Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tủ lạnh
 

 

 

 

 

Vì sao tủ lạnh bị tan đá và phải xử lý như thế nào?

Tủ lạnh nhà bạn đang gặp phải vấn đề bị tan đá, bạn không biết vì sao lại như thế và cần phải xử lý như thế nào? Vậy thì hãy xem bài viết sau đây nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông tin về việc tủ lạnh bị tan đá, nguyên nhân và hướng xử lý.

Tủ lạnh làm đông đá như thế nào?

Cơ chế làm đông đá của tủ lạnh là vừa làm lạnh, vừa xả đá giúp hơi nước ngưng tụ và đông đá trên dàn lạnh. Đồng thời, bộ xả đá hoạt động định kỳ giúp tan chảy lớp băng bám trên dàn lạnh và làm lạnh hiệu quả hơn.

Song song đó, quạt dàn lạnh hoạt động liên tục để luồng gió trong ngăn đá đi qua dàn lạnh sau đó trở về ngăn đá, giúp các thực phẩm hay nước được đông đá. Dàn lạnh xuất hiện băng đá, sò lạnh ngừng cung cấp điện cho bộ phận xả đá để ngăn đá không bị đóng tuyết.

Tủ lạnh bị tan đá và những nguyên nhân thường gặp

Tủ lạnh đang xả đá

Thời gian xả đá của tủ lạnh thông thường chỉ kéo dài khoảng vài phút và do sò lạnh quyết định thời gian. Khi xả đá, điện trở được đốt nóng để làm tan chảy băng đá trên dàn lạnh. Từ đó làm cho đá trong ngăn đông tan chảy nhẹ.

Nếu bạn gặp tình trạng tủ lạnh đang xả đá làm cho tủ lạnh bị tan đá thì đừng quá lo lắng. Vấn đề này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của tủ và nhu cầu sử dụng, chỉ là quạt gió không hoạt động đã làm đá bị tan một ít.

Thanh sấy bị hỏng

Thanh sấy có nhiệm vụ là đốt nóng, làm tan băng tuyết bám trên dàn lạnh, hoạt động theo chu kỳ 8 tiếng/lần. Nếu thanh sấy hư hỏng và gặp sự cố thì băng đá sẽ bám chặt vào dàn lạnh và hơi lạnh không thể thoát ra ngoài dù cho quạt vẫn đang hoạt động.

Nếu không khắc phục lỗi thanh sấy bị hỏng nhanh chóng thì quạt nhanh bị hư hỏng, vì bám đá vào không quạt được. Đồng thời, block cũng gặp sự cố do không được ngắt nghỉ mà phải hoạt động liên tục. Thấy sấy bị hỏng là lỗi nên cần yêu cầu người sửa chữa phải có kiến thức chuyên môn về tủ lạnh.

Bộ định thời gian bị hỏng

Bộ định thời gian có nhiệm vụ điều khiển hoạt động ngừng nghỉ của thanh sấy và tủ. Thông thường cứ theo định kỳ khoảng 8 tiếng/lần, bộ điều khiển sẽ chuyển sang chế độ phá băng để ngắt block và cấp điện lên bộ phận phá băng.

Bộ điều khiển thời gian bị hỏng thì không thể chuyển sang vị trí phá băng nên làm băng tuyết bám vào dàn lạnh tương tự như hiện tượng thanh sấy hỏng. Khi gặp vấn đề này, bạn cần liên hệ trực tiếp đến thợ sửa chữa để khắc phục.

Block tủ lạnh bị hỏng

Block tủ lạnh là một trong những bộ phận quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của tủ. Block có nhiệm vụ đẩy và hút gas tuần hoàn trong hệ thống ống dẫn và tạo ra hơi lạnh.

Thế nên, khi block tủ lạnh gặp sự cố thì gas sẽ không tuần hoàn khiến tủ lạnh không mát và không làm đông đá được. Để khắc phục lỗi block tủ lạnh bị hư, bạn cần liên hệ đến thợ có trình độ chuyên môn cao để sửa chữa nhanh chóng.

Cảm biến âm, dương bị hỏng

Cảm biến âm, dương có nhiệm vụ cấp điện cho thanh sấy nên 1 trong 2 cảm biến bị hỏng thì thanh sấy không được cấp điện, không hoạt động. Từ đó dẫn đến tình trạng dàn lạnh không làm đông đá và đá trong tủ lạnh bị tan ra.

Khi gặp tình trạng này, bạn không thể tự mình sửa chữa tại nhà mà cần liên hệ đến chuyên viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được các nguyên nhân khiến tủ lạnh bị tan đá và nhanh chóng đưa ra được hướng xử lý lỗi đơn giản và hiệu quả nhất.

Đặt thợ sửa tủ lạnh

Đặt thợ sửa tủ lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tủ lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tủ lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tủ lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tủ lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tủ lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa tủ lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tủ lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa tủ lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tủ lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tủ lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tủ lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tủ lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tủ lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,403 nhà cung cấp dịch vụ, 138,113 người sử dụng và 229,777 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tủ lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tủ lạnh
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×