Sửa bo mạch nguồn máy giặt Electrolux

  • Người hướng dẫn: Kỹ sư Vũ Thảo Nguyên
  • Nội dung: Sửa lỗi cơ bản bo mạch mất nguồn dành cho máy giặt Electrolux

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa bo mạch nguồn máy giặt lồng ngang electrolux. Đây là lỗi khá thông thường phổ biến trên các bo mạch điều khiển máy giặt electrolux sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân thì như tôi đã trình bày về các dòng IC LNK 364 rất nhiều trong sách dạy sửa quạt (có thể tìm trên face chứ tôi https://www.facebook.com/nguyen19051890 không khuyến khích các bạn mua sách quạt của tôi để tìm hiểu con LNK364 này làm gì cái đó đã có rất nhiều trên google)

Máy giặt Electrolux

Hiện tượng bật máy không lên đèn báo, tháo ra thấy điện trở cầu chì cháy 47 ôm (Ohm) 3W, tụ hóa 10uF/450V có thể bị xì, IC LNK 364 không có dấu hiệu gì.

Nếu tụ hóa không bị xì thì ta sẽ thay IC LNK364, điện trở 47 ôm 3W, tụ hóa 10uF/450V với các bạn không chuyên nên thay cả 3 linh liện trên thì 95% máy sẽ lên nguồn.

Vì bo mạch này phun keo nên bạn dùng tăm bông chấm Putin rồi lau sạch keo trên chân linh kiện thì thao tác hàn sẽ dễ hơn nhiều.

Con LNK364 này dán bạn mua 1 cái kìm cắt chân linh kiện có đầu nhọn cắt chân nó đi, rồi dùng putin lau sạch sau đó dùng nhíp chấm mỏ hàn gắp chân ra ( các bạn nên sử dụng mỏ hàn nung nhé) chấm bớt nhựa thông để làm sạch chân rồi đặt con mới vào hàn.

Chúc các bạn thành công, những trường hợp cháy biến áp xung bàn sau xắc xuất thấp, kể cả cháy biến áp xung tôi sẽ hướng dẫn các bạn độ nguồn.

Ảnh hướng dẫn thực tế bảng mạch và vị trí cần thay thế:

Nếu bạn cần thợ sửa máy giặt đến nhà, hãy tải ứng dụng Rada tại đây: Thợ sửa máy giặt

Vũ Thảo Nguyên