Quét mã QR tải app đặt giúp việc
 

 

 

 

 

Ưu nhược điểm khi thuê giúp việc theo giờ

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người cũng ngày một nâng cao song nhiều người lại trở nên bận rộn hơn với guồng xoáy công việc. Do đó, nhu cầu tìm người giúp việc nhà để giảm tải khối lượng công việc, có thêm thời gian chăm sóc bản thân và gia đình đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng việc tìm được một người giúp việc cố định phù hợp dường như rất khó khăn do một loạt những phát sinh đi kèm. Có lẽ xuất phát từ thực tế đó mà dịch vụ cho thuê người giúp việc theo giờ đã ra đời và rất được ưa chuộng, được xem như giải pháp tiết kiệm và an toàn.

Vậy bạn đã hiểu gì về giải pháp này cũng như những ưu điểm, nhược điểm mà nó mang lại. Hãy cùng đọc ngay những thông tin dưới đây để có thêm kiến thức cho mình nhé.

Bạn hiểu gì về giúp việc theo giờ?

Giúp việc theo giờ là một hình thức cung cấp dịch vụ người lao động đến khách hàng để họ làm các công việc của người giúp việc trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày, khoảng 2-3 giờ. Nó khác với hình thức giúp việc truyền thống là người giúp việc ở cố định trong nhà chủ đôi khi ăn, ở và sinh hoạt cùng gây ra những phiền toái và bất cập.

Người giúp việc theo giờ sẽ làm gì?

Người gúp việc nhà theo giờ sẽ làm gần như toàn bộ các công việc nhà
Người gúp việc nhà theo giờ sẽ làm gần như toàn bộ các công việc nhà

Công việc của người giúp việc theo giờ chủ yếu là các công việc dọn dẹp và hỗ trợ chân tay như:

 • Vệ sinh, lau dọn nhà cửa, phòng ốc, nhà bếp, nhà vệ sinh.
 • Thu gom, giặt giũ, phơi quần áo.
 • Nấu ăn.

Những công việc này phải giải quyết trong khoảng thời gian nhất định nên đòi hỏi người giúp việc theo giờ phải có sức khỏe và kinh nghiệm làm việc nhà. Đặc biệt phải có kỹ năng thành thạo để sử dụng các thiết bị hiện đại trong nhà nhầm hỗ trợ hoàn thành công việc như máy hút bụi, máy giặt, lò nướng, lò vi sóng… Liên quan đến nhiệm vụ “nấu ăn” thì những ai có năng khiếu hay kinh nghiệm nấu ăn cũng là một lợi thế.

Có cần thiết phải thuê giúp việc theo giờ không?

Từ xưa đến nay, việc dọn dẹp nhà cửa, quán xuyến công việc nhà được người ta mặc định là nhiệm vụ của người phụ nữ, trong khi họ vẫn phải đến cơ quan, công ty làm việc, vẫn phải lao động 8 tiếng một ngày như bao người đàn ông khác. Ngoài giờ làm việc ở cơ quan, họ phải dành khoảng 5 tiếng một ngày cho các công việc nhà bao gồm lau dọn nhà cửa, chăm sóc con cái, nấu ăn, giặt giũ và hàng tá những công việc không tên không tuổi. Để cố gắng hoàn thành trọng trách ở cả 2 vai trò nhiều chị em đã cố gắng gồng mình dẫn đến mệt mỏi, stress, trầm cảm, cãi vã trong gia đình, bản thân mệt mỏi, gia đình mâu thuẫn.

Do vậy, việc tìm kiếm người giúp việc để giảm tải công việc nhà, để bạn có thời gian chăm sóc bản thân, gia đình và người thân yêu là một nhu cầu rất chính đáng và hợp lý, nhất là trong xã hội ngày càng phát triển như ngày nay.

Ưu nhược điểm gì khi thuê người giúp việc theo giờ?

Những người giúp việc nhà theo giờ đều được xác minh thân thế rõ ràng nên khá an toàn cho gia chủ
Những người giúp việc nhà theo giờ đều được xác minh thân thế rõ ràng nên khá an toàn cho gia chủ

Ưu điểm:

Thực tế cho thấy thuê người giúp việc theo giờ có rất nhiều ưu điểm so với thuê người giúp việc truyền thống. Cụ thể như:

 • Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá vì giá thuê lao động theo giờ chỉ từ 50.000 – 70.000 đồng, lại không phải lo ăn uống, sinh hoạt, đi lại cho họ.
 • Tính an toàn cao hơn vì thông tin cá nhân của người giúp việc được xác thực tại công an nơi họ cư trú.
 • Họ có sức khỏe tốt do thường nằm trong độ tuổi lao động, thường từ 18-50 tuổi nên chất lượng công việc sẽ cao hơn.
 • Mang lại sự riêng tư cho gia đình khi không có “người lạ” vừa ăn ngủ và sinh hoạt chung với gia đình bạn.
 • Dịch vụ cho thuê người giúp việc hiện nay khá phong phú nên bạn không mất thời gian tìm kiếm.

Nhược điểm:

Số lượng người giúp việc theo giờ còn ít, chưa đủ để đáp ứng cho thị trường
Số lượng người giúp việc theo giờ còn ít, chưa đủ để đáp ứng cho thị trường

Bên cạnh các ưu điểm thì giúp việc giờ cũng có một vài nhược điểm dễ thấy như:

 • Do không chủ động tiếp cận được với người giúp việc theo giờ nên thường thì bạn phải trả một mức phí cho môi giới – trung tâm cung cấp.
 • Số lượng người giúp việc còn ít chỉ đáp ứng được 50% thị trường do nhu cầu cần người ngày càng cao.
 • Chỉ phù hợp với những gia đình cần người hỗ trợ vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt giũ quần áo…. Còn với những gia đình có người già đau ốm hay trẻ nhỏ cần chăm sóc thường xuyên thì chưa thực sự phù hợp và hiệu quả.

Qua việc tìm hiểu những thông tin, ưu điểm và nhược điểm của hình thức thuê người giúp việc theo giờ chắc chắn bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi gia đình có nhu cầu cần người. Tùy theo hoàn cảnh gia đình mà bạn nên quyết định lựa chọn thuê người giúp việc cho phù hợp, và dù là hình thức gì, chắc chắn khi sử dụng hợp lý bạn sẽ có thời gian để thư giãn và chăm sóc sức khỏe bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để chọn lựa thì hãy để Rada giúp bạn, mở App Rada để đặt ngay lịch với những người giúp việc chất lượng ở quanh bạn.

Đặt giúp việc

Đặt giúp việc như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm giúp việc tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để giúp việc có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi giúp việc, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho giúp việc biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm giúp việc gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt giúp việc

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu giúp việc, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm giúp việc

Lợi ích khi đặt giúp việc từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới giúp việc liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào giúp việc cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, giúp việc sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được giúp việc cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với giúp việc
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,217 nhà cung cấp dịch vụ, 137,494 người sử dụng và 224,850 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt giúp việc từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×