Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Sử dụng chế độ sưởi trên điều hòa một cách hiệu quả và an toàn

Chiếc điều hòa 2 chiều có thể thay thế một chiếc máy lạnh và một chiếc máy sưởi. Bất kể thời tiết dù lạnh hay dù nóng thì thiết bị này vẫn có thể giúp ích cho bạn. Bạn thường sử dụng chế độ lạnh trong mùa hè nhưng lại ít khi dùng chế động sưởi vào mùa đông và cũng không biết dùng thế nào cho hiệu quả thì nên xem qua bài viết này nhé!

Chế độ nóng để sưởi ấm trên máy điều hòa là gì?

Chế độ sưởi ấm (hay chế độ HEAT) là một chế độ hoạt động chỉ có trên điều hòa 2 chiều. Khi chế độ sưởi được khởi động, không khí bên trong phòng sẽ được làm nóng.

Vì thế, đây là chế độ sử dụng rất nhiều trên điều hòa khi nhiệt độ không khí xuống thấp vào ban đêm ở vùng núi và cao nguyên hoặc trong thời tiết mùa đông của miền Bắc.

Tùy hãng sản xuất, model sản phẩm mà bạn có thể cài đặt tùy chỉnh nhiệt độ điều hòa ở chế độ HEAT trong khoảng 10 – 30 độ C, 16 – 30 độ C, 20 – 24 độ C,…

Chế độ làm nóng không khí của điều hòa thường được thể hiện qua 1 trong 2 dấu hiệu sau trên điều khiển từ xa:

  • Thể hiện qua biểu tượng hình mặt trời (các hãng như: Daikin, Mitsubishi, Toshiba, Sharp, Samsung, Hitachi, Beko…).
  • Thể hiện trực tiếp bằng chữ HEAT (hãng Panasonic, Fujitsu…).

Chế độ sưởi ấm hoạt động theo nguyên lý nào?

Khi khởi động chế độ sưởi ấm vào mùa đông, điều hòa sẽ hoạt động hoàn toàn ngược lại so với mùa hè. Khi đó, dàn lạnh trong phòng sẽ chuyển thành dàn nóng để lan tỏa hơi nóng và sưởi ấm không khí bên trong.

Dàn nóng sẽ trở thành dàn lạnh để hấp thụ nhiệt ngoài trời đưa vào nhà. Không khí không bị máy nén đốt nóng trực tiếp mà chuyển đổi năng lượng qua gas điều hòa để làm nóng không khí, sau đó tỏa hơi nóng đều khắp phòng.

Hướng dẫn khởi động chế độ sưởi ấm trên điều hòa

Khi điều hòa đang không hoạt động

Khi điều hòa chưa được bật sẵn, bạn chỉ cần thao tác theo 3 bước sau đây trên remote để khởi động chế độ sưởi ấm:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF (START/STOP) để khởi động điều hòa.

Bước 2: Nhấn nút MODE. Mỗi lần nhấn, máy sẽ lần lượt chuyển sang từng chế độ điều hòa không khí khác nhau như AUTO, COOL, DRY… Bạn sẽ nhấn cho tới khi thấy chữ HEAT hoặc biểu tượng mặt trời trên màn hình điều khiển là được.

Bước 3: Ở khu vực điều chỉnh nhiệt độ (TEMP), nhấn vào mũi tên lên để tăng nhiệt độ hoặc nhấn vào mũi tên xuống để giảm nhiệt độ nếu bạn muốn thay đổi nhiệt độ phòng cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Khi điều hòa đã được bật sẵn

Với trường hợp điều hòa đã được bật sẵn và đang hoạt động ở chế độ khác, bạn chỉ cần dùng điều khiển từ xa để chuyển sang chế độ sưởi ấm như sau:

Bước 1: Nhấn nút MODE cho tới khi thấy chữ HEAT hoặc biểu tượng mặt trời xuất hiện trên màn hình remote.

Bước 2: Nếu cần tùy chỉnh nhiệt độ, ở khu vực điều chỉnh nhiệt độ (TEMP), bạn nhấn vào mũi tên lên để tăng nhiệt độ hoặc nhấn vào mũi tên xuống để giảm nhiệt độ.

Khi sử dụng chế độ sưởi ấm bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng chế độ sưởi ấm của điều hòa, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để tùy chỉnh nhiệt độ trong mức khuyến cáo. Từ đó, bạn sẽ biết cách cài đặt nhiệt độ phù hợp, tránh những ảnh hướng xấu về sức khỏe hay thiết bị.

Chú ý đến mức chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng

Mức chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng điều hòa chỉ nên ở khoảng 5 – 10 độ C, không nên để nhiệt độ sưởi ấm quá cao nhằm giảm tình trạng sốc nhiệt khi đi ra ngoài cũng như tránh lãng phí điện năng tiêu thụ do máy phải hoạt động quá công suất.

Không nên sử dụng suốt một thời gian dài

Bạn không nên ngồi điều hòa quá lâu, không duy trì mở điều hòa chiều nóng liên tục 24/24. Bạn chỉ nên mở tối đa 3 tiếng và không bật tắt liên tục để đảm bảo sức khỏe người dùng, nâng cao độ bền thiết bị.

Hạn chế việc đóng mở cửa phòng

Bạn không nên đóng mở cửa liên tục để tránh làm thất thoát nhiệt và giảm tiêu hao điện năng. Tuy nhiên, thi thoảng bạn cần hé cửa để không khí được lưu thông, tránh gây ngộp và ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc.

Đặt một chậu nước hoặc dùng thêm máy tạo ẩm

Trong thời gian sử dụng chế độ sưởi ấm trên điều hòa, bạn có thể kết hợp với máy phun sương hoặc đặt một chậu nước để duy trì độ ẩm, tránh làm khô da, khô họng,… nhằm bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Thận trọng trong việc sử dụng khi gia đình có người già và trẻ nhỏ

Đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ sử dụng chế độ sưởi ấm, bạn cần tránh hướng gió thổi trực tiếp vào người hay chỗ nằm ngủ. Bạn nên điều chỉnh hướng quạt gió xuống thấp nhất, giúp luồng khí dễ bị làm nguội, không gây khô da hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách sử dụng chế độ nóng để sưởi ấm trên máy điều hòa chi tiết nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,229 nhà cung cấp dịch vụ, 137,570 người sử dụng và 225,339 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×