Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Ưu nhược điểm của điều hòa một cục

Đối với một hộ gia đình nếu có khoảng 4 phòng trở lên thì điều hòa tổng chính là giải pháp tốt nhất, nhưng việc đầu tư chi phí cho một chiếc điều hòa tổng thì lại không hề rẻ một chút nào. Chính vì vậy nếu như bạn chỉ cần làm mát cho từng phòng hay một không gian nhất định, thì điều hòa một cục lại là lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình.

Điều hòa một cục là gì?

Điều hòa dạng cửa sổ hay còn gọi là điều hòa một cục là dạng điều hòa khá phổ biến và kinh tế. Loại điều hòa này thường được lắp đặt trên tường và nó trông như một chiếc cửa sổ nhỏ vậy, vì thế nó được gọi là máy điều hòa không khí với hình dạng như một chiếc cửa sổ. Về cấu tạo thì điều hòa dạng cửa sổ là một tổ hợp các thiết bị làm lạnh được lắp đặt trong một khối hình chữ nhật, bên trong đó đã cung cấp đủ cả dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, hệ thống gas, điện và một lượng gas đã được nạp sẵn.

Phân loại điều hòa một cục

Máy điều hòa cửa sổ (một khối)

Máy điều hòa loại một khối này thường được lắp đặt trên các bức tường trông giống như cửa sổ nên thường được gọi là máy lạnh dạng cửa sổ chính là loại này.

Toàn bộ các thiết bị chính của máy bao gồm máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi, quạt tản nhiệt, các thiết bị điều khiển… đều được lắp đặt trong cùng một khối.

Kiểu điều hòa cửa sổ là loại máy điều hòa không khí nhỏ nhất cả về năng suất lạnh, kích thước cũng như số lượng. Công suất của máy nằm trong khoảng 7.000 Btu -24.000 Btu với các model nhỏ chủ yếu có công suất sau 7.000 Btu/h, 9.000 Btu/h, 12.000 Btu/h, 18.000 Btu/h và 24.000 Btu/h.

Điều hòa một cục có 2 loại
Điều hòa một cục có 2 loại

Điều hòa kiểu rời (2 mảnh)

Kiểu máy điều hòa rời thì gồm 2 dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Nối liên kết giữa 2 cụm này là các ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển.

Máy nén của loại điều hòa này thường đặt ở bên trong cụm dàn nóng và điều khiển hoạt động của máy từ dàn lạnh thông qua bộ điều khiển có dây hoặc điều khiển từ xa.

Máy điều hòa kiểu rời có công suất nhỏ từ 9.000 Btu/h ÷ 60.000 Btu/h, bao gồm các model sau là chủ yếu: 9.000, 12.000, 18.000, 24.000, 36.000, 48.000 và 60.000 Btu/h. Tuỳ theo từng hãng chế tạo ra máy mà số model mỗi chủng loại có khác nhau.

Ưu điểm của điều hòa một cục

  • Dễ dàng trong việc lắp đặt và sử dụng, ai cũng có thể lắp đặt được.
  • Giá thành không cao, phù hợp với gia đình có thu nhập thấp.
  • Đối với các gia đình có nhiều phòng, diện tích từng phòng nhỏ thì việc lựa chọn một chiếc điều hòa một cục là giải pháp hợp lý.
  • Có thể sưởi ấm bằng hệ thống bơm nhiệt.
  • Máy lạnh có khả năng lấy gió tươi qua cửa lấy gió tươi.
  • Nhiệt độ phòng được điều chỉnh với độ dao động tương đối lớn.
Điều hòa một cục có rất nhiều ưu điểm nổi bật
Điều hòa một cục có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm của điều hòa một cục

  • Điều hòa một cục này có công suất không cao, chỉ dao động từ khoảng 7000 BTU cho đến 24000 BTU. Công suất thấp thì những phòng có diện tích lớn sẽ không phù hợp.
  • Đối với tòa nhà văn phòng, hay các tòa nhà có trung tâm thương mại lớn thì không thể sử dụng điều hòa một cục, đơn giản là nó làm giảm đi tính thẩm mỹ của tòa nhà bởi số lượng máy lắp đặt quá nhiều, các bạn cứ tưởng tượng mỗi chiếc cửa sổ là có một máy thì tòa nhà sẽ không khác gì tổ ong.
  • Do dàn nóng đưa khí nóng ra bên ngoài nên chúng ta chỉ có thể lựa chọn lắp tường bao quanh sản phẩm. Đối với các phòng có vị trí nằm sâu trong phía công trình thì chắc chắn là sẽ không thể lắp được sản phẩm này bởi không có đầu ra phù hợp.
  • Điều hòa một cục không có quá nhiều kiểu dáng, mẫu mã vì vậy người dùng cũng không có nhiều sự lựa chọn.
Điều hòa một cục không phù hợp với không gian rộng lớn
Điều hòa một cục không phù hợp với không gian rộng lớn

Tóm lại, điều hòa một cục phù hợp với những không gian nhỏ, nhà nhiều phòng hơn không gian lớn phức tạp. Với những ưu điểm trên, chắc chắn, điều hòa một cục là sự lựa chọn hợp lý của các gia đình có thu nhập thấp bởi sự tiện dụng, nhỏ gọn cũng như giá thành rẻ. Qua đây, chúc các bạn lựa chọn được điều hòa hợp với ý mình nhé!

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,333 nhà cung cấp dịch vụ, 137,880 người sử dụng và 228,192 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×