Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy lọc nước
 

 

 

 

 

Tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ là gì?

Lõi lọc nước được xem là một trong các bộ phận cốt lõi của máy lọc nước bởi công dụng chính của nó là giữ lại toàn bộ tạp chất và vi khuẩn có trong nước. Để đảm bảo nguồn nước đầu ra được chất lượng, đảm bảo cho sức khỏe thì bạn nên thay lõi lọc nước thường xuyên định kỳ nhé!

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là bộ phận khá quan trọng cấu tạo thành máy lọc nước. Với kiểu dáng thiết kế là một thanh trụ hình tròn, hai đầu của lõi thường sẽ bằng nhau hay một đầu có dạng oring, còn đầu kia có dạng tròn hoặc nhọn.

Trong đó, đầu oring có tác dụng làm kín khí, kín dầu, thường được làm từ chất liệu cao su có tiết diện tròn hình dạng chữ O. Phần thanh hình trụ tròn sử dụng phổ biến hơn, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược hóa chất,…

Vật liệu của lõi lọc nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và công dụng sử dụng chẳng hạn: lõi lọc được làm từ chất liệu than hoạt tính, chất liệu polypropylen (PP), hoặc chất liệu polyetylen (PE).

Lõi lọc nước có thời gian sử dụng là bao lâu?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mỗi loại lõi lọc nước khác nhau mà thời gian thay lõi lọc cũng sẽ khác nhau. Thông thường thời gian thay lõi số 1 và số 2 cách nhau khoảng 3 tháng cụ thể:

Lõi số 1: Thời gian thay từ 3 – 6 tháng.

Lõi số 2: Thời gian thay từ 6 – 9 tháng.

Lõi số 3: Thời gian thay 9 – 12 tháng.

Ngoài ra, một số lõi chức năng khác có thể thay tốt nhất trong 12 tháng. Nếu nguồn nước sử dụng là nước máy được cấp từ công ty nước sạch bạn có thể dựa vào thời gian trên để thay lõi lọc. Nhưng nếu sử dụng nguồn nước sông, nước mưa,… thời gian rút ngắn lại từ 2 – 4 tháng.

Tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ là gì?

Lượng nước lọc sẽ bị giảm đáng kể

Bộ lọc nước dùng lâu quá hạn sẽ đóng nhiều tạp chất, nước khó có thể thoát ra ngoài. Từ đó ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp bị giảm, không đủ đáp ứng nhu cầu cho gia đình bạn sử dụng.

Chất lượng nước giảm, nước lọc bị lẫn tạp chất

Lõi lọc nước có nhiệm vụ hấp thu và ngăn chặn các chất cặn bẩn, các loại vi khuẩn gây độc hại có trong nước. Từ đó cung cấp nước đầu ra đảm bảo được độ sạch tinh khiết, an toàn cho bạn khi sử dụng.

Nếu như lõi lọc nước đã sử sự quá lâu mà không thường xuyên thay lõi lọc mới thì chất lượng nước sử dụng sẽ giảm. Lõi lọc cũ không thể giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, không thể diệt sạch khuẩn cũng như cần bằng độ pH,…

Lõi hết hạn sử dụng thì hiệu quả lọc nước không đạt được, nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch. Khi bạn uống trực tiếp vào cơ thể sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa dùng lâu ngày còn dễ gây bệnh.

Giảm tuổi thọ của máy

Lõi lọc nước và các bộ phận khác trong máy có liên kết chặt chẽ với nhau, một khi lõi lọc nước không được thay thế thường xuyên sẽ dẫn đến màng lọc bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến khả năng bơm và có thể gây chập cháy.

Bộ lọc nước mất đi tính năng lọc sạch nước, hơn nữa nguồn nước bẩn rất dễ gây tắc, ảnh hưởng đến màng lọc. Màng lọc quá hạn khiến chất cặn bẩn bám trên vỏ màng làm ảnh hưởng đến cốc chứa màng. Như vậy sẽ khiến cho tuổi thọ của máy lọc nước bị giảm xuống.

Các bước thay lõi lọc nước đơn giản

Bước 1: Chọn lõi lọc đúng với quy định của nhà sản xuất.

Việc chọn lõi lọc nước cũng tùy thuộc vào tiêu chuẩn của hãng, vì mỗi hãng sẽ có cấu tạo hệ thống lõi và chỉ số khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn mua đúng lõi lọc theo hãng quy định để đảm bảo hiệu suất của máy được hoạt động tốt nhất.

Bước 2: Ngắt nguồn điện và khóa van nguồn nước cấp

Để tránh xảy ra sự cố và đảm bảo tốt nhất trong quá trình thay lõi lọc nước, bạn cần phải rút điện của máy lọc nước và khóa van nguồn nước cấp.

Bước 3: Dùng tay vặn nhựa và mở các lõi lọc ra

Khi mở các lõi lọc ra bạn cần lưu ý thứ tự của từng lõi lọc để khi lắp vào sẽ không bị nhầm lẫn giữa các lõi.

Ở bước này bạn nên dùng thao nhỏ hoặc vật để hứng nước. Sau đó, bạn tiến hành rút 3 lõi cũ ra và vệ sinh lại cốc đựng lõi.

Bước 4: Bóc giấy bóng và đưa lõi lọc mới vào cốc lọc

Trước khi vặn lại cóc (đã có lõi lọc mới) bạn cần lưu ý cắm điện vào máy và mở lại van đầu cấp nước. Tiếp đến xả nước còn tồn đọng trong máy, sau đó bạn khóa van nguồn nước cấp và rút điện ra.

Bước 5: Vặn lại cốc lọc vào máy và cho máy hoạt động

Cốc lọc vào máy cần được lắp lại theo đúng chiều và đúng vị trí như ban đầu. Sau khi cốc lọc được vặn trở lại bạn mở lại van cấp nước và cắm điện vào là có thể sử dụng bình thường.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về lõi lọc và một số lý do bạn nên thay lõi lọc nước định kỳ. Nếu bạn có thêm thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Đặt thợ sửa máy lọc nước như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy lọc nước tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy lọc nước có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy lọc nước, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy lọc nước biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy lọc nước gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy lọc nước

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy lọc nước, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy lọc nước

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy lọc nước từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy lọc nước liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy lọc nước cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy lọc nước sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy lọc nước cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy lọc nước
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,332 nhà cung cấp dịch vụ, 137,874 người sử dụng và 228,068 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy lọc nước từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy lọc nước
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×