Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

11 kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát hiệu quả tại gia đình

Lời dẫn: những kinh nghiệm máy rửa bát (hay đồ gia dụng) rất bổ ích và thiết thực. Chúng tôi xin phép đăng lại toàn văn chia sẻ này từ một người sử dụng máy rửa bát rất có kinh nghiệm nhằm mang lại cho độc giả kiến thức hữu ích và thiết thực trong quá trình sử dụng tại gia đình.

Đợt nọ sau 1 tháng dùng máy rửa bát, em có viết một bài review, đợt này sau 2 tháng dùng, em lại viết bài nữa, hi vọng hữu ích tiếp cho mọi người. Mọi người có bê bài đi đâu thì làm ơn GHI NGUỒN hộ em ạ.

Nếu nhà có dàn nước nóng năng lượng mặt trời, có đấu nước nóng đó trực tiếp cho máy rửa bát được không?

Câu trả lời là: Không vì trong máy có bộ phận làm nóng nước riêng, nếu đấu sẽ làm rơ le nhiệt của máy mau bị hỏng , máy nhanh lên Thái Nguyên các bác ạ.

Có cho đồ nhựa vào máy được không?

Có ạ, nhưng khi đi mua đồ nhựa, các bác nhìn dưới đáy sản phẩm có hình minh họa của lò vi sóng (tam giác gồ ghề) thì mang về cho máy rửa bát thoải mái ạ .

Đồ gang, nhôm, dao thép thường có cho vào máy rửa bát được không?

Trả lời: không cho vào được nhé các bác, muối trong máy cùng với nước sẽ làm đồ nhôm bị bọt trắng, dao bị hoen rỉ, em đã bị mấy lần mới rút ra kinh nghiệm.

Sử dụng viên rửa bát thế nào cho tiết kiệm?

Viên rửa thường thì rất to, nha em 4 người mà cứ phải bóc ra rồi chia đôi, ba viên ra xong để cứ bị chảy nước, khuyên các bác nên mua dạng gel, bột hoặc viên finish Nhật nhỏ này rất tiện, ko phải cân đo, đong, đếm, bóc chia, hay để bị chảy nước.

Nên mua máy rửa bát có chức năng hé cửa tự động không?

Nên mua máy hé cửa tự động, có sấy Zeolith hoặc sấy tăng cường, nhà em dùng hé cửa tự động là cả đồ cả máy đều khô cong sau khi rửa.

Chế độ rửa tráng có cần thiết không?

Nên mua máy có chế độ rửa tráng để không phải tráng bát trước khi cho vào máy, không phải ngâm hay gì, cứ cho thẳng vào máy các bác ạ

Nên mua máy to hay tiết kiệm hơn?

Nên mua máy to ạ, em hỏi 10 người, 9 người đã mua bảo nên mua máy to vì cái cảm giác mua máy rửa bát rồi mà vẫn phải rửa tay rất là khó chịu các bác ạ .

Có nên vệ sinh rỏ rác thường xuyên không?

Mỗi lần rửa xong các bác rửa rỏ rác, hàng tuần các bác vệ sinh rỏ lọc rác, hàng tháng các bác nên chạy vệ sinh máy bằng viên rửa hoặc bột baking soda, cho chạy chế độ mạnh nhất không tải ấy ạ, còn 4 – 6 tháng nên cho máy vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng.

máy rửa bát hiện đại và tiện ích trong gia đình
máy rửa bát hiện đại và tiện ích trong gia đình

Máy rửa bát có tốn điện, nước, không?

Không tốn nước nhé các bác, em rửa tay phải 20 l nước 1 lần rửa, ngày 2 lần 40 – 50 l nhưng rửa máy thì chưa đến 15l cho 1 mẻ (2 bữa dồn 1). Điện thì các bác cứ cho thoải mái 30 số tầm thêm 60k tiền điện 1 tháng ạ.

Dùng viên 3 in 1 rồi, có cần thêm muối bóng không?

Nhà em dùng viên Somat 3 in 1 nhưng vẫn cần bác ạ, nước máy hoặc nước giếng khoan của mình nếu không qua máy lọc nước mà không có muối, bóng là các bác sẽ có rổ bát trắng phau, bám đầy canxi đấy ạ, nhà em đủ combo muối, bóng, viên rửa mà vẫn đôi khi có tí trắng bên đồ inox.

Có nên đưa bát/đĩa vẫn còn đồ ăn thừa vào máy rửa bát không?

Các bác phải tráng hoặc ngâm, vét bỏ hết đồ ăn thừa mới cho vào máy chứ không thức ăn sẽ lọt vào, làm tắc các tia trong vòi phun, bát đũa sẽ không sạch, nếu thấy các lỗ của tia bị tắc, có thể lấy tăm nhỏ hoặc đồ gắp lấy ra.

Nên xếp bát/đĩa vào máy rửa bát như thế nào?

Xếp bát cực kì quan trọng, xếp đúng bát mới sạch, các tia nước mới đi hết, các bác cứ làm sao xếp cho có khe hở, cái nọ không bị chồng lên cái kia ấy ạ. Nếu không biết các bác có thể gõ google hoặc xem youtube cách xếp bát nhé.

Nguồn: Ms Nguyễn Như Thảo

Có thể bạn quan tâm