Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tủ lạnh
 

 

 

 

 

Vấn đề thường gặp ở tủ lạnh side by side vào mùa hè

Nhờ vào khả năng bảo quản thực phẩm tuyệt vời, tủ lạnh side by side quả là một “cứu tinh” của người nội trợ trong những ngày hè nóng ói ả. Tuy nhiên khi tủ hoạt động liên tục quá nhiều với công suất lớn có thể sẽ dẫn đến một vài vấn đề không ai mong muốn sau đây:

Vỏ ngoài của tủ lạnh bị nóng lên

Vỏ ngoài của tủ lạnh bị nóng lên nhiều so với bình thường, bạn sờ tay vào và có thể cảm nhận được ngay. Nguyên nhân có thể là do tủ đặt ở vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc một lý do khác nữa mà chúng ta vẫn thường gặp vào mùa hè đó chính là do nhiệt độ môi trường tăng cao và tác động lên tủ. Đối với việc này, tốt nhất là bạn nên di dời tủ đến một nơi mát mẻ và thoáng đảng hơn.

Bên cạnh đó, nếu tủ làm việc quá sức trong thời gian dài thì lớp vỏ bên ngoài cũng sẽ bị nóng lên rất nhiều. Bạn nên đặt tủ ở nơi trống trải, 2 mặt hông không bị che chắn bởi thứ gì để tủ có thể tỏa nhiệt được tốt. Nếu được bạn hãy đặt mặt lưng tủ cách tường 1 khoảng trống.

 Nên đặt tủ ở vị trí trống trải, thoáng đảng để nhiệt thoát ra dễ dàng
Nên đặt tủ ở vị trí trống trải, thoáng đảng để nhiệt thoát ra dễ dàng

Tủ làm lạnh kém

Nhu cầu bảo quản đồ ăn và thức uống của mọi nhà đều tăng cao trong mùa hè vì thế tủ lạnh rất dễ rơi vào tình trạng quá tải. Các chị phụ nữ thường ngại thời tiết nắng nóng nên hạn chế đi chợ, thay vào đó họ mua thêm nhiều thức ăn dự trữ. Để rau củ quả không bị khô héo, thịt cá không bị ôi thiếu thì họ nhồi nhét chúng hết vào trong tủ lạnh để bảo quản. Vì thực phẩm quá nhiều và nằm san sát nhau, không còn một khe hở để cho khí lạnh lan tỏa đều khiến cho việc làm lạnh bị kém đi. Bên cạnh đó, số lượng thức ăn nhiều cũng khiến cho tủ lạnh phải tăng cường hoạt động và dẫn đến quá tải.

Vào mùa hè nóng bức thì nhu cầu uống nước mát của mọi người cũng tăng cao, từ đó dẫn đến việc thường xuyên mở tủ lạnh. Việc này khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài nhiều và khí nóng bên ngoài thì lại tràn ngược vào trong, nhiệt độ trong tủ không giữ được mức ổn định và làm lạnh kém đi. Hậu quả của việc này là khiến cho tủ lạnh phải liên tục hoạt động nhầm bổ sung lại hơi lạnh bị mất, nhưng việc này đôi khi cũng không thể giúp cho việc bảo quản thực phẩm được tốt như bình thường nhưng lại khiến cho tủ lạnh chạy quá sức.

 Tủ lạnh làm lạnh kém do đồ ăn được nhồi nhét quá nhiều
Tủ lạnh làm lạnh kém do đồ ăn được nhồi nhét quá nhiều

Tủ lạnh side by side dễ bị chập cháy

Nghe đến đây chắc bạn đã thấy sợ hãi rồi đúng không? Thật ra không riêng gì tủ lạnh, tất cả các thiết bị điện trong nhà đều có thể xảy ra chập cháy hoặc lâm vào tình trạng không ổn định, đặc biệt là với tủ lạnh side by side. Nhưng chập cháy ở đây là chập cháy linh kiện bên trong tủ chứ không phải là cái tủ chập điện và bị phát cháy đâu nhé!

Vì sao Rada lại nói tủ lạnh side by side lại dễ dẫn đến tình trạng chập cháy hơn các thiết bị khác? Là vì tủ to và chứa đựng nhiều đồ, đồng nghĩa với lượng điện cung cấp đòi hỏi phải nhiều hơn. Nhưng đang là mùa nóng, ngoài tủ lạnh ra thì máy lạnh, máy quạt,… đều đang hoạt động hết công suất nên lượng điện trong nhà không ổn định. Tủ lạnh nhà bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng hoạt động kém hiệu quả hoặc ngừng hoạt động do sự cố chập cháy linh kiện bên trong tủ.

 Không nên đặt tủ lạnh ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào
Không nên đặt tủ lạnh ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Tủ tiêu tốn nhiều điện năng hơn

Như đã nói ở trên, vào mùa hè tủ phải làm việc nhiều hơn để đáp ứng cho nhu cầu lưu trữ thực phẩm và thức uống lạnh cho cả gia đình. Đồng thời bổ sung lại nguồn hơi lạnh đã mất do việc mở cửa thường xuyên. Chưa kể đến những khi linh kiện hỏng khiến 1 bộ phận hoạt động kém và các bộ phận còn lại phải cố chạy nhiều hơn để hỗ trợ. Tất cả các nguyên nhân trên gộp lại thì bạn cũng đã hiểu vì sao vào mùa hè thì tủ lạnh lại tiêu tốn nhiều điện hơn rồi đúng không?

Lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side hiệu quả vào mùa hè

Muốn sử dụng tủ lạnh side by side an toàn và hiệu quả vào mùa hè thì bạn cần tuân thủ các lời khuyên hữu ích sau đây. Việc này không những giúp tăng cường hiệu quả bảo quản thực phẩm mà còn nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

  • Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng đãng, có chỗ thoát nhiệt và tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp
  • Không nên nhồi nhét quá nhiều đồ ăn, thức uống vào trong tủ lạnh
  • Không nên thường xuyên mở cửa tủ lạnh hoặc mở cửa suốt trong thời gian dài
  • Hạn chế dùng ổ điện chung với các thiết bị khác vì việc này khiến cho nguồn điện đầu vào bị yếu
  • Để hạn chế sự cố chập cháy do nguồn điện không ổn định, bạn nên dùng ổn áp để bảo vệ các thiết bị điện
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để tăng độ bền và hiệu quả làm việc
  • Bên cạnh đó bạn cùng đừng quên “lưu lại” cho mình một địa chỉ sửa tủ lạnh side by side chuyên nghiệp tại nhà. Rada chính là ứng dụng mà bạn có thể tin tưởng, chỉ cần 1 vài cái chạm tay trên màn hình điện thoại, Rada sẽ lặp tức có mặt để hỗ trợ và sửa chữa chiếc tủ lạnh đang gặp sự cố, tránh làm gián đoạn sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
Đặt thợ sửa tủ lạnh

Đặt thợ sửa tủ lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tủ lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tủ lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tủ lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tủ lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tủ lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa tủ lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tủ lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa tủ lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tủ lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tủ lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tủ lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tủ lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tủ lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,402 nhà cung cấp dịch vụ, 138,108 người sử dụng và 229,723 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tủ lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tủ lạnh

Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 27-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 26-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 25-05-2024

Kinh nghiệm chọn mua máy xay đa năng

Tìm hiểu bếp hồng ngoại loại nào tốt

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×