Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Tẩy rửa, công dụng hữu ích của Coca Cola

Công dụng chính của Coca Cola vẫn là giải khát, nhưng nó cũng là một chất tẩy rửa tuyệt vời để làm sạch các vật dụng xung quanh nhà bạn.

Làm sạch bồn cầu

Đúng vậy. Theo CNET, thức uống có ga thực sự có thể loại bỏ các vết bẩn khó làm sạch bên trong một bồn vệ sinh. Bạn có thể đổ cola trực tiếp lên các vết bẩn hoặc cho thứ nước giải khát này vào bình xịt và phun lên những nơi cần làm sạch.

 Tẩy rửa bồn cầu
Để Cola ngâm trong vài giờ để tăng thêm hiệu quả làm sạch. Trước khi xả nước, sử dụng một bàn chải nhà vệ sinh để chà đi các vết bẩn.

Lưu ý, Coca-cola chỉ có tác dụng làm sạch vết bẩn, muốn khử trùng bạn sẽ cần phải sử dụng một chất tẩy rửa nào đó.

Loại bỏ vết bẩn dầu mỡ khỏi quần áo

 Coca Cola làm sạch quần áo
Bạn có thể đã nghe nói về các giải pháp khác để loại bỏ vết dầu mỡ khỏi quần áo, chẳng hạn như phun vết bẩn với WD-40. Ngoài những thứ trên, Coke cũng có khả năng làm sạch vết dầu mỡ nhờ thành phần axit photphoric của nó.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở một lon cola và đổ nó vào với đồ giặt của bạn, cùng với liều bột giặt thông thường và bấm máy giặt theo quy trình thông thường.

Để chống lại những vết bẩn thậm chí cứng đầu hơn, hãy thoa trực tiếp lên vết bẩn và để khoảng 30 phút trước khi đưa vào máy giặt.

Loại bỏ rỉ sét trên đồ vật bằng kim loại

 Coca Cola làm sạch rỉ sét
Tương tự như với vết bẩn trên quần áo, cola cũng có tác dụng với rỉ sét trên các công cụ kim loại như ốc vít, bu lông…

Đối với các bề mặt rộng, bạn có thể sử dụng bình xịt. Sử dụng giấy nhôm hoặc một miếng cọ rửa, chà khu vực bị ảnh hưởng, sau đó rửa lại bằng nước. Nếu bạn đang sử dụng cola với chrome, không nên để quá lâu vì nó sẽ bị ăn mòn.

Đối với phần cứng hoặc công cụ rỉ sét, hãy đặt chúng trong cốc cola qua đêm. Vào buổi sáng, bạn có thể sử dụng một miếng lau để lau đi các vết bẩn. Khi hoàn tất, rửa sạch bằng nước ấm và lau sạch bất kỳ vết gỉ nào còn lại bằng vải mềm.

Loại bỏ mỡ từ nồi và chảo

 Coca Cola làm sạch xong chảo
Bạn có thể sử dụng cola để loại bỏ lớp mỡ khi sử dụng các dụng cụ chiên, nướng như nồi, chảo.

Đổ 1 lon cola vào nồi hoặc chảo và đun ở nhiệt độ nhỏ,  chờ 30 phút đến 1 giờ, sau đó ngừng cung cấp nhiệt. Sử dụng dụng cụ cọ rửa để chà đi các vết bẩn dầu mỡ. Phương pháp này có thể được sử dụng để loại bỏ các loại thực phẩm bị dính vào dụng cụ khi nấu nướng (chẳng hạn như gạo, mì ống hoặc trứng).

Loại bỏ ốc sên và chất nhờn của chúng

 Coca Cola loại bỏ chất nhờn ốc sên

 Nếu hiên nhà của bạn trông giống như nơi diễn ra hội nghị của những con ốc sên đêm qua thì một ít Coca-Cola sẽ giúp loại bỏ chúng. Đường trong cola sẽ thu hút ốc sên, trong khi axit trong thành phần của nước giải khát này sẽ giết chúng.

Loại bỏ sự ăn mòn trên pin ô tô

 Coca Cola loại bỏ sùi cọc pin
Sự tích tụ ăn mòn quá mức trên điện cực của pin xe hơi có thể gây ra vấn đề khi cố gắng khởi động xe.

Tuy nhiên, Coca-Cola loại bỏ sự ăn mòn từ các điện cực khá hiệu quả. Rất đơn giản, chỉ cần mở một lon cola và cẩn thận đổ qua các điện cực. Sau khi để yên trong vài phút, hãy sử dụng bàn chải đánh răng để chà đi sự ăn mòn. Hãy nhớ rửa sạch điện cực với nước ấm để loại bỏ phần Coke còn sót lại.

Khôi phục độ sáng cho tiền xu và đồ trang sức

 Coca Cola tẩy rửa cọc pin
Tiền xu và đồ trang sức sau một thời gian sẽ có hiện tượng xỉn màu khó coi và Coke có thể là giải pháp trong trường hợp này.

Hãy thả những đồng xu vào cốc Coke và để qua đêm. Vào buổi sáng, đổ Coke xuống cống, rửa sạch tiền xu trong nước ấm và lau khô. Với đồ trang sức, bạn chỉ nên nhúng chúng vào Coke rồi lau sạch ngay sau đó.

Làm sạch vết dầu trên vỉa hè

 Coca Cola tẩy vết dầu xe

Nếu một chiếc xe đã để lại một vết dầu trên mặt đường hoặc trong nhà để xe của bạn, Coca-Cola sẽ là cách đơn giản để tẩy rửa chúng. Đổ một hoặc hai lon cola vào vết bẩn và để yên trong vài giờ (hoặc qua đêm). Sau đó rửa bằng nước và lau sạch nơi có vết bẩn (bạn có thể thay cola bằng xà phòng trong trường hợp này).

Loại bỏ các vết bẩn khỏi kính chắn gió

 Coca Cola tẩy chất bẩn bám vào kính chắn gió xe hơi

Đổ nhẹ Coke trên các bộ phận của kính chắn gió trên xe của bạn, chờ khoảng 1 phút và dùng khăn lau sạch. Bây giờ bạn sẽ thấy các vết bẩn đã bị loại bỏ một cách dễ dàng.

Tất nhiên, không nên cho các bộ phận của xe tiếp xúc với Coca-Cola trong một thời gian dài vì nó có thể làm hỏng lớp sơn.

Làm sạch phân hữu cơ

 Coca Cola làm tăng phân hủy hữu cơ

Tưới nước Coca-Cola lên đống phân hữu cơ mà bạn muốn phân hủy. Các thành phần của loại nước giải khác này sẽ thu hút các vi sinh vật và độ chua của nước cũng góp phần phá hủy chất hữu cơ.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,313 nhà cung cấp dịch vụ, 137,835 người sử dụng và 227,785 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×