Quét mã QR tải app đặt thợ sửa lò nướng
 

 

 

 

 

Review tỉ mỉ 1 chút về nồi chiên không dầu hay lò nướng không khí Kalite Q10

Hôm nay mình sẽ viết review tỉ mỉ 1 chút về nckd hay lò nướng không khí Kalite Q10 để các bạn có thêm thông tin tham khảo trong việc lựa chọn nồi cho nhà mình nhé. Cũng nhờ tàu ngầm trong nhóm và sau 1 tgian vật vã phân vân mình đã mua đc nồi ưng í nên tự thấy có trách nhiệm phải review lại cho những người đang phân vân giống mình trước đây có thêm thông tin. Và mình cũng ko vội vàng review ngay mà phải chờ dùng lò hơn 10 ngày để có cảm nhận đầy đủ thì mới viết review này.

Lò chiên không khí (air fryer)

Thứ nhất, cần nói luôn, tên gọi của nó là lò chiên không khí, tức cũng chính là nồi chiên không dầu (air fryer) chẳng qua là do cách dịch thôi còn bản chất là như nhau. Nó được gọi là lò vì có cấu tạo tương đối giống với 1 cái lò mini nhưng thực chất vẫn y như cái nồi chiên không dầu bình thường. Nó hơn các nồi chiên không dầu truyền thống ở cái cửa kính giúp nhìn rõ đồ ăn bên trong để chủ động theo dõi và điều chỉnh chứ không phải lôi ra lôi vào xem nên đỡ mất nhiệt và mất thời gian.

Phụ kiện đi kèm với nồi chiên không dầu

Thứ hai, phụ kiện kèm theo(trong ảnh): rất nhiều và rất tiện dụng: nó vẫn có 1 cái rổ chiên như các nồi chiên không dầu thông thường, ngoài ra còn có thêm 2 vỉ nướng inox, 1 lồng chiên, 1 que inox xiên gà, 8 que inox xiên thịt, 1 khay hứng dầu. Các mẹ tha hồ chơi đồ hàng với đống phụ kiện này.

Các phụ kiện đi kèm với nồi hỗ trợ các mẹ nấu món ăn đơn giản hơn

Tương đồng với phụ kiện, nó có chế độ nướng quay tròn cho lồng chiên và que xiên gà, xiên thịt để ko phải lật trở và đồ ăn được quay/đảo đều liên tục.

Độ tản nhiệt

Thứ ba, về độ tản nhiệt, nồi 10l công suất 1800W nên tốc độ làm nóng ổn, nhiệt tương đối đều mặc dù ở các góc và các viền xung quanh vỉ lượng nhiệt vẫn cao hơn và đồ ăn vẫn chín/vàng sớm hơn ở giữa khay, nhưng độ chênh lệch không quá lớn.

Tốc độ làm chín thực phẩm, theo mình thấy sau khi tham khảo với các nồi khác trên nhóm thì thấy tương đương, có 1 số thứ thì chín và vàng nhanh hơn mong đợi.

Ví dụ mình quay gà, set nhiệt 160-170 độ trong 30p và đương nhiên dùng chế độ quay tròn khi nướng. Gà chín đều trong, vàng rộm bên ngoài mà ko cần bước tăng nhiệt lúc cuối như lò khác.

Lật trở đồ khi nấu

Trong tất cả các món mình đã nấu thì chỉ có duy nhất món đậu rán là cần lật vì mặt dưới sẽ non hơn mặt trên. Còn lại mình ko phải lật món gì cả, kể cả rán nem, trên dưới vàng giòn như nhau. Nướng gà hay rang lạc hoặc khoai chiên thì đương nhiên ko cần lật vì đã có chế độ quay tròn trong lò vô cùng tiện lợi.

Vệ sinh sau khi nấu món ăn

Cuối cùng là vấn đề vệ sinh: Rất dễ vì chỉ cần lôi cái vỉ/khay ra rửa ráy thôi (mình chủ yếu dùng vỉ chứ gần như ko dùng đến cái rổ chiên giống cái của nckd thông thường). Vỉ là inox không chống dính nên có bị bám dính, tuy nhiên chỉ cần ngâm nước 1 lúc cho nó bở ra là cọ rửa được thôi, hoặc có thể lót giấy bạc/giấy nến nếu muốn bớt công vs, tuy nhiên lót giấy thì ko thông thoáng khí bằng ko lót. Chỗ dây maiso cũng có tấm chắn giúp đỡ bám bẩn và dễ dàng lau chùi hơn.

Trước khi mua, mình đã vật vã đến mất ăn mất ngủ vì phân vân giữa nồi này, nồi Proficook và Kalite Q10. Cuối cùng mình mua nồi này bởi so với kalite q10 thì nồi này nhỏ gọn và linh hoạt hơn có thể bê ra bê vào, cất lên cất xuống vì mình không thích phải để cố định 1 chỗ trên bếp nhìn rất vướng mắt và dung tích vẫn rộng so với nồi chiên không dầu khác nhưng không quá lớn để phải tốn nhiều điện khi làm nóng, trong khi cs lại cao hơn Q10. Còn so với Proficook (có kiểu dáng tương tự) thì yên tâm hơn khoản bảo hành bởi có thể bảo hành ở tất cả các showroom chính hãng của Kalite trong vòng 1 năm (Proficook không có đại lý/showroom chính hãng ở VN nên chỉ được shop bán ra bảo hành trong vòng 6 tháng, đồng thời với đó là việc bảo hành sẽ không được bài bản.

Tóm lại, vì cũng giống như hầu hết các mẹ, mình mới chỉ dùng 1 loại chứ chưa dùng các loại nồi khác nhau để có thể đưa ra sự so sánh là nồi này tốt hơn nồi kia, nên mình chỉ có thể kết luận là mình hài lòng với chiếc nồi này của mình, và không hề thấy hối hận với quyết định từ bỏ các loại khác để mua loại này.

Đặt thợ sửa lò nướng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa lò nướng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa lò nướng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa lò nướng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa lò nướng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại lò nướng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa lò nướng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa lò nướng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại lò nướng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa lò nướng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa lò nướng

Lợi ích khi đặt thợ sửa lò nướng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa lò nướng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa lò nướng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa lò nướng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa lò nướng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa lò nướng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,224 nhà cung cấp dịch vụ, 137,512 người sử dụng và 225,077 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa lò nướng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×