Quét mã QR tải app đặt thợ sửa bình nước nóng
 

 

 

 

 

Ưu nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời được rất nhiều gia đình sử dụng vì nó mang không ít các ưu điểm như: không sử dụng điện, tính an toàn cao, giá thành hợp lý, độ bền cao,… Nhưng bên cạnh các ưu điểm đó thì bình nóng lạnh cũng có một số nhược điểm, cụ thể như thế nào thì hãy cùng Rada tìm hiểu sau bài viết này nhé!

Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời được nhiều người khuyên dùng vì có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Không gây hao tốn điện năng: bình nước nóng năng lượng mặt trời với nguyên lý hoạt động chính dựa trên ánh sáng và ánh nắng mặt trời nên hoàn toàn không cần đến điện năng. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này, không cần điện năng vẫn có thể hoạt động bình thường nên chúng ta không phải lo sợ tốn tiền điện và càng không phải hoang mang khi mất điện.

Hoạt động dựa trên năng lượng mặt trời nên không cần lo tốn điện năng
Hoạt động dựa trên năng lượng mặt trời nên không cần lo tốn điện năng

Tính an toàn cao: đi kèm với ưu điểm không dùng điện là tính an toàn tuyệt đối về điện. Người dùng sẽ rất an toàn khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời mà không cần phải lo lắng về vấn đề rò rỉ điện, chập điện hay cháy nổ như các loại bình nóng lạnh khác. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn đúng nữa khi bạn sử dụng thêm bộ gia nhiệt cho bình hoặc đấu nối chúng chung với bình nóng lạnh điện trong nhà. Trong trường hợp này để tăng cao tính an toàn bạn nên lắp đặt thêm CB và chống giật.

Dung tích bình chứa lớn: khác hẳn với các loại bình nóng lạnh dùng điện gián tiếp, trực tiếp hay loại bình dùng gas, bình nóng lạnh năng lượng mặt trời thường được thiết kế bình chứa với dung tích lớn đủ cho cả gia đình sử dụng nước nóng trong vài ngày. Loại bình chứa nhỏ nhất cũng có dung tích khoảng 120 lít và loại lớn nhất có thể lên đến 500 lít hay thậm chí là 1000 lít.

Thời gian giữ nhiệt lâu: khả năng giữ nhiệt của bình nước nóng năng lượng mặt trời rất là tốt. Khi nước trong bình đã được đun sôi đến nhiệt độ giới hạn khoảng 70 độ C thì cho dù 72 giờ sau (tức 3 ngày) không cần nạp thêm năng lượng quang thì nước trong bình vẫn giữa được độ nóng. Nếu như trong 3 ngày đó, bầu trời âm u, mưa hoặc không có nắng thì nhiệt độ trong bình chỉ giảm đi khoảng 4 độ C mỗi ngày mà thôi. Hiện nay có một số loại bình cao cấp được giới thiệu là có khả năng giữ nhiệt cực cao, thậm chí lên đến 120 giờ (tức 5 ngày). Do vậy, chỉ cần 1 ngày nắng tốt để bình nóng lạnh nạp đủ “năng lượng” thì bạn đã có nước nóng để sử dụng từ 3 – 5 ngày rồi.

Cần lắp đặt ở vị trí đón nhiều ánh nắng để thiết bị hoạt động hiệu quả
Cần lắp đặt ở vị trí đón nhiều ánh nắng để thiết bị hoạt động hiệu quả

Giá thành hợp lý: bình nước nóng năng lượng mặt trời có giá thành tượng đối rẻ so với những gì mà nó mang lại cho người dùng. Nếu gia đình sử dụng, bạn chỉ cần tốn khoảng 5 – 6 triệu đồng để đầu tư một chiếc bình nóng lạnh cỡ vừa với dung tích từ 120 – 160 lít là dùng thoải mái. Với bình chứa dung tích càng lớn thì giá thành càng cao. Ngoài ra, giá của thiết bị còn phụ thuộc vào thương hiệu và công nghệ mà bạn lựa chọn.

Độ bền cao: được làm từ những chất liệu với độ bền cao nên bình nước nóng năng lượng mặt trời có thời gian sử dụng rất lâu. Theo như thông tin từ nhà sản xuất thì tuổi thọ của bình nước nóng năng lượng mặt trời giao động từ 10 – 12 năm sử dụng. Với độ bền như thế thì bạn có thể an tâm đầu tư và sử dụng tận 10 năm hơn mới cần thay cái mới. Với độ bền như thế thì càng chứng mình được mức giá hợp lý nếu không muốn nói là rẻ của loại sản phẩm này.

Nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bên cạnh những ưu diểm đáng giá thì bình nước nóng năng lượng mặt trời cũng “sở hữu” một số nhược điểm:

 Thiết kế cồng kềnh khiến cho việc lắp đặt và di chuyển gặp khó khăn
Thiết kế cồng kềnh khiến cho việc lắp đặt và di chuyển gặp khó khăn

Vị trí lắp đặt: vì bình nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động chủ yếu dựa vào ánh sáng và ánh nắng nên vị trí lắp đặt phải là nơi có thể đón nhiều nắng nhất.

Thiết kế cồng kềnh: khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn và chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt.

Thời gian làm nóng nước tương đối lâu: bình nóng lạnh phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm nóng toàn bộ số nước trong bình chứa.

Mùa đông nước không được nóng lắm: mùa đông ở miền Bắc kéo dài, có thể là đến hơn 5 ngày không có nắng, lúc này bình chỉ có thể làm nóng dựa vào việc hấp thu ánh sáng, nhưng lượng nhiệt này sẽ không đủ để nước trong bình đạt tới độ nóng giới hạn. Vậy nên thiết bị này chỉ phù hợp với miền Nam và miền Trung có khi hậu nắng nóng quanh năm, nó không phù hợp với miền Bắc vì khi vào mùa đông, thời tiết lạnh và ít nắng, nước có thể sẽ không đủ độ nóng để dùng.

Đặt thợ sửa bình nước nóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa bình nước nóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa bình nước nóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa bình nước nóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa bình nước nóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa bình nước nóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa bình nước nóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa bình nước nóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa bình nước nóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa bình nước nóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa bình nước nóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa bình nước nóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa bình nước nóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa bình nước nóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa bình nước nóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,223 nhà cung cấp dịch vụ, 137,511 người sử dụng và 225,070 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa bình nước nóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa bình nước nóng

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×