Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Những sai lầm mà bạn không biết khi sử dụng thiết bị gia dụng này

Những sai lầm sử dụng thiết bị gia dụng dưới đây không chỉ khiến điện năng nhà bạn bị hao phí mà còn gây nguy hiểm đến cả sự an toàn tính mạng. Related Articles

Ấm đun nước

Bạn không nên đặt ấm đun nước ở nơi có nhiệt độ nóng, đặc biệt bên cạnh lò vi sóng, bếp điện… Điều này có thể làm biến dạng thân của ấm đun nước và gây nguy hiểm tới tính mạng con người.

Khi đun nước xong, bạn thường thấy cặn trắng xuất hiện trong ấm siêu tốc. Để tẩy cặn, bạn trộn giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 và để như vậy qua đêm.

Cặn không chỉ xuất hiện trong ấm kim loại mà còn xuất hiện trên các bộ phận đốt nóng kim loại của ấm nhựa. Ngay cả những chiếc ấm có bộ lọc tích hợp cũng chỉ có thể ngăn cặn vào đồ uống chứ không ngăn cặn xuất hiện trong ấm. Mặt khác, cặn xuất hiện trong ấm siêu tốc là do chúng ta thường để nước bên trong. Do đó, bạn nên nhớ sau khi đun nước xong, đợi nước nguội, hãy đổ nước ra bình.

Bàn là

Nếu bàn là sử dụng nguồn nước có nhiều muối thì sẽ xuất hiện nhiều cặn. Chính vì vậy, bạn nên dùng nước lọc càng ít muối trong nước thì càng ít hại cho mặt sắt của bàn là.

Ngoài ra, khi sử dụng, bạn cũng không nên để lại nước trên mặt bàn là, tránh việc ăn mòn và có các đốm nâu trên quần áo của bạn. Thông thường, trong những tình huống này, nguy cơ rò rỉ và nước có thể dính vào dây dẫn và dẫn đến đoản mạch.

Để quần áo được sạch sẽ, đáy bàn là phải được làm sạch ngay cả khi không có vết bẩn rõ rang. Bạn có thể làm sạch bề mặt bằng baking soda hòa tan trong nước.

Máy xay thịt

Không được rửa máy xay thịt bằng máy rửa bát trừ khi hướng dẫn sử dụng nói có thể làm như vậy. Nhiều máy xay thịt được làm bằng nhôm, trong khi đó máy rửa bát sử dụng chất tẩy rửa rất mạnh, có chứa phốt phát kiềm. Khi chúng tiếp xúc với nhau sẽ làm tăng quá trình oxy hóa khiến bề mặt bị phai màu. Hơn nữa, các chất tẩy rửa có thể bám trên máy xay thịt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Không để máy xay thịt quá nóng trong quá trình xay. Máy xay quá nóng có thể do không có đủ chất bôi trơn hoặc hệ thống làm mát bị hỏng hoặc bạn có quá nhiều thịt hoặc máy để lâu không sử dụng.

Không xay cả thịt lẫn xương. Một số máy xay có công suất đủ lớn để xay cả xương, nhưng tuổi thọ của máy sẽ không bền.

Máy xay

Không xay thực phẩm quá nóng. Thức ăn nóng sẽ khiến không khí bên trong máy xay nóng lên, làm áp suất bên trong và bề mặt nhựa có thể bị nứt. Bạn có thể trùm khăn mát lên trên máy xay và dùng công suất thấp nhất có thể để xay thực phẩm nóng. Khi bạn sử dụng máy xay trong một thời gian dài, hãy để động cơ nguội dần.

Không xay đá và các loại thực phẩm đông lạnh khác bằng máy xay. Nếu nguồn điện không đủ, dao hoặc thậm chí toàn bộ động cơ có thể bị hỏng. Ngày nay, nhiều hãng sản xuất có thiết kế máy xay chuyên để xay đá với giá cả phải chăng và thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho người sử dụng.

Điều hòa

Bạn nên vệ sinh điều hòa và bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt là vệ sinh bộ lọc kịp thời để không chỉ làm cho AC hoạt động tốt mà còn làm giảm lượng bụi trong không khí.

Không mở cửa sổ khi máy điều hòa đang bật. Việc mở cửa sổ với nguồn điện xoay chiều có thể làm mát căn phòng nhanh hơn là điều không đúng. Trên thực tế, cửa sổ đang mở làm chậm quá trình và cũng có thể khiến AC bị hỏng vì nó phải xử lý nhiều luồng khí nóng từ cửa sổ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã hiểu hơn về cách dùng các thiết bị để vừa tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo an toàn.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,317 nhà cung cấp dịch vụ, 137,848 người sử dụng và 227,876 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×