Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Robot hút bụi có làm sạch nhà không? Nên mua loại nào?

Cũng như máy hút bụi, robot hút bụi cũng bị nhiều người dùng nghi ngờ về hiệu quả làm sạch. Hãy tìm hiểu những thông tin về nguyên lý hoạt động của robot dưới đây, để từ đó đưa ra cho mình câu trả lời về hiệu quả làm sạch của nó nhé.

Cấu tạo của robot hút bụi thông minh

Cấu tạo bên ngoài của một robot hút bụi

Một thiết bị robot hút bụi tự động thường bao gồm các phần sau: thân máy (bộ vi mạch lập trình và bộ xử lý kết nối), vỏ máy, bánh xe lăn, hộp rác, chổi quét. Trong đó, khu vực trung tâm, trái tim của robot chính là bộ vi mạch lập trình. Tại đây, robot được lên kế hoạch làm việc và được điều khiển lộ trình hoạt động của mình.

Nguyên lý hoạt động robot thông minh

Với cấu tạo như trên, robot hút bị tự động hoạt động theo nguyên tắc vừa di chuyển bằng bánh xe bên dưới, vừa hút bụi vào máy thông qua cửa hút bụi. Trong lúc robot di chuyển, bộ xử lý của robot sẽ tự động cảm biến nhận diện khu vực hoạt động, phán đoán địa hình để chiều chỉnh chế độ làm việc cũng như thay đổi hướng đi để tránh chướng ngại vật.

Di chuyển theo lộ trình

Robot sẽ thực hiện thao tác vừa di chuyển, vừa hút bụi theo lộ trình nhất định chứ không phải chạy theo các đường “lung tung”, vì vậy sẽ không bỏ sót khu vực nào không được làm sạch. Đặc biệt hơn, tại vị trí nào robot hút bụi cảm biến nhận diện có lượng bụi bẩn nhiều, nó sẽ tăng thời gian hút bụi tại khu vực đó để làm sạch triệt để.

Xem thêm  Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Hiệu quả làm sạch của robot

Với mọi loại rác thông thường, có kích cỡ nhỏ thường thấy như giấy vụn, rác, tóc, bụi, sợi vải… rơi vãi trên sàn nhà, robot hút bụi đều có khả năng xử lý hoàn hảo. Nó sẽ hút các rác nhỏ và bụi này vào trong ngăn chứa, nơi có túi đựng rác. Khi túi đựng rác này đầy, một số robot hút bụi dòng cao cấp như các robot hút bụi của Nhật Bản, Hàn Quốc… sẽ tự động đi đổ rác. Với robot hút bụi dòng thấp hơn chưa có tính năng này, bạn có thể lấy túi rác ra và đem bỏ đi, rất nhanh chóng và không hề tốn thời gian.

Làm sạch mọi góc khuất dễ dàng

Robot hút bụi làm sạch được cả những khu vực mà bạn không thể quét tới như gầm giường, gầm tủ,… Thiết kế rất mỏng của nó giúp nó dễ dàng đi tới mọi khu vực cần làm sạch trong nhà, dọn dẹp nhà sạch sẽ trước khi bạn quay trở về sau một ngày làm việc vất vả.

Robot hút bụi trên thị trường Việt Nam đang dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt được sử dụng nhiều ở các thành phố lớn. Dòng robot được ưa chuộng nhất hiện nay là các robot nhỏ gọn, chất lượng cao, thương hiệu đã được khẳng định như robot hút bụi của Toshiba, robot hút bụi Cleaner Nhật nội địa,… Tùy thuộc vào mức độ kinh tế của gia đình, bạn có thể chọn dòng robot mà mình yêu thích.

Cập nhật bởi Kỹ Thuật Viên

Bình luận:

Có thể bạn quan tâm