Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

12 câu hỏi về bình chữa cháy sử dụng tại nhà

bảng giá trang thiế bi PCCC

bảng giá trang thiế bi PCCC

Bình chữa cháy là một thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ, thường là trong tình huống khẩn cấp. Hãy khám phá các thắc mắc thường đặt ra về loại thiết bị phòng cháy chữa cháy tại nhà này nhé!

1. Tại sao bình chữa cháy có màu đỏ?

Màu sơn đỏ chống gỉ của bình phòng cháy chữa cháy là màu được quy định chung của các thiết bị PCCC. Đây là màu nổi bật dễ nhận biết từ mắt người tạo sự chú ý mô tả lên sự nguy hiểm hay khẩn cấp. Ngoài ra theo vật lý thì đây là màu ít bị khúc xạ ánh sáng nhất.

2. Vì sao nên để bình chữa cháy trong ô tô?

Bình chữa cháy hoàn toàn có thể để trong xe ô tô ở những nơi dễ lấy. Tuy nhiên cần tránh để bình ở những vị trí bị ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc trong xe khi nhiệt độ trong xe có thể lên hơn 60 độ C trong thời gian dài.

Bình chữa cháy xe đẩy Dragon khí CO2

3. Bình chữa cháy có thể được tái sử dụng?

Bình chữa cháy bột và khí CO2 hoàn toàn có thể được tái sử dụng, sạc nạp lại tuy nhiên theo nhà sản xuất số lần nạp sạc lại tối đa là 5 lần để bảo đảm bình không xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

4. Cách kiểm tra bình chữa cháy còn hay hết ?

Cách đơn giản nhất bạn có thể cân bình lên và so sánh khối lượng thực của bình với khối lượng trên thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp. Ngoài ra đối với bình chữa cháy khí CO2 bạn có thể kiểm tra đồng hồ đo áp suất bình nếu đồng hồ chỉ vạch vàng hoặc đỏ cần tiến hành bảo dưỡng, nạp lại ngay.

5. Bình chữa cháy có nên để ngoài trời không?

Không nên để bình chữa cháy ngoài trời, với thời tiết nhiệt đới tại Việt Nam việc để bình chữa cháy ngoài trời sẽ gây những hỏng hóc và hao mòn cho bình. Ngoài ra theo khuyến cáo từ nhà sản xuất không nên để bình chữa cháy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, những nơi có nhiệt độ trên 55 độ C trong thời gian dài, những nơi dễ va đập. Tốt nhất bạn nên để bình chữa cháy trên giá treo hoặc trong hộp, tủ chữa cháy cũng những thiết bị PCCC khác.

6. Bình chữa cháy nào cho dầu mỡ, dầu ăn, nhà hàng?

Dầu mỡ, dầu ăn, các chất béo được xếp vào Class F đám cháy thường diễn ra trong nhà bếp. Những đám cháy này được khuyên nen sử dụng bình chữa cháy hóa chất ướt. Hóa chất trong bình sẽ phản ứn hóa học với dầu mỡ tạo thành bọt xà phòng khiến đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

7. Bình chữa cháy nào cho văn phòng?

Đối với văn phòng có nhiều máy móc, giấy tờ bạn cũng nên sử dụng bình chữa cháy CO2. Kèm theo đó nên để thêm 1 số bình chữa cháy bột khô để ở hành lang để giúp hiệu quả chữa cháy tốt hơn.

8. Bình chữa cháy nào hiệu quả nhất cho xăng dầu?

Đối với chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu, cồn, sơn thì bạn có thể sử dụng bình chữa cháy bột hoặc bình khí CO2 tuy nhiên để chữa cháy hiệu quả nhất HTH khuyên bạn nên sử dụng bình chữa cháy khí CO2 cho các đám cháy hoặc kho chứa nhiên liệu xăng dầu.

9. Bình chữa cháy nào cho phòng máy chủ?

Đặc điểm của phòng máy là nhiều dữ liệu và thiết bị linh kiện điện tử đắt tiền chính vì vậy việc bảo đảm cho những thiết bị phòng máy chủ này cũng là điều cần lưu tâm. Chính vì vậy bình chữa cháy khí CO2 chính là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra đối với những hệ thống phòng máy lớn cách biệt bạn nên áp dụng hệ thống chữa cháy tự động bằng khí vd FM-200 cho phòng máy của mình để đạt hiệu quả phòn cháy chữa cháy cao nhất tối ưu nhất.

10. Bình chữa cháy nào cho thực phẩm?

Để chữa những đám cháy từ thực phẩm bạn có thể sử dụng bình chữa cháy bột hoặc bình chữa cháy khí CO2. Bình khí CO2 có thể dập tắt đám cháy trên thực phẩm mà không gây hỏng hóc thực phẩm vì khí CO2 được nén phun ra dưới dạng tuyết và nhanh chóng tan trong không khí.

11. Bình chữa cháy nào cho xe ô tô, xe tải?

Đối với xe ô tô thích hợp nhất là những bình chữa cháy mini có trọng lượng và kích thước nhỏ dễ dàng để gọn trên xe. Tuy nhiên để đề phòng hỏa hoạn và an toàn hơn cho chủ xe cũng nên chuẩn bị những bình tiêu chuẩn chất lượng kích thước phù hợp với xe hơn, chú ý xe càng lớn thì số lượng bình cũng như kích thước bình càng phải lớn hơn.

12. Vì sao có thể làm đá khô từ bình chữa cháy

Đá khô là dạng rắn của khí CO2 và nhiệt độ thường đến âm 79 độ C. Đá thường tồn tại dưới dạng rắn có hiệu ứng khói nên thường được trang trí. Bạn có thể tạo thành đá khô bằng cách sử dụng bình CO2 xịt vào một túi vải được bịt kín trong từ 2 – 4s khi đó đá khô sẽ được tạo thành trong túi vải và loa phun của bình CO2.

Hãy quan tâm và tìm hiểu về loại thiết bị đặc biệt này bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề hỏa hoạn.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,227 nhà cung cấp dịch vụ, 137,522 người sử dụng và 225,158 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×