Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Sử dụng máy hụt bụi hiệu quả hơn với một số mẹo đơn giản

Máy hút bụi là trợ thủ đắc lực của các chị em nội trợ trong việc dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên sử dụng máy hút bụi như thế nào để máy phát huy được hết công năng của máy thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi sẽ bày cho bạn một số mẹo đơn giản để sử dụng máy hút bụi hiệu quả, đồng thời còn kéo dài tuổi thọ của máy.

Dọn dẹp gọn gàng các vật dụng trước khi hút bụi

Để sử dụng máy một cách hiệu quả bạn nên dọn dẹp gọn gàng các vật dụng trong nhà trước để tránh việc máy va chạm vào chúng gây đổ vỡ hoặc đối với các vật dụng có kích thước nhỏ máy sẽ vô tình hút vào gây kẹt máy.

Hút bụi theo thứ tự từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới

Vì máy hút bụi được cấu tạo khá phức tạp và nhiều bộ phận, bạn nên xác định chiều hút bụi của mình trong căn nhà cụ thể để việc di chuyển máy dễ dàng hơn. Bạn nên di chuyển máy theo chiều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để khi dọn dẹp xong những vị trí đã sạch không bị bẩn trở lại do quá trình di chuyển của bạn nhé.

Thường xuyên đổ rác ở túi đựng của máy

Bạn nên đổ túi đựng rác ngay sau mỗi lần sử dụng máy hút bụi, hoặc trong quá trình dọn dẹp để ý nếu thấy túi chứa bụi đã đầy khoảng 2/3 thì nên dừng lại và đổ rác đi, sau đó mới tiếp tục dọn dẹp tiếp nhé!

Túi đựng bụi, hay hộp đựng bụi đi kèm theo máy để chứa những bụi bẩn được máy hút và đưa vào đây. Các bạn nên đổ rác, các chất cặn bẩn từ chỗ chứa này thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ, để tránh trường hợp túi đựng quá đầy làm gián đoạn quá trình hút bụi.

Vệ sinh khoang chứa bụi sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng máy hút bụi, các bạn nên dọn dẹp hộp chứa bụi sạch sẽ thông qua việc loại bỏ các bụi bẩn vào thùng đựng rác. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc xà phòng để làm sạch hộp bụi trước khi sử dụng cho lần dọn dẹp tiếp theo.

Đối với các loại máy hút bụi có tích hợp dạng túi bụi sử dụng một lần, các bạn cần phải thay mới ngay lập tức ngay sau khi sử dụng. Người dùng cần kiểm tra lưới tản nhiệt ở đầu vào hộp đựng bụi còn sót mảnh vụn nào không, sau đó tiến hành lắp khoang chứa vào vị trí ban đầu và sử dụng lần tiếp theo.

Lựa chọn đúng đầu hút và ống hút

Các thiết bị máy hút bụi hiện nay sẽ thường được cung cấp từ 2 – 3 đầu hút đi kèm. Tùy vào không gian nhà bạn, cũng như hình thức sử dụng mà người dùng có thể đưa ra lựa chọn đầu hút phù hợp.

  • Khi cần làm sạch khoảng không gian rộng, với diện tích bề mặt lớn, các bạn nên lựa chọn sử dụng đầu hút thông thường.
  • Khi bạn cần sử dụng máy hút bụi cùng các mục đích như làm sạch ga giường, rèm cửa,… bạn hãy sử dụng đầu hút rèm, đầu hút bản nhỏ để hút bụi.
  • Còn đối với những không gian có nhiều bụi mịn, bụi nhỏ li ti, người dùng nên lựa chọn sử dụng các đầu hút có chổi để quét và đồng thời hút các vật nhỏ li ti này tốt nhất.

Không nên để máy hoạt động liên tục quá lâu

Máy hút bụi cũng là một thiết bị điện thường xuyên được sử dụng trong thời gian dài, động cơ trong máy sẽ nóng lên nhanh chóng. Bạn nên cho máy sử dụng 15 – 20 phút thì nghỉ 5 phút nhằm nâng cao tuổi thọ trung bình của máy. Việc kéo dài thời gian sử dụng sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của máy sau này.

Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý điều chỉnh không để đầu hút tiếp xúc gần và trực tiếp với bề mặt lồi lõm nhằm tăng năng suất làm việc của máy thật hiệu quả.

Di chuyển đầu hút chậm hơn để đạt được hiệu quả tốt hơn

Một trong những cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả đó chính là di chuyển chậm đầu hút bụi tới từng khoảng không gian và hút bụi nhiều lượt cho một lần dọn nhà.

Với mỗi lần sử dụng bạn dành ra 2 lượt để không gian của bạn được làm sạch tối ưu nhất. Vì khi bạn lựa chọn tốc độ hút bụi nhanh, động cơ máy vẫn hoạt động nhưng có thể đầu hút của máy vẫn chưa kịp thích ứng với không gian và hút sạch các chất bẩn.

Sử dụng máy đúng với chức năng

Chức năng của máy hút bụi chủ yếu là để hút và làm sạch bụi. Bạn tránh sử dụng máy để hút những vật dụng có thể làm tắc, nghẽn máy như sỏi, đá, bùn,… Đồng thời tránh sử dụng máy để hút nước.

Các bạn cần kiểm tra xem các thiết bị trong nhà xem có phải là dòng máy chuyên dụng cho thảm không nếu không. Hãy cẩn thận trong việc sử dụng chức năng hút bụi cho thảm hoặc nếu có thể thì không nên hút bụi cho thảm tránh trường hợp bị rách hoặc hỏng thảm nhà bạn nhé.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi

Bất kỳ thiết bị nào cũng cần được bảo dưỡng sau khoảng thời gian hoạt động nhất định để có thể giữ được tình trạng tốt và đảm bảo vận hành bình thường.

Thường xuyên vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc khi cần thiết sẽ giúp cho bộ lọc hoạt động được trơn tru hơn. Nếu tần suất sử dụng máy hút bụi thường xuyên, hãy thay bộ lọc 1 năm/lần. Còn với tần suất sử dụng ít thì khoảng 1.5 – 2 năm mới cần thay mới.

Đường ống hút bụi thường dễ bị tắc nghẽn, vậy nên các bạn cần lắp đúng khớp của ống, không bị lỏng, tránh tình trạng thổi bụi ra xung quanh và gây bụi bẩn. Cần phải loại bỏ các mảnh vụn bên trong đường ống, có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, hoặc dùng tay lắc mạnh để chúng bay ra ngoài.

Cần thường xuyên kiểm tra xem bàn chải xoay có bị tóc, bụi bẩn, tóc con, lông thú, quấn vào không, nếu có thì hãy loại bỏ chúng ngay nhé.

Có biện pháp khắc phục ngay khi máy gặp lỗi

Khi máy hút bụi không thể hoạt động, các bạn cần mang đến trung tâm sửa chữa, hoặc bảo hành để có thể được hỗ trợ khắc phục kịp thời. Máy có thể đã bị hư hỏng một số bộ phận, việc sửa chữa, thay thế có chi phí thấp tùy vào mức độ hư hỏng.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp máy bị hỏng nặng, thay thế bộ phận với giá cao và không thể sửa chữa được nữa. Các bạn có thể xem xét nâng cấp cho gia đình mình một chiếc máy hút bụi mới. Việc này vừa giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa về sau.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,216 nhà cung cấp dịch vụ, 137,484 người sử dụng và 224,777 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×