Quét mã QR tải app đặt dịch vụ sửa bếp
 

 

 

 

 

Ưu và nhược điểm của bếp từ âm so với bếp từ dương

Ưu và nhược điểm của bếp từ âm so với bếp từ dương là gì? Có nên sử dụng bếp từ âm hay không? 

Nếu bạn đang phân vân việc lựa chọn nên sử dụng bếp từ âm hay dương và muốn biết những ưu/nhược điểm của bếp từ âm. Bài viết này, chúng tôi xin đưa ra chi tiết những đặc điểm, tính năng, công dụng và cả những hạn chế của bếp từ âm để bạn có lựa chọn sáng suốt nhất.

Tổng hợp các ưu và nhược điểm của bếp từ âm

Bếp từ âm là các sản phẩm có kết cấu và thiết kế đặc biệt. Được lắp đặt cố định và chìm âm vào bàn bếp, chỉ để hở bề mặt bếp và vùng nấu. Các ưu và nhược điểm của bếp từ âm sẽ được thể hiện rõ ràng hơn ở dưới đây.

Ưu điểm của bếp từ âm là gì?

  • Tiết kiệm diện tích nhà bếp

Với một căn bếp rộng rãi, bạn có thể thoải mái mua sắm và trưng dụng các đồ dùng mà không lo lắng việc tốn diện tích. Thế nhưng, một căn bếp nhỏ, diện tích hẹp sẽ làm bạn khá đau đầu trong việc sắp xếp. Đặc biệt là lắp đặt bếp từ âm của mình sao cho hợp lý. Thậm chí, chỉ cần chiếc bếp to hơn chỉ vài milmet thôi cũng khiến mọi kết cấu nhà bếp phải thay đổi theo.


Theo kinh nghiệm lắp đặt bếp từ cho nhiều gia đình, chúng tôi nhận thấy, dù nhà bếp lớn hay nhà bếp nhỏ. Việc tiết kiệm diện tích cho khu vực nấu nướng là điều vô cùng cần thiết. Bởi chỉ cần chiếc bếp từ lớn hơn hay cao hơn vài milimet có thể sẽ làm thay đổi bàn đá, khu chậu rửa, máy hút mùi hoặc cần di dời vật dụng khác để nhường chỗ cho nó.

Tuy nhiên, ưu điểm của một chiếp bếp từ âm sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề về diện tích. Bởi khi lắp đặt, bộ phân thân vỏ bếp từ được lắp chìm xuống về mặt bàn đá bếp, chỉ để nổi lên trên bề mặt là một mặt kính phẳng gọn gàng. Bếp từ ấm sẽ không chiếm quá nhiều diện tích bề mặt của khu vực nấu nướng. Rất thích hợp với các gia đình có chỗ ở ổn định với không gian bếp nhỏ.

  • Tăng tính thẩm mỹ

Bởi việc lắp đặt âm phần thân vỏ bếp và chỉ nhìn thấy phần mặt kính phẳng sáng bóng nên trông chiếc bếp và không gian bếp của bạn bạn trở nên đẹp, thẩm mỹ, hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều.

Bếp từ âm được lắp đặt gần như toàn bộ phần thân, chỉ để nổi khoảng 1- 3cm phần mặt kính. Bề mặt này tạo nên sự đồng nhất với bàn bếp nấu. Khiến không gian bếp nấu gọn gàng, thẩm mỹ hơn rất nhiều.

  • Bảo vệ thân vỏ bếp, kéo dài tuổi thọ

Một ưu điểm khác của bếp từ âm chính là thân, vỏ bếp được bảo vệ tốt hơn. Nếu bạn sử dụng một chiếc bếp từ có phần thân nổi hoàn toàn trên bàn bếp nấu. Bạn sẽ thấy rằng bếp rất dễ bị bám bẩn, bụi, cặn thức ăn, dầu mỡ trong khi nấu.

Thậm chí, khí hậu nóng ẩm của Việt Nam dễ làm bếp bị oxi hóa, hoen rỉ, làm mất thẩm mỹ bếp và giảm tuổi thọ bếp.Thế nhưng. các vấn đề này hầu như được giải quyết hết khi bạn lựa chọn chiếc bếp từ âm.

Bếp từ âm có phần thân vỏ được sơn cách điện, cách nhiệt được lắp chìm xuống bàn đá, phần nào giảm đi sự tiếp xúc với không khí, dầu mỡ, nước, các chất lỏng từ thức ăn,… Giúp phần thân bếp luôn mới và bảo vệ tốt hơn các linh kiện bên trong.

