng nhất định phải là cầu nối để tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện nếp sống văn minh trong khu dân cư cũng như trong tòa nhà. Bên cạnh đó, ban quản lý cũng có chế tài cụ thể đối với trường hợp người dân vi phạm nội quy chung cư, ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân khác, đảm bảo sự công bằng và bình yên đến từng ngôi nhà, từng cá nhân.

3. Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư là đơn vị trước tiên chịu trách nhiệm trong các nghiệp vụ liên quan đến phòng và chống rủi ro của tòa nhà (xử lý các sự cố cháy nổ, điện, nước, thang máy…).

Phức tạp nhất trong công tác quản lý vận hành nhà chung cư chính là phòng và chống các rủi ro xảy ra, đặc biệt là rủi ro cháy nổ trong tòa nhà. Để làm được điều này, ngoài việc các bộ phận phải phối kết hợp ăn ý, còn là công tác nghiệp vụ để phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố,xử lý các sự cố khẩn cấp trong nhà chung cư, ngăn chặn nó sớm, không để nó lan nhanh và lan trên diện rộng, đặc biệt là các sự cố liên quan đến phòng cháy chữa cháy chung cư. Yêu cầu này thật sự là thách thức lớn mà bất kể công ty quản lý vận hành tòa nhà uy tín, chuyên nghiệp nào cũng cần phải quan tâm và chú trọng.

4. Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư là trung gian khách quan

trong mọi giao dịch giữa các bên: chủ đầu tư – chủ sở hữu- ban quản trị- người thuê, mua- chính quyền địa phương- khách hàng đến giao dịch tại tòa nhà…

Trong quá trình vận hành tòa nhà sẽ có rất nhiều phàn nàn, thắc mắc, phản hồi đến từ nhiều bên khác nhau. Các ý kiến rất đa dạng, phản ánh nhiều góc độ khác nhau từ công việc đến cuộc sống. Vì vậy, nếu không phải là một đơn vị quản lý tòa nhà chung cư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thì không thể đủ kiến thức và trải nghiệm để trả lời mọi câu hỏi một cách thấu đáo và chặt chẽ, không thểquản lý khách hàng một cách hiệu quả được. Bên cạnh đó, khi chủ đầu tư bàn giao tòa nhà cho Ban quản trị, phí Ban quản trị không tránh khỏi khó khăn trong công tác nhận bàn giao. Khi đó, đơn vị quản lý vận hành tòa nhà sẽ thực hiện tư vấn bàn giao nhà chung cư, giúp Ban quản trị nhà chung cư nhận bàn giao một cách thuận lợi, đúng quy định.

5. Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư cung cấp trọn gói các dịch vụ vệ sinh, an ninh, duy trì cảnh quan, quản lý các nhà thầu bảo hành, bảo trì kỹ thuật…

nhằm đảm bảo tất cả các hệ thống hoạt động nhịp nhàng và ăn khớp.Dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư gồm nhiều dịch vụ nhỏ, phục vụ trọn gói từng yêu cầu của tòa nhà. Như vậy, nếu các bạn thuê riêng từng dịch vụ không phải là một quyết định thông minh, sáng suốt. Chắc chắn, tổng chi phí cho dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ tăng cao mà các bộ phận hoạt động sẽ xộc xệch, ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ nói chung. Do đó, một ban quản lý tòa nhà chung cư quản lý tất cả các dịch vụ phụ trợ như: dịch vụ bảo vệ nhà chung cư an toàn, dịch vụ vệ sinh tòa nhà sạch sẽ, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh nhà chung cư, quản lý thu chi nhà chung cư hiệu quả, quản lý rủi ro nhà chung cư, sẽ là mô hình phù hợp để đảm bảo hoạt động thống nhất, nhịp nhàng.

6. Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư sẽ cân đối thu-chi tài chính

sao cho thu đủ chi, không ảnh hưởng đển quỹ bảo trì của tòa nhà.Tòa nhà chung cư mới thường có 2 nguồn thu chính là quỹ bảo trì tòa nhà và thu phí hoạt động hàng tháng. Quỹ bảo trì tòa nhà chỉ được sử dụng trong những trường hợp sửa chữa lớn hoặc bảo trì hệ thống sau khi hết thời gian bảo hành.Như vậy, nguồn thu phí hoạt động hàng tháng chính là nguồn tài chính dành cho hoạt động quản lý tòa nhà. Nguồn thu này rất hạn hẹp, nó thường bao gồm:- Phí dịch vụ khu vực cư dân.- Phí dịch vụ khu vực thương mại (nếu có).- Phí trông giữ xe (xe gửi tháng và xe vãng lai).- Phí khai thác các tiện ích tòa nhà (nếu có).- Phí khác (nếu có những thống nhất khác).Vì danh mục thu cũng như tổng thu rất hạn chế nên việc cân đối để cung cấp một dịch vụ chất lượng, tiết kiệm và hiệu quả là công việc thường xuyên của các công ty quản lý vận hành nhà chung cư chuyên nghiệp. Mỗi chung cư đều có những đặc thù riêng biệt với mức doanh thu khác nhau, thậm chí có những chung cư, doanh thu rất thấp, không đủ nguồn để duy trì dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư dù chỉ ở mức tối thiểu. Khi đó, công ty quản lý vận hành nhà chung cư cần phải nghiên cứu sâu hơn, khảo sát kỹ hơn để tư vấn cho khách hàng nhằm tăng nguồn thu nhằm tăng chất lượng dịch vụ nói chung để giữ gìn uy tín cho các bên.

7. Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư hoạt động tốt, hiệu quả

sẽ góp phần lớn trong việc nâng cao giá trị tòa nhà.Một công ty quản lý chung cư uy tín, chuyên nghiệp sẽ góp phần đảm bảo mọi hoạt động trơn tru, khớp nối và đặc biệt là an toàn tuyệt đối, để cư dân an tâm sinh sống và học tập, làm việc. Hơn nữa, một không gian sạch sẽ, xanh sạch đẹp cũng là một điểm nhấn nhằm khai thác tòa nhà chung cư, quảng bá hình ảnh tòa nhà với khách hàng đến thăm, chơi, giao dịch hoặc đi ngang qua. Do đó, công việc của nhà quản lý tòa nhà chuyên nghiệp không chỉ là giá trị nội bộ mà nó thật sự là hình ảnh PR cho các bên liên quan.

Với 7 lý do trên, chúng tôi hy vọng các bạn có thể hình dung ra một phần sự sâu rộng và phức tạp của dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư và tự có câu trả lời cho mình trong việc có cần phải thuê một đơn vị vận hành chung cư chuyên nghiệp hay không?

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,407 nhà cung cấp dịch vụ, 138,122 người sử dụng và 229,825 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×