App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Dịch vụ vệ sinh máy giặt

Vệ sinh máy giặt là công việc cần thiết bạn phải làm định kỳ để đảm bảo máy luôn trong trạng thái sạch sẽ nhất nhằm đảm bảo hiệu quả giặt tối đa trong quá trình sử dụng cũng như tránh những hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng.

Vì sao cần làm vệ sinh máy giặt?

Như các bạn đã biết, máy giặt của chúng ta hàng ngày đảm nhận nhiệm vụ giặt giũ quần áo mà chúng ta sử dụng hàng ngày để loại bỏ các chất bẩn bám trên quần áo. Qua một quá trình sử dụng dài thì chính máy giặt của chúng ta cũng trở nên bẩn dẫn đến hiệu quả làm sạch quần áo cũng trợ nên hạn chế vì vậy bạn cần phải vệ sinh nó.

Đối với những bộ phận mà chúng ta có thể tiếp xúc và nhìn thấy như vỏ máy giặt, mặt trong lồng giặt, túi lọc chất thải thì chúng ta có thể tự làm vệ sinh được bằng cách lau chùi tuy nhiên với những phần không tiếp xúc như mặt trong lồng giặt với thùng chứa lồng giặt, giăng cao su ngăn nước (trong máy giặt cửa ngang), các bộ phận chuyển động, truyền động, thanh đun nước nóng trong lồng giặt… thì cần phải có thợ sửa chữa hoặc các kỹ thuật viên để tháo lồng ra mà vệ sinh nó.

thanh-dun-nuoc-nong
Dị vật trong thùng máy giặt

Đối với các máy giặt trong gia đình có tần suất làm việc cao hoặc với những nơi có nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn thì cứ khoảng 6 tháng là mặt ngoài của lồng giặt sẽ bám bẩn rất nhiều. Chính những chất cặn bẩn này là nơi chứa vi khuẩn và nó không được chà sát với quần áo khi giặt cho nên nó không thể tự làm sạch trong quá trình sử dụng được.

Lồng máy giặt chứa cặn bẩn
Cặn bẩn phía ngoài lồng giặt và trong thùng chứa khi tháo máy ra

Hình minh họa ở trên cho chúng ta thấy rằng phía ngoài lồng giặt và thùng chứa lồng giặt rất bẩn và chỉ có thể thấy được khi ta tiến hành tháo lồng giặt ra.

Xem thêm  Sửa máy giặt quận 1 - TP. Hồ Chí Minh

Tải app Rada đặt dịch vụ

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Vệ sinh máy giặt như thế nào?

Việc tháo lồng máy giặt ra là khá phức tạp chính vì vậy nó cần phải được thực hiện bởi thợ sửa chữa máy giặt hoặc các kỹ thuật viên được đào tạo với đầy đủ công cụ, dụng cụ cần thiết nhằm tránh làm hỏng hóc máy.

Để vệ sinh mặt ngoài lồng máy giặt, các kỹ thuật viên cần thiết hành mở máy, tháo lồng giặt sau đó tiến hành vệ sinh lồng máy giặt theo các nội dung sau:

  • Vệ sinh, rửa cốc lọc rác của máy giặt
  • Vệ sinh, rửa khu vực chứa chất tẩy rửa cùng các màng lọc nước cấp của máy giặt bằng bàn chải và xà phòng
  • Cạo cặn canxi và rửa, xịt cao áp vỏ lồng giặt và thùng chứa
  • Vệ sinh gioăng cao su ngăn nước (đối với máy giặt lồng ngang)
  • Vệ sinh và tra mỡ cho vòng bi trục lồng máy giặt
  • Căn chỉnh lại dây curoa hoặc các lò xo giảm chấn để cân bằng và giảm hiện tượng rung của thùng giặt.
  • Xịt khô các bảng bạch điều khiển, tiến hành lắp máy và chạy kiểm tra

Video trên đây cho bạn thấy về quá trình xịt rửa thùng và lồng của máy giặt Elextrolux cửa ngang được thực hiện bở thợ sửa chữa Rada.

Giá dịch vụ vệ sinh máy giặt?

Vệ sinh máy giặt là một phần công việc mà thợ sửa chữa máy giặt hoặc các kỹ thuật viên bảo trì máy giặt có thể thực hiện được khi bạn yêu cầu họ trên hệ thống ứng dụng Rada.

Xem thêm  Tìm hiểu về các hãng máy giặt nổi tiếng

Tải app Rada đặt dịch vụ

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Đối với mỗi ca vệ sinh máy giặt như vậy, thợ thường sẽ thực hiện với khoảng 2 nhân công trong thời gian từ 1-2 tiếng (tùy loại máy và độ cũ của máy) với giá thành trong khoảng từ 300.000đ – 450.000đ/lượt (nếu máy giặt của bạn lâu không được bảo trì, việc tháo máy sẽ rất lâu và tốn công sức vì ốc & trục có thể bị rỉ sét nhiều). Với các máy tháo lắp dễ dàng, thao tác nhanh thì giá thành có thể ở mức 250.000đ/lượt.

Các viên tẩy rửa có thể vệ sinh máy được không?

Hiện tại trên thị trường có bán nhiều viên tẩy rửa vệ sinh lồng giặt, các viên này sẽ giúp làm tan lớp cặn (theo như lời quảng cáo), bạn có thể sử dụng thêm tuy nhiên hiệu quả của chúng về cơ bản là hạn chế vì trong quần áo chúng ta hàng ngày chứa rất nhiều chất bẩn, dầu mỡ tích tục lâu ngày đóng cặn lại và chỉ đến khi bạn mở lồng giặt ra thì mới thấy được hiệu quả của chúng đến đâu.

Đặt thợ như thế nào?

Các bạn có thể đặt thợ sửa máy giặt từ ứng dụng Rada, đối với thợ sửa chữa đăng ký vào ứng dụng Rada, khi tiến hành công việc, chúng tôi sẽ giám sát họ dựa trên các đánh giá, phản hồi của bạn đồng thời trực tiếp đứng ra chịu trách nhiệm bảo hành nếu có sự cố xẩy ra.

Xem thêm  Bảng mã lỗi máy giặt Samsung - phần 2

Tải app Rada đặt dịch vụ

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Các bạn sẽ không mất thêm bất cứ chi phí phát sinh nào ngoài chi phí đã thỏa thuận với thợ khi đặt trên ứng dụng Rada bởi vì chúng tôi sẽ thay thế họ bằng các đội thợ khác để hoàn thành công việc mà họ đã cam kết. Họ sẽ phải cạnh tranh với nhau về việc này thông qua chất lượng công việc mà họ làm được đánh giá do chính bạn.

Chúc các bạn luôn giữ máy giặt sạch sẽ bằng việc vệ sinh máy giặt định kỳ.

Rada team!

Cập nhật bởi Admin-Rada

Có thể bạn quan tâm