  • Giảm tiếng ồn

Một trong những nhược điểm của bếp từ là việc tạo ra tiếng ồn từ quạt gió trong khi hoạt động. Thế nhưng, khi sử dụng bếp từ âm, bạn sẽ thấy tiếng ồn được giảm đáng kể so với việc dùng bếp từ dương.

Quạt gió bếp từ nằm ở phần thân bếp, khi thân bếp được lắp chìm dưới mặt bàn bếp, nó phần nào cản trở âm thanh tiếng ồn khi bếp hoạt động. Bởi vậy, nhiều người nghĩ rằng bếp từ âm vận hành êm hơn bếp từ dương. Thực tế thì khả năng vận hành của 2 bếp là ngang bằng nhau, nhưng vì bếp từ âm giảm được độ ồn của quạt gió nên tạo cảm giác vận hành êm ái hơn cho người dùng. Đây chính là một ưu điểm của bếp từ âm mà khi dùng, mọi người sẽ nhận biết rõ hơn.

  • Không xê dịch khi nấu ăn.

Vừa là ưu và nhược điểm của bếp từ âm. Nếu bạn đã từng sử dụng bếp ga dương hay các loại bếp khác, việc xê dịch và di chuyển bếp khi nấu là rất nguy hiểm. Có thể gây bỏng, lật, đổ thức ăn hoặc các trường hợp khác nghiêm trọng hơn.

Nhưng ưu điểm khi bếp được lắp đặt cố định là bạn có thể an tâm nấu ăn, đảo, lật thức ăn hoặc dụng cụ nấu mà không lo bếp bị xê dịch.

Nhược điểm của bếp từ âm là gì?

Không có loại bếp nào chỉ có ưu điểm. Bên cạnh những ưu điểm trên đây, bếp từ âm còn tồn tại các nhược điểm mà bạn cũng nên cân nhắc để có thể chọn được sản phẩm phù hợp. Sau đây là những nhược điểm của bếp từ âm được Kocher tổng hợp một cách khách quan nhất.

  • Không phù hợp khi cần di dời, dịch chuyển

Bởi bếp từ âm là loại bếp được lắp cố định, nó vừa là Ưu và nhược điểm của bếp từ âm. Việc lắp cố định này hoàn toàn không phù hợp khi cần tháo dỡ, di dời, dịch chuyển. Đặc biệt là những gia đình chưa có nơi ở ổn định hoặc các bạn sinh viên. Mỗi lần tháo dỡ, di chuyển sẽ phải mất nhiều công sức cho việc phá đá bàn bếp từ. Nếu không làm đúng kỹ thuật rất dễ làm vỡ mặt kính, hỏng bếp.

  • Giá thành cao

Các loại bếp từ âm thường có giá thành cao hơn do được trang bị khá nhiều tính năng hiện đại.

  • Gặp nhiều khó khăn khi cần lắp đặt hay sửa chữa

Đặc điểm của bếp từ, bếp điện từ âm là việc cần lắp cố định. Chình vì thế, việc lắp đặt cần độ chính xác cao về kích thước, hình dánh của sản phẩm đến từng milimet. Khi lắp đặt, người dùng cũng cần chuẩn bĩ kỹ lưỡng hơn về bề mặt lắp, việc đi dây điện, kích thước khoét đá, đường ống nước,,…
  Do việc lắp đặt cố định nên khi cần việc sửa chữa sẽ phải tháo rời bếp. Việc này có thể gây tốn kém nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức hơn so với bếp từ dương.

Trên đây là chi tiết các ưu và nhược điểm của bếp từ âm. Dù vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, xong điều đó không khiến người dùng hiện nay ngưng sử dụng các sản phẩm bếp lắp âm. Nếu bạn đang đi tìm một thiết bị bếp từ, bếp điện từ âm thiết kế đẹp, nhiều tính năng và phù hợp với với không gian bếp nhà mình.

Đặt dịch vụ sửa bếp như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ sửa bếp tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ sửa bếp có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ sửa bếp, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ sửa bếp biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ sửa bếp gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ sửa bếp

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu dịch vụ sửa bếp, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ sửa bếp

Lợi ích khi đặt dịch vụ sửa bếp từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ sửa bếp liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ sửa bếp cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sửa bếp sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ sửa bếp cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ sửa bếp
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,405 nhà cung cấp dịch vụ, 138,121 người sử dụng và 229,812 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ sửa bếp từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×