Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Những dụng cụ thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng có thể xem là một phát minh thật tuyệt vời của nhân loại, nó mang lại nhiều lợi ích cho người nội trợ. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần biết được những dụng cụ và thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng để tránh tình trang hư hỏng hoặc tệ hơn có thể gây ra cháy nổ. Đọc bài viết này để biết những dụng cụ và thực phẩm nào nên tránh cho vào lò vi sóng nhé!

Thực phẩm cuộn trong giấy bạc

Có rất nhiều thực phẩm được cuộn bằng giấy bạc và đôi khi bạn muốn nướng chúng ngay trong giấy bạc cho sạch và thuận tiện. Tuy nhiên trong trường hợp này bạn tuyệt đối không nên nướng thực phẩm với lò vi sóng. Giấy bạc sẽ sinh ra tia lửa điện hậu quả là có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Bình đựng nước cách nhiệt

Bạn muốn tận dụng chiếc bình đựng nước cách nhiệt để cho vào lò vi sóng đun nước. Nhưng bản chất của bình đựng loại này là vỏ bình sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng, việc này khiến cho bạn bị tốn điện năng mà kết quả thu lại vẫn là nước không nóng.

Xem thêm  Bảng giá bảo dưỡng định kỳ trọn gói xe Ford

Các loại hộp giấy có thành phần kim loại

Với các loại hộp giấy có thành phần kim loại bạn cần kiểm tra cẩn thận. Thường kim loại sẽ nằm ở vị trí tay cầm, các nút túi hay ở viền túi…nếu bỏ vào lò vi sóng có thể gây ra cháy nổ hỏng hóc và rất nguy hiểm.

 Đồ nhựa thì sạch sẽ nhưng dễ bị nóng chảy ở nhiệt độ cao
Đồ nhựa thì sạch sẽ nhưng dễ bị nóng chảy ở nhiệt độ cao

Hộp xốp

Các loại hộp xốp cũng được làm từ một dạng từ nhựa tổng hợp, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ bị biến dạng và gây hại cho thiết bị vi sóng.

Hộp sữa chua

Các loại hộp sữa chua, hộp kem, bơ hay magarine không được dùng với lò vi sóng. Các loại hộp này được thiết kế để dùng một lần nên không thể chịu được nhiệt độ cao trong lò, chúng có thể bị chảy và tiết ra các chất độc hại vào món ăn.

Hộp nhựa

Hộp nhựa đựng thực phẩm rất sạch sẽ, tuy nhiên khi cho đồ ăn vào lò vi sóng thì bạn cần để thực phẩm ra khỏi hộp nhựa. Như đã nói ở trên dù là nhựa tốt thì vẫn có khả năng chảy ra và bám vào thực phẩm. Điều này hoàn toàn không tốt cho người dùng.

Nho khô và nho tươi

Trong mùa lạnh thì bạn muốn mọi thứ bên mình ấm áp đúng không nào? Không ngoại trừ nho khô và nho tươi hay các loại hoa quả ăn hàng ngày. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng khi nho và hạt nho gặp nhiệt sẽ sinh ra khói có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm. Vì vậy bạn hãy từ bỏ ý tưởng sấy khô nho bằng lò vi sóng đi nhé!

 Túi giấy nâu rất dễ bắt lửa nên bạn tuyệt đối đừng để chúng vào lò vi sóng
Túi giấy nâu rất dễ bắt lửa nên bạn tuyệt đối đừng để chúng vào lò vi sóng

Túi xốp

Để một túi xốp vào lò vi sóng là việc làm thiếu thân thiện với lò vi sóng vì khi gặp nhiệt túi xốp rất dễ bắt lửa và gây cháy nổ.

Xem thêm  Chuẩn đoán lỗi qua tín hiệu đèn nguồn trên tivi sony

Túi giấy nâu

Thậm chí cả túi bằng giấy (giấy nâu dùng gói hàng hoá) bạn cũng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng vì đây là chất liệu dễ bắt lửa và gây cháy nổ.

Trứng tươi

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc “nướng trứng” bằng lò vi sóng chưa? Hãy từ bỏ ngay suy nghĩ đó vì trứng tươi khi gặp nhiệt sẽ gây ra một áp lực làm nổ tung quả trứng trước khi chúng kịp chín.

Ớt khô

Cho ớt khô vào lò vi sóng để sấy không quá nguy hiểm nhưng bạn nên cân nhắc cẩn thận vì khi mở nắp lò cũng là lúc hơi cay xộc ra xâm phạm tới cả mắt và miệng sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe.

 Không nên hâm nước sốt bằng lò vi sóng nếu bạn không muốn có 1 đóng hỗn độn
Không nên hâm nước sốt bằng lò vi sóng nếu bạn không muốn có 1 đóng hỗn độn

Nước sốt

Với các loại nước sốt khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thì bạn nên cân nhắc vì trong quá trình hâm nóng nước sốt sẽ bị văng ra ngoài, kết quả sẽ là một mớ hỗn độn trong chiếc lò vi sóng của bạn.

Không bỏ gì vào lò

Nếu chẳng may bạn quên không bỏ gì vào lò và nhấn nút? Lúc này nguyên tắc hoạt động sẽ thiếu các phân tử nước làm cho máy móc nhanh chóng bị ảnh hưởng và sớm hư hỏng lò vi sóng.

Bài biết đã chia sẻ các loại dụng cụ và thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ là kinh nghiệm bỏ túi của gia đình bạn để sử dụng lò vi sóng an toàn, khoa học hơn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mở App Rada và đặt dịch vụ khi chiếc lò vi sóng nhà bạn có vấn đề hỏng hóc nhé!

Xem thêm  Nước máy ở Việt Nam sạch mà không sạch

Xu hướng quan tâm tuần này