Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tivi
 

 

 

 

 

Thương hiệu tivi bạn đang sử dụng có còn chính hãng?

Những thương hiệu Tivi vang bóng một thời mà chúng ta vẫn biết như JVC, Toshiba, Sanyo, Sharp… mà chúng ta đang sử dụng bây giờ liệu có còn thực sự là chính hãng?

Gần đây trên hệ thống ứng dụng Rada có nhiều câu hỏi như tại sao tivi Sony hay hỏng? Tivi Toshiba không bền xuất hiện khá nhiều đã làm nẩy sinh sự tò mò trong đội ngũ vì vậy chúng tôi quyết định tìm hiểu xem liệu điều gì đang xẩy ra với các hãng sản xuất tivi mà chúng ta từng yêu quý ở trên.

 Tivi chính hãng

Tham khảo thợ và các trung tâm sửa chữa, bảo hành tivi, chúng tôi được biết rằng, bên ngoài các hãng sản xuất nắm được công nghệ tấm panel màn hình thì phát triển thương hiệu và sản xuất tivi riêng như Samsung hay LG (lưu ý là điện thoại iphone cũng sử dụng màn hình của 2 hãng Hàn quốc trên) thì hầu hết các hãng còn lại đều bán lại bản quyền thương hiệu cho một hãng thứ ba (kiểu như IBM bán mảng máy chủ cho Lenovo và Lenovo vẫn đang bán máy chủ sử dụng thương hiệu IBM nhưng thực sự không còn là IBM nữa).

Tìm hiểu trên mạng cũng không có nhiều thông tin về vấn đề này tuy nhiên cũng có một số nguồn đáng chú ý dưới đây:

Từ các nguồn trên chúng ta có thể thấy, sự khẳng định của các trung tâm sửa chữa là có cơ sở theo đó các hãng đã bán mảng sản xuất tivi cho các bên thứ ba (chủ yếu ở China và Taiwan):

Nhãn hiệu Chi tiết
JVCKể từ cuối năm 2011, thương hiệu JVC TV đã được cấp phép cho nhà sản xuất Đài Loan AmTran, nhưng giấy phép đó hiện đã hết hạn.

Một công ty Trung Quốc, Shenzhen MTC, hiện đang kiểm soát TV JVC. Tại Mỹ một công ty có trụ sở tại Irvine, California hiện đang bán hàng và tiếp thị cho TV và các sản phẩm âm thanh cho MTC. (Việt Nam chắc cũng thế)

PhilipsThương hiệu Philips ở Hoa Kỳ được cấp phép cho Funai (Công ty này của Nhật Bản) thông qua một công ty con có tên là P&F USA. Thỏa thuận này – bao gồm cả tên Magnavox – đã hết hạn trong năm nay, nhưng gần đây đã được mở rộng trong nhiều năm, mặc dù công ty từ chối nói chính xác trong bao lâu. (Không rõ Philips có bán chính chức ở Việt Nam không)
SharpĐây là công ty hàng đầu phát triển và thương mại hóa công nghệ TV LCD. Mặc dù sở hữu một trong những nhà máy LCD tiên tiến nhất trên thế giới, nhưng cuối cùng thì Sharp đã cấp phép thương hiệu cho Hisense của China (công ty này có sở hữu nhà nước).
ToshibaToshiba đã cấp phép thương hiệu cho nhà sản xuất Đài Loan Compal. Sau đó, vào tháng 11 năm 2017, Hisense cũng đã mua giấy phép thương hiệu và mảng sản xuất Toshiba tại Mỹ.
SonyChưa có nhiều nguồn thông tin rõ ràng, nhưng Foxconn một hãng khá nổi tiếng của Taiwain đảm nhận sản xuất Tivi Sony nhưng có lẽ phần thương hiệu, phần mềm điều khiển và thương mại thì vẫn do Sony thực hiện.
Sanyo
Hai năm trước, Panasonic đã đồng ý cấp phép cho thương hiệu Sanyo TV cho Funai. Ngày nay, TV Sanyo dường như xuất hiện chủ yếu ở các cửa hàng Walmart, gần như là một nhãn hiệu riêng cho nhà bán lẻ này.
 Tivi chính hãng

Cũng như thương hiệu Elextrolux, chắc sẽ không còn slogan 40 năm vẫn chạy tốt nữa khi mà họ đang dịch chuyển khá nhiều nhà máy sang công xưởng China.

Rõ ràng như chúng ta thấy, việc bán, nhượng quyền thương mại sang các hãng sản xuất thứ ba hoặc dịch chuyển nhà máy đến China mặc dù tuyên bố vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn của hãng/thương hiệu tuy nhiên sự đảm bảo có thể không còn 100% như trước đây nữa.

Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được thương hiệu tivi yêu thích.

Trường hợp bạn cần thay màn hình tivi chính hãng thì có thể tìm hiểu thêm giá thay màn hình tivi nhé.

Rada team

Đặt thợ sửa tivi

Đặt thợ sửa tivi như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tivi tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tivi có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tivi, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tivi biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tivi gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tivi

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa tivi, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tivi

Lợi ích khi đặt thợ sửa tivi từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tivi liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tivi cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tivi sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tivi cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tivi
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,394 nhà cung cấp dịch vụ, 138,067 người sử dụng và 229,569 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tivi từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tivi

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×