Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Tại sao cần lắp đặt điều hòa thông gió nhà xưởng

Hệ thống nhà xưởng của các nhà máy có đặc điểm là diện tích lớn, đông người và nhiều máy móc vận hành với tần suất cao. Trong quá trình sản xuất sản sinh ra nhiệt và bụi bẩn khiến cho không khí trong nhà xưởng nóng nực hơn. Lúc này, các nhà xưởng đều có nhu cầu thông gió và làm mát.

Các công trình nhà xưởng có đặc điểm là diện tích rộng lớn, nhiều nhân công lao động cũng như hệ thống máy móc hoạt động liên tục hàng ngày. Lượng khí thải ra môi trường rất nhiều nên cần tạo điều kiện để không khí lưu thông hạn chế ô nhiễm. Lắp đặt điều hòa thông gió nhà xưởng được xem là giải pháp hữu ích mang đến không gian thoáng mát cho xưởng sản xuất.

Hệ thống nhà xưởng của các nhà máy có đặc điểm là diện tích lớn, đông người và nhiều máy móc vận hành với tần suất cao. Trong quá trình sản xuất sản sinh ra nhiệt và bụi bẩn khiến cho không khí trong nhà xưởng nóng nực hơn. Lúc này, các nhà xưởng đều có nhu cầu thông gió và làm mát.

Tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng

Đối với các nhà xưởng nói chung và xưởng sản xuất dệt may, bao bì hay cơ khi nói riêng đều có hệ thống máy móc hoạt động liên tục cần một giải pháp thông gió làm mát đạt tiêu chuẩn. Dưới đây là các tiêu chí cần đảm bảo để các bạn tham khảo:

  • Hệ thống thông gió làm mát cần giảm nhiệt hiệu quả luồng không khí đi vào nhà xưởng. Đồng thời, hệ thống còn giúp kiểm soát và duy trì mức nhiệt trong suốt quá trình hoạt động.
  • Hệ thống cần phải loại bỏ hiệu quả các hóa chất độc hại, khói bụi ô nhiễm cũng như hơi ẩm, bụi bẩn trong môi trường mang đến không gian thoáng mát một cách tự nhiên.
  • Thông gió làm mát cần cung cấp nguồn khí sạch và lan tỏa đồng đều trên toàn không gian.
  • Hệ thống cần phải sử dụng ổn định, lâu dài và an toàn không mất chi phí bảo dưỡng phát sinh.
  • Hệ thống cần phải giúp lọc bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh và tạo không gian làm việc khô ráo, thoáng mát.

Hệ thống thông gió làm mát nào thích hợp cho nhà xưởng?

Nhà xưởng cần một hệ thống điều hòa không khí mạnh mẽ với công suất làm lạnh cao, lưu lượng gió lớn và hoạt động ổn định tiết kiệm không gian. Hệ thống điều hòa thông gió nhà xưởng của Daikin chính là giải pháp hàng đầu cho các bạn tham khảo.

Daikin là hãng tiên phong trong việc phát triển công nghệ điều hòa không khí cho nhà xưởng. Với dòng điều hòa không khí Packaged có 2 loại gió thổi trực tiếp (đặt sàn) và nối ống gió (treo trần).

Điều hòa thông gió nhà xưởng loại gió thổi trực tiếp đặt sàn có cấu tạo gần giống như điều hòa không khí tủ đứng. Loại này chúng ta hay gặp ở các quán café, nhà hàng. Máy điều hòa sẽ được đặt sát tường thổi luồng không khí lạnh vào không gian phòng.

Điều hòa thông gió nhà xưởng loại nối ống gió (treo trần). Với việc sử dụng điều hòa không khí loại nối ống gió này giúp chúng ta có thể tiết kiệm được tối đa không gian lắp đặt. Vì máy điều hòa đã được treo trên trần và không khí sạch sẽ được phân bổ đều trong không gian làm việc khi kết hợp với nối ống gió, miệng gió.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa thông gió nhà xưởng

Giàn lạnh bao gồm quạt giải nhiệt, giàn bay hơi sẽ là nơi mà môi chất lạnh hóa hơi để tạo nên phản ứng nhiệt làm giảm nhiệt độ xuống. Quạt gió trong giàn lạnh sẽ làm lan tỏa hơi lạnh ra ngoài tạo nên một bầu không khí mát mẻ, dễ chịu.

Giàn nóng bao gồm các loại máy nén, quạt giải nhiệt và giàn ngưng sẽ là nơi hóa lỏng các môi chất lạnh, phản ứng hóa lỏng – ngưng tụ sẽ là phản ứng tỏa nhiệt làm phát sinh nhiệt độ nóng. Nhiệt độ này sẽ được phân tán ra môi trường thông qua quạt gió.

Giữa giàn nóng và giàn lạnh có một hệ thống ống dẫn môi chất. Thông thường, nó được làm từ ống đồng hoặc ống nhôm để tuần hoàn liên tục môi chất giữa 2 giàn nóng và lạnh.

Ưu điểm của hệ thống điều hòa thông gió nhà xưởng

Việc làm mát nhà xưởng bằng điều hòa nhiệt độ được xem là giải pháp mang nhiều ưu điểm như:

  • Hiệu suất làm mát cao, khả năng hạ nhiệt ngay tức thì giúp cho không khí trở nên mát mẻ.
  • Thiết kế gọn gàng tiết kiệm diện tích khi lắp đặt mang tính thẩm mỹ cao.
  • Điều hòa thông khí cho nhà xưởng mang đến nền nhiệt độ ổn định, không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài.
  • Điều hòa thông khí kết hợp với các Modul khác như bộ sấy khí heater, bộ phun ẩm sẽ giúp tạo nên một hệ thống khống chế nhiệt độ – độ ẩm như mong muốn.
  • Hệ thống điều hòa thông khí rất thích hợp với các khu vực nhà xưởng có yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm cao như sản xuất vi mạch, thực phẩm…

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống điều hòa thông gió nhà xưởng

Khi lắp đặt giàn nóng cần phải được lắp chắc chắn để có thể chịu được tải nặng của điều hòa và tải trọng rung lắc khi vận hành. Giàn nóng cần được cố định chắc chắn với bệ máy bằng các bu lông và cần có giảm chấn.

Các bu lông đều được kết nối và che phủ bằng silicon hoặc chụp bằng đầu bịt nhựa để chống ăn mòn. Máng để bảo vệ ống đồng làm dốc mái tránh đọng nước mưa. Các giàn nóng cần được bố trí thành cụm với kích cỡ máy cạnh nhau phải tương đồng để đảm bảo dễ dàng bảo dưỡng và tăng tính thẩm mỹ cao nhất.

Giàn lạnh điều hòa cần lắp cân đối với phòng, tấm trần như vậy mới đảm bảo khả năng làm mát cho toàn bộ nhà xưởng.

Khi lựa chọn lắp đặt hệ thống điều hòa thông gió nhà xưởng, quý khách cần lựa chọn nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Ngoài ra, các bạn cần ưu tiên những nhà thầu điện lạnh có chế độ hậu mãi và bảo hành uy tín nhé!

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,387 nhà cung cấp dịch vụ, 138,049 người sử dụng và 229,424 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×