Quét mã QR tải app đặt thợ sửa lò nướng
 

 

 

 

 

Vì sao lò nướng không nóng? Cách khắc phục

Bạn đang cần nướng chín thức ăn để chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình nhưng chiếc lò nướng không nóng khiến việc nướng thức ăn không thể thực hiện được. Bạn đang thắc mắc nguyên nhân và hướng khắc phục? hãy kiểm tra ngay chiếc lò nướng của bạn đang gặp một trong các lỗi nào sau đây nhé!

Cửa lò nướng không được đóng kín

– Nguyên nhân: Do việc cửa lò đóng không kín hoặc im khít khiến nhiệt của lò vi sóng nóng yếu, thậm chí không nóng. Có nhiều thiết bị hiện đại sẽ không thực hiện quay thức ăn nếu bạn không đóng kín cửa lò. Thậm chí, nhiều thiết bị lò vi sóng kêu ù ù không nóng.

Cửa lò nướng bị hở có thể gây ra khá nhiều nguy hiểm khi sử dụng như tai nạn, cháy, nổ, ảnh hưởng bởi tia tử ngoại từ lò nướng phát ra gây hại đến sức khỏe, ….

– Cách khắc phục: Trường hợp này cực đơn giản. Bạn hãy nhấn mạnh cửa lò để đóng khít cửa trước khi bắt đầu quay thức ăn.

Nguồn điện chưa được kết nối

– Nguyên nhân: có nhiều chị em quên không kết nối nguồn điện. Không cắm dây điện vào nguồn cấp. Cũng có thẻ do cắm lỏng, nguồn điện chập chờn.

– Cách khắc phục: Cực đơn giản. Bạn chỉ cần xem lại ổ cắm nguồn điện đã được kết nối hay chưa.

Bảng điều khiển gặp sự cố

– Nguyên nhân: lò vi sóng không nóng do bảng điều khiển khá phổ biến, bởi hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn lò nướng có bảng điều khiển điện tử thay vì núm vặn.

– Cách khắc phục: Nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa lò nướng chuyên nghiệp.

Gặp sự cố cầu chì

– Nguyên nhân: Tình trạng hỏng cầu chì, dây dẫn hay linh kiện bên trong lò. Bạn cần liên hệ ngay với các chuyên gia để biết chính xác nguyên nhân khiến cầu chì bị nổ và thực hiện các bước thay thế phù hợp.

– Cách khắc phục: Nguyên nhân này bạn cần đến bộ phận kỹ thuật mới xử lý được

Bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng

Mỗi sản phẩm lò vi sóng, lò nướng đều được trang bị bộ điều chỉnh nhiệt độ hoặc núm vặn để khởi động và điều chỉnh công suất. Có 2 vấn đề mà bạn cần quan tâm đó là:

Một là, kiểm tra xem bạn đã để đúng công suất hoặc chế độ phù hợp cho việc nướng, hâm nóng hay rã đông hay chưa? Xem xét hướng núm vặn để xem có sự khác biệt về nhiệt độ lò nướng.

Hai là, kiểm tra xem bộ điều chỉnh nhiệt độ có hoạt động ổn định hay không? Nếu núm vặn hỏng do tuổi thọ đã cao, bạn nên thay thế một núm vặn mới phù hợp để tiếp tục.

Thanh nhiệt lò nướng không đỏ

– Nguyên nhân: Nếu chiếc lò nướng bạn dùng đã lâu và bạn nhận thấy thanh nhiệt lò nướng không đỏ. Có thể đã đến lúc bạn cần phải thay thanh nhiệt lò nướng rồi đấy.

Thanh nhiệt lò nướng là bộ phận quan trọng để sinh nhiệt và quay, nướng thức ăn. Trong quá trình sử dụng, rất có thể nó bị han gỉ do thức ăn, do thời gian hoặc do sản phẩm chất lượng kém. Nếu Bạn thấy lò nướng không ấm lên, thanh nhiệt lò nướng không đỏ. Chắc chắn thanh nhiệt có vần đề và bạn cần thay thanh nhiệt lò nướng.

– Cách khắc phục: Vấn đề này phải cần đến cần sự trợ giúp của thợ chuyên ngành để thay thanh nhiệt lò nướng đúng loại, phù hợp nhất.

Hỏng cảm biến nhiệt độ

– Nguyên nhân: Nếu bạn thấy thực phẩm mất nhiều thời gian để nướng hơn bình thường hoặc không chín, lò vi sóng nóng yếu mãi không đạt được nhiệt độ như mong muốn. Có thể cảm biến nhiệt độ của lò đang gặp trục trặc.

– Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ có chạm vào thành lò hay không bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng đo chính xác nhiệt độ bên trong của lò. Nếu có, hãy đặt lại vị trí của nó để nó không tiếp xúc với thành lò.

Nếu lò nướng vẫn không nóng, bạn có thể dùng ôm kế để kiểm tra cảm biến có hoạt động không. Điện trở của cảm biến sẽ tăng theo nhiệt độ bên trong của lò. Nếu nguyên nhân lò nướng không nóng do hỏng cảm biến, bạn nên thay thế một cảm biến mới.

Đặt thợ sửa lò nướng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa lò nướng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa lò nướng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa lò nướng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa lò nướng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại lò nướng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa lò nướng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa lò nướng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại lò nướng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa lò nướng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa lò nướng

Lợi ích khi đặt thợ sửa lò nướng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa lò nướng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa lò nướng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa lò nướng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa lò nướng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa lò nướng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,319 nhà cung cấp dịch vụ, 137,851 người sử dụng và 227,903 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa lò nướng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×