Quét mã QR tải app đặt thợ sửa bình nước nóng
 

 

 

 

 

Tại sao không nên bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày?

Có nên bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày hay không là băn khoăn của rất nhiều người khi sử dụng, nhất là với gia đình đông người và với tần suất sử dụng cao. Hãy cùng Rada theo dõi tiếp bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Bình nóng lạnh gián tiếp có cơ chế hoạt động thế nào?

Bình nước nóng lạnh gián tiếp được cấu tạo bởi lớp cách nhiệt PU tác dụng là giữ nhiệt. Loại bình này thì hoạt động với cơ chế khá đơn giản. Đầu tiên nước lạnh được đưa vào bình sẽ được làm nóng. Bạn hình dung giống như lúc bạn dùng ấm điện để đun nước vậy. Khi nước nhận nhiệt độ tới ngưỡng điều chỉnh thì bộ phận cảm biến nhiệt sẽ báo hiệu và bình sẽ tự ngắt điện. Sau đó, nước trong bình được giữ nóng phục vụ cho việc sử dụng, khi nước nóng vơi đi thì nước lạnh trong bình sẽ bơm vào và quá trình làm nóng như ban đầu.

Bình nóng lạnh gián tiếp có cơ chế hoạt độn khá đơn giản
Bình nóng lạnh gián tiếp có cơ chế hoạt động khá đơn giản

Chính vì bình có chức năng tự ngắt khi nước nóng trong bình đầy nên nhiều người sử dụng phụ thuộc vào chế độ này nên rất ít khi ngắt dòng điện của bình.

Trường hợp gia đình bạn kinh doanh hay sinh hoạt mà cần sử dụng nước nóng liên tục thì bạn có thể bật cả ngày để thuận tiện cho công việc. Nhưng với những gia đình ít sử dụng thì để kết nối nguồn điện cả ngày thì đây là sự lãng phí rất lớn về điện năng và sẽ làm bình luôn trong tình trạng làm việc sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị xuống.

Những tác hại khi bật bình nóng lạnh cả ngày

Khi không sử dụng nhiều mà bật bình nóng lạnh liên tục thì không chỉ dẫn đến lãng phí mà còn dẫn đến các tình trạng như sau:

Bạn không nên bật bình nóng lạnh cả ngày để tránh gây lãng phí
Bạn không nên bật bình nóng lạnh cả ngày để tránh gây lãng phí

Bật nóng lạnh cả ngày sẽ làm lãng phí điện năng

Nguyên lý như ở phần trên bạn cũng đã hiểu rằng quá trình đun nóng nước liên tục sẽ làm cho bình hoạt động thường xuyên và quá trình này tiêu tốn nhiều điện năng một cách không cần thiết.

Bật nóng lạnh cả ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị

Thiết bị hoạt động với hiệu suất cao sẽ khiến cho các linh kiện hao mòn và là nguyên nhân của việc hỏng hóc, chập cháy hay nổ bình.

Cụ thể như bộ phận cảm ứng nhiệt hoạt động lâu dần sẽ giảm độ chính xác và giảm tuổi thọ sử dụng hay các linh kiện của bình sẽ hao mòn bị nứt, vỡ…

Lớp cách nhiệt cũng không thể giữ nước nóng hoàn toàn trong thời gian dài, vì vậy bật bình để đun một lượng nước nóng không cần thiết là nguyên nhân gây lãng phí điện năng một cách không cần thiết.

Bật nóng lạnh cả ngày sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn

Cũng có nhiều trường hợp xảy ra tình trạng hỏng hóc từ bình nóng lạnh như mất nguồn, chập điện gây ra các tai nạn như cháy bình hay nổ bình lan sang các khu vực xung quanh, chỉ vì lý do bật bình nóng lạnh chạy liên tục ngày này qua tháng nọ.

Sử dụng bình nóng lạnh thông minh

Để trở thành người sử dụng thông minh giúp cho hoạt động được an toàn và hiệu quả thì hãy làm theo cách sau nhé:

Hãy trở thành người sử dụng bình nóng lạnh thông minh
Hãy trở thành người sử dụng bình nóng lạnh thông minh

Bước 1: Bật bình 5-10 phút trước khi sử dụng tùy theo nhu cầu sử dụng và nếu sử dụng nhiều thì có thể bật lâu.

Bước 2: Khi bắt đầu sử dụng thì cần điều chỉnh nguồn nước. Trước tiên mở dòng nước lạnh và sau đó mới chuyển dần sang dòng nước nóng để kéo tới dòng nước ưng ý kết hợp giữa nguồn nước nóng và lạnh.

Bước 3: Tắt bình nóng lạnh và bắt đầu sử dụng.

Sử dụng bình nóng lạnh cần chú ý:

Chú ý sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn và tiết kiệm
Chú ý sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn và tiết kiệm
  • Lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em với bình nước nóng. Khi sử dụng thì cần có sự hỗ trợ và giám sát của người lớn để đảm bảo an toàn nhất.
  • Để tiết kiệm và sử dụng hợp lý thì nên chọn mua loại bình có dung tích phù hợp, tối ưu về công suất.
  • Chỉ sử dụng bình nóng lạnh của những nhà sản xuất uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng, sản phẩm được chứng nhận chất lượng và an toàn.
  • Nên tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh thường kỳ.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về sử dụng bình nóng lạnh của Rada. Thiết bị rất dễ sử dụng nhưng nếu bạn có thói quen sử dụng không đúng cách sẽ gây ra sự lãng phí và không an toàn. Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông minh và sử dụng sản phẩm đúng cách nhé.

Đặt thợ sửa bình nước nóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa bình nước nóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa bình nước nóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa bình nước nóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa bình nước nóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa bình nước nóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa bình nước nóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa bình nước nóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa bình nước nóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa bình nước nóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa bình nước nóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa bình nước nóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa bình nước nóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa bình nước nóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa bình nước nóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,307 nhà cung cấp dịch vụ, 137,813 người sử dụng và 227,569 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa bình nước nóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa bình nước nóng

Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 14-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 13-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 12-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 11-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 10-04-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×