Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

Nước đọng trong máy rửa bát phải làm sao?

Máy rửa bát có độ bền khá cao nhưng sau một thời gian dài sử dụng mà không được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách thì chắc chắn sẽ gặp các vấn đề hư hỏng. Nước đọng trong máy rửa bát chính là một trong những lỗi thường gặp và lỗi này có thể khắc phục tại nhà nếu vấn đề không quá nghiêm trọng.

Vị trí chén đĩa sắp xếp không hợp lý

Bạn nên sắp xếp chén bát cho đúng để sấy khô hiệu quả hơn, bỏ gạt phần thức ăn thừa khỏi bát đĩa. Không nên lấy chén đĩa ra khỏi máy quá sớm. Sau khi hết chương trình rửa nên chờ tầm 15 – 20. Lấy chén đĩa ở giỏ ở dưới ra khỏi máy xong rồi đến giỏ trên. Không lấy thứ tự ngược lại để tránh tình trạng đổ nước từ giỏ trên nhỏ xuống đồ giỏ dưới. Cách sử dụng này sẽ không làm máy rửa bát bị đọng hơi nước.

Làm sạch giỏ thoát

Một trong những lý do phổ biến nhất làm nước đọng lại trong máy là bởi các mảnh vụn thức ăn. Vì vậy, hãy làm sạch giỏ thoát nước xung quang cánh tay phun phía dưới để mảnh vụn thức ăn có thể dễ dàng bật ra. Nếu không hiệu quả, hãy tháo giỏ thoát bằng cách tháo các đai ốc giữ nó và làm sạch thùng bên dưới.

Kiểm tra ống thoát nước

Làm thẳng ống thoát nước nếu nó bị xoắn hoặc tháo ống khỏi đầu vào để làm sạch các mảnh vụn thức ăn làm tắc ống.

Chén đĩa không được sấy khô

Lựa chọn không đúng chương trình rửa, nước trợ xả dùng quá ít hoặc là do sử dụng chén đĩa có lớp tráng không đảm bảo chất lượng cũng có thể khiến chén đĩa không được sấy khô.

Bạn nên dùng thêm nước trợ xả để tăng hiệu suất sấy. Nhiệt độ sấy càng thấp nếu chương trình rửa thời gian càng ngắn. Muốn sấy khô chén đĩa hiệu quả, nhiệt độ sấy cao hơn thì bạn nên chọn chương trình rửa có thời gian dài hơn. Ngoài ra bạn bạn không nên cho máy chạy quá tải liên tiếp 2 chương trình rửa.

Kiểm tra máy bơm

Máy bơm gồm hai cánh quạt. Cái trên bơm nước vào máy rửa bát còn cái dưới bơm nước ra ống thoát. Nhấc cánh quạt trên lùi lên trên và làm sạch các chất nhờn như dầu mỡ bám lại hoặc các mảnh vụn thức ăn bị tắc ở cánh quạt dưới. Đôi khi mảnh thủy tinh hay nhựa từ đồ gia dụng bị vỡ ra và mắc phải ở đó.

Kiểm tra động cơ và bộ hẹn giờ

Cuối cùng, hãy kiểm tra động cơ điều khiển máy bơm và bộ hẹn giờ xem nó có bị trục trặc gì không. Truy cập vào động cơ thông qua bảng điều khiển phía trước, đặt đồng hồ vạn năng và cài đặt “R x 1” và chạm vào các đầu dò. Đặt một đầu dò trên vỏ kim loại của động cơ và đầu dò khác trên thiết bị đầu cuối để kiểm tra kết nối mặt đất. Việc không nhận được kết quả đọc của đồng hồ là động cơ vẫn hoạt động tốt.

Đặt đồng hồ vạn năng thành cài đặt ohms và “x 1.000”, chạm các đầu dò đến từng dây của bộ hẹn giờ. Nếu kết quả không nằm trong phạm vi 2.000 đến 3.500 ohms, bộ hẹn giờ bị lỗi và cần được thay thế.

Kiểm tra phao

Tháo nắp của cụm phao ở dưới cùng của máy rửa bát bằng cách tháo nắp hoặc tháo ốc giữ. Nâng và thả phao để kiểm tra nó có di chuyển tự do. Các mảnh vụn không mong muốn ở dưới cụm phao có thể ngăn phao rơi xuống và làm dừng chu trình thoát nước trước khi hoàn thành. Sử dụng đồng hộ vạn năng để kiểm tra công tắc phao, bên dưới cụm phao.

Lưu ý khi sử dụng để tránh tình trạng máy rửa bát bị đọng hơi nước

Lỗi máy rửa bát bị đọng hơi nước bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, để không phải mất nhiều công sức sửa chữa, khi sử dụng máy bạn nên chú ý những việc sau đây:

  • Bạn nên loại bỏ thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào rửa. Thức ăn thừa đọng lại ở bộ lọc sẽ gây tắc nghẽn ống dẫn nước làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Làm cho máy rửa bát bị đọng hơi nước.
  • Nên vệ sinh bộ phận bộ lọc và máy bơm khoảng 2 lần/ 1 tuần giúp máy rửa bát hoạt động ổn định.
  • Tăng tuổi thọ máy bằng cách bảo dưỡng máy rửa bát định kỳ. 
  • Nên cho máy nghỉ trước khi tiến hành lần rửa tiếp theo. Không nên cho hoạt động quá tải.
  • Sắp xếp bát đĩa hợp lý. Tránh việc xếp chồng chéo sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cánh tay phun.
  • Những vật dụng quá nhỏ có thể bị rơi xuống trong quá trình rửa làm tắc nghẽn hệ thống xả nước. Vì vậy không nên bỏ vào máy rửa bát.

Đặt thợ sửa máy rửa bát như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy rửa bát tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy rửa bát có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy rửa bát, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy rửa bát biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy rửa bát gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy rửa bát

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy rửa bát, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy rửa bát

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy rửa bát từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy rửa bát liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy rửa bát cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy rửa bát sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy rửa bát cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy rửa bát
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,208 nhà cung cấp dịch vụ, 137,471 người sử dụng và 224,711 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy rửa bát từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×