Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy lạnh
 

 

 

 

 

Quyết định giữa Máy lạnh 1 chiều và Máy lạnh 2 chiều: Lựa chọn phù hợp cho không gian gia đình của bạn

Trên thị trường hiện nay, có hai loại máy lạnh chính: máy lạnh 1 chiều, chuyên dụng chỉ để làm lạnh, và máy lạnh 2 chiều, có thêm khả năng sưởi ấm. Đối diện với sự đa dạng này, nhiều người dùng đang đứng trước quyết định khó khăn khi cần lựa chọn giữa hai loại máy này. Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ ràng và quyết định đúng đắn cho nhu cầu của bạn!

Máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều

Bảng so sánh cơ bản về các tiêu chí khác nhau giữa máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều:

Tiêu chíMáy lạnh 1 chiềuMáy lạnh 2 chiều
Khái niệmChỉ có thể làm lạnh.Vừa có khả năng làm lạnh vừa đổi ngược chiều để sưởi ấm.
Cấu tạoBộ phận chính: Cục lạnh, cục nóng, lốc điều hòa, quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, van tiết lưu, ống dẫn gas, bảng điều khiển và tụ điện. Bộ phận phụ: Cảm biến dàn lạnh, máng nước, khung vỏ,…Bộ phận chính: Cục lạnh, cục nóng, lốc điều hòa, quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, van tiết lưu, ống dẫn gas, bảng điều khiển và tụ điện. Tuy nhiên, máy được trang bị thêm van đảo chiều và được lắp đặt bên sau máy nén.
Lợi íchĐa dạng chế độ, tiện ích: Chế độ tự động sạch, tính năng hoạt động siêu êm, chế độ ngủ đêm,… Tiết kiệm điện nhờ trang bị công nghệ Inverter. Giá thành thấp hơn so với máy lạnh 2 chiều. Mẫu mã đa dạng cho bạn tùy thích chọn lựa.Làm lạnh vào mùa hè, giữ ấm vào mùa đông. Đa dạng chức năng, tiện ích: Làm sạch không khí, công nghệ kháng khuẩn, khử mùi,… Tiết kiệm điện hiệu quả. Không tốn tiền chi phí mua máy sưởi.
Đối tượng sử dụngNgười sử dụng ở khu vực miền Nam. Nơi quanh năm có khí hậu nóng ẩm.Người dùng ở khu vực miền Bắc có mùa đông lạnh. Các vùng núi cao. Gia đình có người già, trẻ nhỏ cùng sinh sống.

Phân biệt máy lạnh 1 chiều với máy lạnh 2 chiều

Phân biệt bằng ký hiệu của remote máy lạnh

Để người dùng dễ dàng phân biệt giữa máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều, thì nhà sản xuất đã trang bị chế độ HEAT trên remote máy lạnh 2 chiều giúp bạn tùy chỉnh các chế độ sử dụng ở nút MODE. Trong khi đó, máy lạnh 1 chiều sẽ không có chế độ này.

Phân biệt bằng chức năng, công dụng

Phân biệt bằng chức năng, công dụng là một trong những cách phân biệt đơn giản và dễ nhận thấy nhất giữa máy lạnh 1 chiều với máy lạnh 2 chiều. Máy lạnh 1 chiều chỉ có 1 chức năng duy nhất là làm lạnh nên có công dụng tạo ra luồng không khí mát mẻ xua tan cái nóng bức.

Tuy nhiên, với máy lạnh 2 chiều thì sẽ vừa có khả năng làm lạnh vào mùa hè vừa sưởi ấm vào mùa đông mang đến cho người dùng sự tiện dụng cao trong quá trình sử dụng.

Phân biệt bằng cách tra model

Người dùng muốn biết máy lạnh của mình đang có ý định mua là máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều thì bạn có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật đến từ nhà sản xuất của sản phẩm. Cách này sẽ giúp bạn có thể nhận biết ngay tức thì và mang đến độ chính xác cao.

Tùy vào mỗi thương hiệu sẽ quy định số series nào thuộc dòng máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều. Bạn có thể xem số series của máy trên vỏ thùng, bên hông dàn nóng và dàn lạnh của máy.

Nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều?

Khi lựa chọn máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều, bạn hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng, điều kiện khí hậu nơi bạn sống và khả năng tài chính hiện tại để lựa chọn dòng máy lạnh phù hợp.

Khi nào nên mua máy lạnh 2 chiều?

Máy lạnh 2 chiều sẽ có khả năng sưởi ấm, làm lạnh và có giá thành cao hơn nên phù hợp với các đối tượng và tiêu chí lựa chọn sau đây:

  • Người dùng sống ở khu vực miền Bắc, khu vực có thời tiết khắc nghiệt, vào mùa hè thì nóng bức và khó chịu, vào mùa lạnh thì vô cùng buốt giá.
  • Gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ vì đối tượng người dùng này có hệ miễn dịch yếu, nên dòng máy lạnh này sẽ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp giúp bảo vệ sức khỏe.
  • Các thành viên trong gia đình thường xuyên bị bệnh khi thời tiết bên ngoài thay đổi thì việc trang bị máy lạnh 2 chiều sẽ giúp cho người bệnh duy trì nhiệt độ cơ thể tốt nhất.

Khi nào nên mua máy lạnh 1 chiều?

Máy lạnh 1 chiều thì chỉ có khả năng làm lạnh nên giá thành rẻ, phù hợp với các đối tượng người dùng và tiêu chí như sau:

  • Người dùng sống ở nơi quanh năm chỉ có mùa hè, khí hậu nóng ẩm.
  • Phù hợp cho người dùng khu vực miền Nam.
  • Điều kiện tài chính không dư giả.
  • Người dùng yêu cầu máy chỉ có duy nhất khả năng làm lạnh.

Trên đây là bài viết về nên chọn mua máy lạnh 1 chiều hay máy lạnh 2 chiều cho gia đình bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua mẫu máy lạnh thích hợp nhất cho mình.

Đặt thợ sửa máy lạnh

Đặt thợ sửa máy lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy lạnh, công suất (BTU hoặc HP), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo trì, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy lạnh, công suất (BTU hoặc HP), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo trì, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,323 nhà cung cấp dịch vụ, 137,856 người sử dụng và 227,968 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy lạnh
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×